LMHT: Tuyển thủ Esports thoát án ‘global ban’ thần kì, liệu đây là sự trùng hợp hay dàn xếp tỉ số ‘khéo léo’?

Thứ sáu - 03/05/2024 06:52
Ở Việt Nam cũng có một tuyển thủ LMHT bị 'global ban', nếu Riot không phiền thì...
Mục lục

Global ban trong LMHT là hình phạt cấm vĩnh viễn thi đấu tất cả các giải đấu LMHT do Riot Games tổ chức trên toàn thế giới. Đây là hình phạt cao nhất dành cho những hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của Riot Games, chẳng hạn như việc gian lận, dàn xếp tỉ số, hành vi không đúng mực,… Thông thường, Riot rất ít khi rút lại lệnh cấm này.

Nhắc tới cụm từ “global ban” trong LMHT, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến một tuyển thủ tài năng giấu tên nào đó. Dù đã xin lỗi ngay sau khi “vạ miệng”, nhưng Riot Games vẫn kiên quyết từ chối lời thỉnh cầu của tuyển thủ Z.

Dù vậy, trường hợp gỡ bỏ lệnh cấm không phải là bất khả thi. Mới đây, hai tuyển thủ Trung Quốc của Iron Wolves đang thi đấu tại giải League of Legends Ultraliga 2024 tại khu vực Châu Âu sẽ được phục hồi quyền thi đấu. Lý do là vì không tìm thấy bằng chứng rõ ràng về việc dàn xếp trận đấu.

Riot Games gỡ bỏ lệnh ‘global ban’ cho tuyển thủ LMHT vì không đủ bằng chứng

Credit: Iron Wolves

Vào ngày 5, Ultraliga đã công bố kết quả điều tra về người đi rừng Wen “kylin” Zeng và người đi đường giữa Shuai “Odin” Wang của Iron Wolves. Bộ đôi này đã cấm thi đấu hai trận vì nghi ngờ dàn xếp kết quả trận đấu. Thậm chí, vụ việc này còn từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Ultraliga cho biết “không thể đưa ra kết luận rõ ràng” về cuộc điều tra dàn xếp trận đấu. Tuy nhiên, ban tổ chức cũng lưu ý “sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo tính công bằng của giải đấu nếu tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai”.

LPL Mùa Xuân 2024: Cập nhật bảng xếp hạng giai đoạn vòng bảng mới nhất
LMHT: Game thủ ‘vỡ mộng’ trước tỉ lệ thắng thấp ‘thảm hại’ của Smolder

Trước đó, Riven (kylin) và Jayce (Odin) đã bị nghi ngờ cố tình chết khi không sử dụng chiêu cuối từ giữa trận đấu với ESCA Gaming. Sau đó, bộ đôi này bị cấm thi đấu hai trận trước khi cuộc điều tra chính thức diễn ra, vị trí của họ được thay thế bởi Saulius “Saulius” Lukošius và Liutauras “Jenxas” Macius đến từ Litva.

Sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ, Iron Wolves quyết định tiếp tục gắn bó với bộ đôi này tại League of Legends Ultraliga 2024.

XEM THÊM: LPL: Fan cuồng khẩu chiến, Scout và GALA hứng mọi chỉ trích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn