Boruto: Sasuke bại trận dưới tay Code, chuyện gì đang xảy ra với một trong những ‘shinobi mạnh nhất lịch sử’?

Thứ sáu - 03/05/2024 04:48
Dù Code đã mạnh hơn Jigen, nhưng để Sasuke thua chóng vánh như vậy vẫn khó lòng khiến khán giả chấp nhận.
Mục lục

Uchiha Sasuke là một trong những nhân vật được yêu thích nhất series Naruto, thế nhưng kể từ khi Boruto xuất hiện, anh lại nhanh chóng bị lu mờ và bị tác giả “nerf” sức mạnh một cách vô cùng khó hiểu. Nhiều fan còn đặt cho anh biệt danh “Papasuke” nhằm ám chỉ việc Sasuke đã trở nên yếu đi trông thấy trong Boruto.

Đỉnh điểm là việc Sasuke đã bại trận dưới tay Code, một trong những phản diện “nhảm nhí” nhất mạch truyện. Thậm chí, tình tiết này đã gây nên một làn sóng phản đối dữ dội trong cộng đồng.

Naruto: Boruto đã thực sự vượt qua cha mình trong chương 3 của Two Blue Vortex?
Boruto: Rasengan Uzuhiko là gì? Rasengan mạnh nhất từ trước đến nay chính thức lộ diện

Sasuke đã thua Code kiểu gì?

Credit: aconst

Code đã bị gọi là nhân vật phản diện tệ nhất trong toàn bộ series vì sự phát triển nhân vật nông cạn và tính cách hay than vãn. Đối với một cốt truyện nổi tiếng với những nhân vật phản diện được xây dựng có chiều sâu, chẳng hạn như Orochimaru, Pain Lục Đạo hay sau này là Uchiha Madara, Code không có một cốt truyện đủ thuyết phục về hành trình “phản diện hóa” hay đơn giản là quá trình phát triển để cho thấy rằng hắn mạnh như thế nào.

Trong 3 năm timeskip, Boruto được Sasuke huấn luyện cho đến khi đối đầu với Code. Đoạn hồi tưởng của Boruto tiết lộ những khoảnh khắc cuối cùng của Sasuke trước khi bị bắt, trong đó có cảnh thầy trò chiến đấu với Code và một số sinh vật của hắn.

Tuy nhiên, manga không cung cấp cho độc giả cái nhìn cụ thể về trận chiến này. Code và sinh vật của hắn chưa thể hiện kỹ năng hoặc sức mạnh mà Sasuke chưa từng gặp trước đây, đặc biệt là trong suốt các sự kiện của Shippuden.

Boruto: Sasuke bất ngờ trở thành ‘người thực vật’, gặp biến cố khủng khiếp hơn cả cái chết
Naruto đã bị ‘nerf’ như thế nào trong Boruto?
Credit: Masashi Kishimoto

Vì vậy, độc giả đã vô cùng thất vọng khi chứng kiến Sasuke không chỉ bị đánh bại bởi một nhân vật phản diện “tầm thường”, mà còn không nắm được trận chiến đã diễn ra như thế nào, một trong những shinobi mạnh nhất mọi thời đại đã bị khuất phục kiểu gì.

Tất cả chúng ta đều biết rõ Sasuke vẫn mạnh như thế nào khi không còn Rinnegan. Nhưng việc để một nhân vật như Code đánh bại “trong tích tắc” dường như vẫn là điều khó chấp nhận với người hâm mộ.

Giống như Naruto, Sasuke chưa thực sự chết nhưng lại bị phong ấn. Bằng cách loại bỏ Naruto và Sasuke, cốt truyện có thể tập trung hơn vào sự phát triển của Boruto và các nhân vật thế hệ mới như Sarada và Kawaki. Mặc dù bộ truyện có thể sẽ đưa Sasuke và Naruto trở lại trong tương lai, nhưng người hâm mộ vẫn hi vọng Sasuke sẽ thể hiện được sức mạnh tương xứng với tầm vóc và vị thế của mình.

XEM THÊM: Boruto và Minato: Ai đỉnh hơn trong việc sử dụng Flying Raijin Jutsu?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn