ĐTCL 13.3: Top những đội hình leo rank ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’ (Phần 1)

Thứ hai - 06/05/2024 21:36
Sau bản cập nhật ĐTCL 13.3, meta đã trở nên cân bằng hơn bao giờ hết.
Mục lục

Sau bản cập nhật 13.3, meta của ĐTCL có chút thay đổi khi Viego và Taliyah đột ngột “rớt đài”. Những cái tên mới như Bel’Veth, Samira, LeeSin Tình Nhân, Soraka, Leblanc… dần khiến cho cuộc đua tại các trận xếp hạng rank thay đổi.

Mọi thông tin về sức mạnh các đơn vị tướng theo giai đoạn trận đấu đã được ONE Esports tổng hợp tại đây. Và bây giờ, hãy cùng chúng mình khám phá một số lối chơi được giúp bạn leo rank mượt mà hơn trong thời gian tới nhé!

ĐTCL
Credit: Riot Games

Zoe Carry 5 Thần Đồng

Tại ĐTCL 13.3, Riot Games đã làm lại các mốc của Thần Đồng, cụ thể:

  • Tăng thêm sát thương và kháng sát thương với mỗi trang bị mà chúng đang mang
  • MỚI – Thần Đồng 3: Thần Đồng tăng thêm 3% sát thương và kháng sát thương với mỗi trang bị
  • MỚI – Thần Đồng 5: Thần Đồng tăng thêm 12% sát thương và kháng sát thương với mỗi trang bị

Bởi vậy, việc lợi dụng những thay đổi từ lần chỉnh sửa này để xây dựng một đội hình leo rank là quá dễ dàng. Tại đội hình này, người chơi cần chủ động để slowroll được Zoe lên 3 sao, cùng Poppy 3 sao để làm tank. Tuy nhiên, Poppy cũng đang là một trong những bài hot nên nếu không có được Poppy 3 có thể chuyển hướng sử dụng Annie tank.

Với 5 Thần Đồng, người chơi cũng có thể kết hợp nhiều đội hình xung quanh. Chỉ cần đảm bảo rằng Zoe 3 sao với những đồ chuẩn như Bùa Xanh, Diệt Khổng Lồ, Quỷ Thư. Bên cạnh đó các tướng Thần Đồng nếu có thể dát vàng được thì sẽ càng bảo toàn điều kiện thắng. Dưới đây là các đội hình gợi ý:


  • ĐTCL 13.3: Quân Cảnh Laser x Song Đấu – sự kết hợp hoàn hảo để spam leo rank
  • ĐTCL mùa 8: Tận dụng cô nàng Samira với nhiều biến thể về đội hình để leo rank

Kai’sa Đặc Nhiệm

Kai’sa luôn là một unit khỏe trong nhiều meta gần đây. Việc Kai’sa luôn xuất hiện trong các đội hình Đặc Nhiệm hay Vệ Binh Tinh Tú với vai trò carry không còn quá xa lạ.

Để triển khai Kai’sa, người chơi cần có những món trang bị không thể thiếu: Cuồng Đao, Kiếm Súng và Dao Điện. Bên cạnh đó, người chơi có thể kết hợp Kai’sa với các đội hình như sau:

Bel’veth

Bel’Veth là một trong những vị tướng được tăng nhẹ sức mạnh ở bản cập nhật 13.1b. Bởi vậy, khi 13.3 cập bến, rất nhiều tuyển thủ đã lựa chọn đơn vị này cho những đội hình có xuất hiện hiểm họa hay làm carry chính.

(Còn tiếp)

ONE Esports sẽ tiếp tục gửi đến người chơi những đội hình chất lượng để spam leo rank trong thời gian tới!

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 8: Máy Dập Viego khắc chế của các carry tay dài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết