Liên Quân Mobile: Biến đồng đội trở nên ‘bất tử’ với 1 Helen siêu hồi phục

Thứ sáu - 03/05/2024 05:14
Cùng tìm hiểu xem Helen có gì thú vị nhé!
Mục lục

Helen là vị tướng hỗ trợ có khả năng giúp đồng đội hồi phục khủng nhất Bình Nguyên Vô Tận.

Tiền thân của Helen chính là vị tướng hỗ trợ Payna. Trước khi được làm lại ngoại hình và đổi tên thành Helen, Payna được mệnh danh là “bể máu di động” của Liên Quân Mobile với khả năng hồi máu siêu khủng cho bản thân và đồng đội.

Tận dụng khả năng này, nhiều bài đánh và chiến thuật đã được các game thủ cũng nhưng tuyển thủ chuyên nghiệp áp dụng vào rank cũng như các giải đấu trong nước và quốc tế.

Cùng tìm hiểu xem Helen có gì thú vị nhé!

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Helen trong Liên Quân Mobile

Helen là một vị tướng khá thụ động trong việc chạy trốn khỏi kẻ địch. Do đó, nếu team địch có các vị tướng dồn dame quá nhanh, thì Tốc biến là một bổ trợ cần thiết để tăng tỉ lệ sống trước giao tranh. Còn nếu đồng đội đều thuộc dạng có khả năng chống chịu thì Cấp cứu cũng là lựa chọn khá tốt.

Với các vị tướng mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận đấu và có một lượng sát thương ổn khi về cuối trận thì Helen là một trợ thủ có khả năng hỗ trợ tương đối tốt. Nhất là bộ ba Capheny – Mganga – Helen với khả năng snow-ball tạo lợi thế lớn cho trận đấu.

Với các vị tướng không cần sử dụng năng lượng thì Helen thật sự là một tế đàn di động. Vì vậy, hãy tận dụng tốt điểm này để sống sót lâu hơn trong giao tranh.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

  • Liên Quân Mobile: Top 3 đấu sĩ đáng dùng ở thời điểm hiện tại
  • Liên Quân: Vì sao Aya vẫn luôn là 1 vị tướng uy tín trong đấu giải và leo rank?

Trang bị khuyên dùng

Vì mỗi một trận đấu sẽ có một lối đánh khác nhau khi người chơi đi đơn, vậy nên kỹ năng lên đồ là theo tình hình trận đấu là một điều cần thiết.

Đối với đồ phụ trợ, Mở Trói là là một phụ trợ gần như bắt buộc nếu team địch có các tướng khống chế và làm choáng khó chịu. Còn lại thì lên trang bị phụ trợ theo tùy đội hình của địch. Ví dụ, với các tướng có khả năng tàng hình như Batman, Ngộ Không, Quillen … Ma Nhãn lại là phụ trợ có đất diễn tốt hơn so với Mở Trói.

Credit: ONE Esports

Nếu trận đấu đó team của bạn có quá nhiều lợi thế thì việc lên các trang bị phép sẽ khiến lượng máu hồi phục của Helen mạnh mẽ hơn, nhưng tất yếu vẫn nên lên một số món thủ để bảo vệ bản thân, tránh bị phản giao tranh dẫn đến lật ngược thế cờ.

Vị trí đứng trong giao tranh của Helen cũng vô cùng quan trọng. Hãy luôn đứng trước Xạ Thủ của team mình không nên lùi sau hỗ trợ hồi phục. Nếu tướng bên bạn là những vị tướng mạnh đầu game so với bên địch, hãy chơi một cách “hổ báo” nhất có thể để tạo lợi thế.

Nếu team bạn có chủ lực là một vị tướng mạnh về cuối game, thì hãy ôm trụ và tích lũy thật nhiều vàng. Với khả năng siêu hồi phục, Helen sẽ hạn chế khả năng băng xả trụ của team địch bởi sự khó chịu của mình.

Lối chơi của Helen

Giai đoạn đầu trận, vì team địch chưa lên được những trang bị giảm hồi máu nên Helen rất mạnh, hãy luôn theo sát đồng đội để hỗ trợ hồi máu cho họ. Bạn có thể theo AD hỗ trợ và bảo kê hoặc đi theo Rừng để phụ giúp farm quái nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển lên phần rừng team địch để lấy tầm nhìn cho team, xác định vị trí Rừng team địch đang ở đâu, căn khoảng thời gian mà tướng địch gank sau đó ping cho đồng đội biết. Cùng với team hạ gục các mục tiêu lớn như Rồng và Tà Thần cấp 1 để lấy tài nguyên cũng như lấy bùa lợi cho team.

Ở giữa trận đấu, khả năng hồi phục của Helen càng mạnh mẽ hơn. Hãy luôn theo sát đồng đội để có thể hồi phục cho những đồng minh yếu máu. Cố gắng sử dụng chiêu thức hợp lý, đặc biệt là với chiêu cuối – chiêu thức có khả năng ao nhây cực mạnh với khả năng hồi máu cho toàn đồng minh và tạo lượng giáp khá lớn. Lúc này cô nàng như là một Tế Đàn Di Động có thể hồi sinh cho toàn đội một lần vậy. 

Về giai đoạn cuối trận đấu là lúc những vị tướng Sát Thủ, Xạ Thủ, Pháp Sư đã đầy đủ trang bị, chính vì vậy các game thủ hãy nên cẩn trọng trong từng bước đi. Helen không có khả năng gây sát thương nên không nên đi lẻ, hoặc lên cao quá. Thay vì vậy game thủ hãy luôn bám sát những vị tướng chủ lực của team để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Chiêu 2 có thể khiến kẻ địch rất khó chịu trong giao tranh, vì vậy hãy tung chiêu sao cho chính xác nhất. Cuối cùng khi đã có lợi thế thì hãy cùng đồng đội hạ gục các mục tiêu lớn là Rồng và Tà Thần Cấp 3 để có bùa lợi, gia tăng tỉ lệ chiến thắng của ván đấu đó.

Tướng đồng minh phù hợp

Bộ đôi Caphen – Helen đang rất được ưa chuộng bởi khả năng snow-ball trận đấu một cách tuyệt đối. Chỉ cần để bộ đôi này thoải mái tung hoành đầu trận, đối thủ sẽ phải nhận cái kết cực đắng.

Team Flash ở ĐTDV mùa Xuân 2023 là một ví dụ điển hình nhất. Dường như bộ đôi này đang là khắc tinh với những Tia chớp Cam bởi mỗi khi thả cho đối thủ sở hữu Capheny và Helen, họ đều thua. Không những thế họ còn thua rất nhanh và rất đậm. Team Flash cũng chính là nạn nhân của ván thua nhanh nhất ĐTDV mùa Xuân 2023.

Ngoài ra, Laville và Yorn cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc bởi cả 2 vị tướng này đều là các quái vật về cuối game.

Chúc các game thủ có một mùa rank thành công!

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: ‘Thắng bại tại Rouie’ trong đấu trường chuyên nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn