ĐTCL: Top 3 tấm ‘lá chắn’ đáng dùng trong phiên bản 13.5

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Top 3 vị tướng chống chịu trong phiên bản 13.5
Mục lục

ĐTCL sắp bước sang mùa 8.5 với một số thay đổi về tộc hệ và tướng để người chơi không bị nhàm chán trong lúc trải nghiệm game. Với những thay đổi này, Riot hi vọng sẽ mang lại cho cộng đồng ĐTCL những đội hình mới, thỏa sức sáng tạo để có thể leo lên bậc rank cao nhất.

Tuy nhiên, dù có thay đổi thế nào thì 3 vị tướng dùng làm “lá chắn” dưới đây vẫn sẽ có chỗ đứng trong phiên bản mới.

Những vị tướng đỡ đòn hàng đầu ĐTCL mùa 8

Để nói về độ đa dụng của Sejuani trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8 thì chúng ta có thể thấy thông qua giải đấu TFT ASIAN CUP vừa qua khi hầu như các tuyển thủ luôn muốn sở hữu quân cờ này trong đội hình càng sớm càng tốt. Sức chống chịu rất cao đặc biệt là kỹ năng mang tới lượng khống chế diện rộng chính là chìa khóa để game thủ chiến thắng trong giao tranh.

Credit: Riot Games

Với việc Hệ Đấu Sĩ được tăng thêm phần trăm máu ở bản 13.5 thì tất nhiên Sejuani vẫn sẽ là tướng 4 vàng được ưa chuộng bậc nhất rất phù hợp để làm bức tường chắn cho Aphelios hay Fiddlesticks xả sát thương. Trang bị cho Sejuani thường là Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Máu Warmog, Vuốt Rồng.


  • ĐTCL mùa 8: Soraka Thần Đồng – Meta mới ‘độc lạ’ anh em nên thử
  • ĐTCL Mùa 8 – Bản 13.4: Những trang bị tối ưu nhất không thể thiếu cho tướng carry

Độ hiệu quả của Blitzcrank trong phiên bản trước ở giải đấu Đấu Trường Chân Lý ASIAN CUP 2023 là khỏi bàn cãi bởi hầu hết các kỳ thủ luôn sử dụng quân cờ này ở đầu trận để kích hoạt Tộc ADMIN. Hơn nữa với giá chỉ 1 vàng thì việc lên 3 sao là hoàn toàn rất dễ dàng ở giai đoạn này và khi có Lõi Blitzcrank thì lại rất cứng cáp với lượng giáp ảo của mình.

Credit: Riot Games

Với những trang bị như Thú Tượng Thạch Giáp, Vuốt Rồng, Giáp Gai hay Giáp Máu Warmog thì Blitzcrank không hề sợ bất cứ lượng sát thương nào có thể dồn đủ hạ gục bản thân cả. Ở phiên bản 13.5 này, Blitzcrank tiếp tục được tăng sức mạnh ở 2 mặt SMCK lẫn năng lượng được giảm giúp hồi chiêu nhanh hơn, chưa kể kích hoạt được ADMIN và Đấu Sĩ được buff cũng là một điểm lợi với mọi đội hình trong meta.

Vẫn là một vị tướng giá rẻ chỉ 2 vàng trong phiên bản 13.5. Mặc dù không hề được tăng sức mạnh cũng như Thần Đồng bị giảm một chút sát thương ở trang bị rơi ra nhưng với việc Annie là quân cờ chống chịu hàng đầu trong đội hình Pháp Sư – Thần Đồng hoặc kết hợp với cả Ngưu Binh thì khi đạt tới 3 sao sẽ tạo ra độ ảnh hưởng nhất định.

Credit: Riot Games

Khả năng tạo giáp của Annie sẽ câu thêm thời gian để các quân cờ chủ lực hàng sau như Taliyah, Syndra thoải mái gây sát thương. Hơn nữa khi ở đầu trận Annie khá hữu ích khi kích hoạt Thần Đồng lấy thêm trang bị cho game thủ. Trong meta mà các đội hình theo dạng sát thương vật lý đang bị nerf nặng thì không gì hơn một quân cờ theo SMPT như Annie.

XEM THÊM: Tổng hợp những thay đổi của ĐTCL mùa 8.5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn