ĐTCL mùa 8: Soraka Thần Đồng – Meta mới ‘độc lạ’ anh em nên thử

Chủ nhật - 05/05/2024 21:24
Sự kết hợp đáng thử trong giai đoạn cuối của ĐTCL mùa 8.
Mục lục

Sau bản cập nhật 13.4, ĐTCL có một sự xoay chuyển meta không hề nhẹ, đặc biệt là đợt tăng sức mạnh ở mốc 4 và thêm SMPT cho vị tướng Soraka. Vì thế, Soraka bỗng trở lại meta nhờ vào khả năng gây sát thương đột biến trong bản cuối cùng của mùa 8, trước khi bước sang mùa 8.5 với một vài đội hình thú vị hơn. ONE Esports xin giới thiệu bạn đội hình Soraka Thần Đồng – sự kết hợp mới lạ để leo rank.

Tổng quan đội hình

ĐTCL
Screenshot by ONE Esports

Với sự thay đổi do về sức mạnh của bản cập nhật 13.4, khi mà các vị tướng Thần Đồng và ADMIN là Soraka và Leblanc đang nhận được những thay đổi có lợi. Vì thế, chúng ta phải tranh thủ những buff này để leo lên một mức rank cao hơn, trước khi có một bản vá mới. Đây là đội hình đang có tỉ lệ lọt top 4 cao nhất lên đến 71.7% theo thống kê của lolchess.gg tại thời điểm viết bài.

Theo đó, chúng ta sẽ sử dụng 9 vị tướng bao gồm: Lulu, Annie (vai trò tanker), Alistar, Leblanc, Zoe, Ekko, Soraka (carry chính), Fiddlestick, Nunu & Willump (carry phụ ở giai đoạn cuối). Với sự kết hợp của các tộc hệ ADMIN, Thần Đồng cùng dàn chống chịu uy tín, Soraka chỉ cần đứng và xả chiêu để có thể kết liễu đội hình của đối phương mà không cần phải là gì quá nhiều. Cô nàng cũng được xem là một trong những carry uy tín của làng ĐTCL.


  • ĐTCL Mùa 8: tỉ lệ xuất hiện của Yuumi Siêu Nhân tăng cao sau bản cập nhật 13.4
  • ĐTCL mùa 8: Thông tin về bản cập nhật 13.4 trước khi bước sang mùa 8.5

Trang bị và Lõi

ĐTCL
Credit: Riot Games

Trong đội hình này, chúng ta sẽ chỉ sử dụng Annie làm tanker chính cho đội hình. Vì thế, các trang bị tank nổi bật trong meta hiện tại phù hợp với cô nàng sẽ bao gồm Nỏ Sét, Thú Tượng Thạch Giáp và Khiên Thái Dương. Bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi chúng bằng các món khác như Áo Choàng Gai, Giáp Máu Warmog, Thông Đạo hoặc Vuốt Rồng nếu không có các trang bị kể trước đó.

Ngược lại, về phía carry, đội hình của bạn cần một ấn Thần Đồng để lắp cho Soraka kích mốc 5 Thần Đồng với Nunu & Willump trong giai đoạn cuối game. 2 trang bị còn lại, bạn có thể sử dụng Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch hoặc Quyền Trượng Thiên Thần để gia tăng mana và SMPT cho vị tướng của chúng ta. Tướng phụ dame là Nunu & Willump sẽ được kết hợp vào giai đoạn cuối game với các trang bị semi như Nỏ Sét, Quyền Năng Khổng Lồ và Kiếm Súng Hextech.

Lõi công nghệ được tin dùng sẽ bao gồm 3 lõi như sau: Huy Hiệu Thần Đồng, Vương Miện Thần Đồng và Double Bubble của Zoe (nếu có lõi anh hùng). Nếu đời không như mơ, bạn có thể lựa chọn thay thế bằng lõi giúp bạn pick random ấn cũng “đáng” để bạn đánh đổi. Nếu không có ấn Thần Đồng cho Soraka, bạn hãy đánh thay Fiddlestick với Poppy để kích 5 Thần Đồng. Dù đánh đổi sức mạnh khá lớn nhưng đó là điều bắt buộc.

Cách chơi

Credit: Riot Games

Đầu game, bạn sẽ sử dụng bộ 3 Thần Đồng là Lulu, Annie và Poppy, đồng thời kết hợp với Yuumi để sử dụng làm unit giữa trang bị cho Sorka. Vì là đội hình khá đắt tiền nên bạn có thể nâng cấp sớm sau round lính tuy nhiên không nên lên cấp 6 quá nhanh, khoảng tầm round 3-3 là đủ để roll Anie 3 sao rồi.

Vào giai đoạn giữa game, bạn có thể đánh bán máu để kiếm những trang bị cho Soraka. Hiện tại, các đội hình SMPT đang quay trở lại meta khá nhiều như Yuumi, Taliyah và Miss Fortune. Nếu không tranh thủ, rất có thể bạn sẽ không có đủ trang bị ở giai đoạn cuối của trận đấu. Sau đó, cố gắng củng cố đội hình của mình với các vị tướng đầy đủ bên trên.

Cuối game, sau khi tìm mọi cách để có được ấn Thần Đồng, các bạn có thể chưa cần gắn vội cho Soraka khi mà mốc 4 Thần Đồng là không đủ để kích hoạt vì ta đã có sẵn 3 mốc trước là Lulu, Annie, Zoe. Hãy gắn cho Soraka Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch và một món trang bị do Thần Đồng chế tạo. Khi tìm được Nunu & Willump hẵng đưa Soraka Ấn Thần Đồng. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc thiếu hụt 1 tướng Thần Đồng để kích mốc 5 ở giai đoạn cuối game. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cho Soraka Ấn Thần Đồng trước để đánh bộ 5: Poppy, Lulu, Annie, Soraka, Zoe.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 8 – Bản 13.4: Những trang bị tối ưu nhất không thể thiếu cho tướng carry

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn