Liên Quân: Mẹo dùng Lindis xạ thủ với ‘1 ulti 1 mạng’

Thứ sáu - 03/05/2024 05:02
Lindis đang trở nên rất hot ở vị trí xạ thủ thời gian gần đây.
Mục lục

Lindis đang trở nên rất hot ở vị trí xạ thủ thời gian gần đây.

Lindis là vị tướng xạ thủ đã từ rất lâu của Liên Quân Mobile. Là một vị tướng Xạ Thủ với lối chơi đa dạng, vị tướng này có bộ kỹ năng vô cùng dị và phù hợp với vị trí đi rừng còn hơn cả vị trí AD vốn có. Khả năng tăng tốc và thêm lượt bắn mỗi khi vị tướng này ở trong bụi rậm cùng khả năng tạo bẫy tàng hình là một mối hiểm họa khó lường đối với mọi vị trí.

Do đó, ở những mùa giải gần đây, Lindis được các game thủ cũng như tuyển thủ chuyên nghiệp đưa về vị trí xạ thủ thuần với sức sát thương cưc lớn.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Lindis có bộ kĩ năng khá “dị” trong Liên Quân

Nội tại: Phục kích giúp Lindis di chuyển giữa các bụi cỏ và tăng tốc chạy trong thoáng chốc, đồng thời khiến đòn đánh thường kế tiếp bắn hai lần mỗi lần gây sát thương vật lý.

Với nội tại này, mỗi khi Lindis di chuyển trong bụi rậm sẽ được tăng tốc chạy gần như ngang bằng với nội tại Phi Hành của Superman. Không những thế mỗi khi ở trong bụi, đòn đánh thường của Lindis sẽ được bắn hai lần. Lợi dụng các bụi cỏ để tạo đột biến cũng như ẩn nấp bắt lẻ hoặc chạy trốn.

Chiêu 1 Nguyệt quang giúp Lindis triệu hồi mặt trăng giúp soi sáng xung quanh và phát hiện kẻ địch. Đây là kỹ năng khá hay của Lindis. Khi cô nàng di chuyển trong các bụi rậm, có thể kích hoạt chiêu để kiểm soát tầm nhìn nếu có cảm giác không an toàn.

Mẹo đánh cho các kiện tướng khi sử dụng Lindis đi rừng gank các vị trí chính: Đi vào trong các bụi rậm, có thể soi sáng bằng chiêu 1 cho an toàn. Sau đó gank bằng cách đánh thường để có được nội tại Phục Kích sau đó đòn đánh thường kế tiếp sẽ được thêm dame từ nội tại chiêu 1 Nguyệt Quang.

Lưu ý chiêu 1 không thể soi được các vị tướng dùng kỹ năng tàng hình như Ngộ Không hay Batman mà chỉ soi được bụi cỏ mà thôi.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Chiêu 2 Nguyệt vực giúp Lindis tạo ra một cái bẫy mà khi tiếp xúc với kẻ địch chiếc bẫy sẽ làm mục tiêu lộ diện đồng thời bộc phát tạo ra một vùng làm chậm tốc chạy và gây sát thương vật lý sau thoáng chốc.

Đây là chiêu thức có thể đảm bảo sự an toàn của Lindis mỗi khi bị gank hay bị các áp sát. Lindis chỉ có thể tạo được tối đa 2 bẫy. Nếu tạo thêm chiếc bẫy thứ 3 thì 1 trong hai bẫy ban đầu sẽ biến mất.
2 giây sau khi tung chiếc bẫy, nếu không bị phá thì chiếc bẫy sẽ tàng hình. Chiếc bẫy tồn tại khá lâu nên các kiện tướng có thể đặt bẫy tại các đường đi chính để phát hiện kẻ địch cũng như kiểm soát tối đa tầm nhìn bản đồ.

Lưu ý chiêu 2 đặt bẫy có thể phát hiện được các vị tướng trong Liên Quân Mobile có kỹ năng tàng hình như Ngộ Không, Batman nếu kẻ địch dẫm trúng bẫy.

Chiêu 3 Nguyệt ảnh giúp Lindis triệu hồi ảo ảnh tấn công kẻ địch, gây sát thương vật lý kèm các hiệu ứng trên đòn đánh. Chiêu cuối cần phải lên tỷ lệ chí mạng, còn nếu không coi như bỏ. Vì vậy các game thủ chú ý phải lên càng nhiều món đồ gia tăng càng nhiều tỷ lệ chí mạng càng tốt.

Lindis là mẫu tướng xạ thủ mà lượng sát thương chính gây ra là từ các đòn bắn tay. Combo tốt nhất luôn phải bắt đầu từ trong bụi rậm. Trong lúc combo, các game thủ có thể lợi dụng thời gian chờ hồi chiêu để liên tiếp di chuyển trong bụi và kết hợp bắn thường.


  • Liên Quân Mobile: ‘Điện giật’ liên hoàn với Hoàng Tử Lôi Quang Tulen
  • Liên Quân Mobile: Nếu không lọt vào top 4, vẫn còn ‘cơ hội’ cho Team Flash đi Quốc Tế

Trang bị gợi ý cho Lindis xạ thủ

Credit: ONE Esports

Phong các chơi Lindis ở vị trí xạ thủ trong rank Liên Quân

Đầu game

Nên tận dụng bụi cỏ để lấy nội tại bắn thường 2 lần để cấu rỉa máu địch rồi rút lui an toàn. Tránh solo tay đôi với chất tướng khoẻ hơn như Valhein hay Elsu và lợi dụng tốc chạy trong bụi để kiểm soát bụi không cho địch núp ở đây giữ tầm nhìn quá lâu.

Đặc biệt khi chơi Lindis, game thủ sẽ không sợ mid hay rừng team bạn gank nữa vì người chơi chỉ cần đặt chiêu 2 ở bụi kế bên hang rồng là được, địch khi gank sẽ thường núp ở đó để chờ con mồi và chắc chắn chúng sẽ giẫm lên bẫy và bị lộ.

Giữa game

Khi đã có 2 món đồ trở lên, các bạn nên dùng chiêu cuối để cấu máu thẳng luôn vào vị trí máu mỏng, tránh tiếc chiêu cuối vì Lindis đã được sửa lại hồi rất nhanh và sát thương gây lên địch rất lớn công thêm chí mạng cao.

Game thủ nên trước khi vào bụi hay nơi không có tầm nhìn hãy bật chiêu 1 để check rồi mới tiến vào. Hơn nữa, chiêu cuối của Lindis cần tích 3 lần, chỉ cần đánh thường 3 lần là sẽ được 1 nội tại hoặc hạ bất kì quái, lính là được.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Cuối game

Khi đã đã có đủ 4 món đồ (chưa tính giáp hồi sinh), game thủ nên tích luỹ chiêu cuối để nhảy vào tướng máu mỏng, tránh dùng chiêu cuối vào các vị trí tanker hay hỗ trợ như Toro, Thane, Baldum… vì Lindis cuối game mạnh nhờ khả năng sốc sát thương đến từ chiêu cuối này

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Làm ‘bốc hơi’ xạ thủ đối phương trong 1 nốt nhạc bằng siêu sát thủ Paine

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn