VCS Mùa Xuân 2024: Chưa thể tìm ra ‘kẻ thách thức’, GAM Esports tiếp tục trụ hạng… 1 sau 3 tuần thi đấu

Thứ sáu - 03/05/2024 06:52
GAM Esports vẫn là một thế lực đáng gờm tại khu vực VCS dù có thay máu đội hình như nào đi chăng nữa!
Mục lục

GAM Esports đang làm rất tốt tại VCS Mùa Xuân 2024 khi mà giải đã bước đến tuần thi đấu thứ 3 với những trận đấu vô cùng hấp dẫn. Bảng xếp hạng đã có rất nhiều thay đổi so với tuần thi đấu thứ nhất. Trong đó, các vị trí top giữa của BXH liên tục được thay đổi nhưng cục diện của 2 cực lại không có nhiều biến chuyển lắm. Cụ thể, GAM Esports vẫn tiếp tục trụ hạng… 1 còn Rainbow Warriors vẫn duy trì phong độ ở hạng 8.

Các team khi bước sang giải VCS Mùa Xuân 2024 đều có sự thay đổi về nhân sự ngay cả GAM Esports với sự thay máu gần như là toàn bộ đội hình, chỉ giữ lại 2 trụ cột chính là Kiaya và Levi cùng với việc bổ sung thêm vị trí HLV Trưởng là Archie. Điều này đã khiến người hâm mộ của đội tuyển vô cùng phấn khích với thứ hạng của đội sau tuần 3.

GAM Esports from Zero to Hero tại tuần thứ 3 của VCS Mùa Xuân 2024

GAM Esports
Credit: VCS LMHT/ONE Esports

Nhớ lại vào những ngày tháng sau CKTG 2023, tại giai đoạn chuyển nhượng, GAM Esports sau khi công bố chia tay Kati, Slayder và chào đón những tuyển thủ không mấy nổi bật tại thời điểm đó như Elio, Blazes và Pyshiro. Để thay thế cho Slayder, Palette và đặc biệt là Kati người hâm mộ khi đó cảm thấy điều đó là không thể và ai cũng cho rằng GAM Esports no hope cho VCS Mùa Xuân 2024 khi nhiều tổ chức khác có được sự đầu tư mạnh tay.

Rất nhiều người ngay cả fan của GAM Esports cũng cảm thấy hoài nghi về lựa chọn của đội tuyển vàng đen trong mùa mới. Cho đến khi bước vào tuần thi đấu thứ nhất, chúng ta vẫn đinh ninh rằng GAM chắc chắn sẽ chỉ đánh trụ hạng và eco tiền để tuyển dream team đi CKTG 2024 vào giải Mùa Hè mà thôi.

Tuy nhiên, việc GAM đánh “trụ hạng” bây giờ có lẽ đã kết thúc từ ván thi đấu thứ 2 của họ và càng khẳng định được vị thế của nhà vua sau tuần thi đấu thứ 3. GAM Esports dù chỉ còn mỗi 2 trụ cột Kiaya và Levi nhưng 3 vị trí còn lại vẫn có thể hoạt động tốt bất kể ở giai đoạn nào. Dù cho đấu với tập thể giàu kinh nghiệm như Team Whales hay đối đầu một đội tuyển được kì vọng như Viking Esports, GAM không hề thua vào những combat quyết định.

Có thể nói, tại VCS, GAM Esports vẫn là thế lực mạnh đối với rất nhiều đội tuyển. Chỉ cần còn Kiaya và Levi, GAM Esports vẫn còn có hi vọng để đạt được chức vô địch của VCS. Hiện tại, trong BXH tuần 3, GAM Esports vẫn đang trụ hạng… 1 với 5 trận toàn thắng trước những đối thủ khác. Liệu có bất kỳ đội tuyển nào có thể ngắt đi mạch trận bất bại của GAM hay không?

Hi vọng GAM sẽ duy trì phong độ của mình và đạt được chức vô địch khi VCS quay trở lại sau dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về VCS Mùa Xuân 2024.

XEM THÊM: LMHT: Tuyển thủ Esports thoát án ‘global ban’ thần kì, liệu đây là sự trùng hợp hay dàn xếp tỉ số ‘khéo léo’?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn