ĐTCL Mùa 8: Học tập nhà vô địch Đông Nam Á với đội hình Poppy Vệ Quân Thần Giáp

Thứ hai - 06/05/2024 21:36
Đội hình "nhỏ mà có võ" trong ĐTCL.
Mục lục

Trong meta hiện tại của ĐTCL mùa 8, chúng ta thấy được sự lấn áp của cô nàng Samira cùng một vài vị tướng 4 tiền khác như Bel’Veth và Miss Fortune. Vì thế, đây cũng là nhân vật chính trong đa số các đội hình của giải đấu Esports TFT Đông Nam Á vừa qua. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ lại chính là đội hình vô địch giải đấu của Khar1ch lại là đội hình rẻ tiền với Poppy carry. Cùng ONE Esports tìm hiểu về “con bài tẩy” này trong ĐTCL nhé!

Tổng quan đội hình

Credit: Cộng Đồng Đấu Trường Chân Lý

Đúng như cái tên của nó, đội hình sẽ chơi với những tướng Vệ Quân và Thần Giáp: Rell, Poppy, Riven, Draven, Jax, Ngộ Không, Aurelion Sol và Fiddlestick. Trong đó, Draven sẽ là Carry và Poppy là tanker chính của đội hình của chúng ta. Với lượng giáp cộng thêm của Vệ Quân, việc khắc chế những tướng dame hot meta hiện tại như Samira và Aphelios là điều dễ hiểu khi mà lượng dame gây ra trong đội hình là không bao giờ đủ. Lý do vì sao, ONE xin phép tiết lộ ở phần dưới của bài viết.

Đội hình này khá rẻ tiền nên có vẻ sẽ trở nên đuối ở giai đoạn sau của trận đấu. Vì thế khi lên cấp 8, chúng ta có thể kẹp thêm 2 vị tướng đắt tiền hơn là Aurelion Sol và Fiddlestick để có lượng dame phép cho đội hình cũng như một số hiệu ứng diện rộng như Giảm Hồi Máu và Hoảng Sợ đến từ 2 vị tướng trên. Như vậy, đội hình của chúng ta sẽ có đầy đủ: dame đến từ Draven Thần Giáp, chống chịu đến từ Vệ Quân và Poppy, Dame Phép và Khống Chế diện rộng đến từ Fiddlestick, Giảm hồi máu đến từ Aurelion Sol.


  • ĐTCL 13.3: Top những đội hình leo rank ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’ (Phần 2)
  • ĐTCL 13.3: Top những đội hình leo rank ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’ (Phần 1)

Trang bị và lõi

Với Draven Thần Giáp làm carry, chúng ta sẽ sử dụng các trang bị giống như những đội hình sử dụng Draven carry khác như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh và Diệt Khổng Lồ. Nếu không có Vô Cực Kiếm, các bạn có thể thay thế bằng Quyền Năng Khổng Lồ để có thêm vài chỉ số phòng ngự.

Ngược lại, bên phía Poppy, cô nàng sẽ là tanker chính trong đội hình với các trang bị như Áo Choàng Gai, Dây Chuyền Chuộc Tội và Quyền Năng Khổng Lồ. Bạn cũng có thể linh hoạt thay thế món đồ Áo Choàng Gai bằng Giáp Máu để tăng lượng máu tối đa của cô nàng lên.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ sử dụng 2 trang bị có hiệu ứng diện rộng là Dây Chuyền Solari cho Riven để gia cố hàng tanker đầu tiên của đội hình và Dao Điện cho Aurelion Sol để giảm kháng phép diện rộng. Như vậy phần trang bị đã thực sự đúng theo lý thuyết của nhà vô địch rồi.

Screenshot by ONE Esports

Lối chơi này phụ thuộc khá nhiều vào lõi anh hùng, đặc biệt là lõi Poppy Khiên Siêu Hợp Kim – nhân tố chính tạo nên thành công của đội hình trong mùa giải đấu này. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi sang lõi Draven carry – League of Draven, Draven Supp – Ruthless Blades. Nếu không có Nâng cấp anh hùng cho các vị tướng chủ đạo thì các nâng cấp buff 5 vàng như Absolute Corruption (Fiddlestick supp), Eclipse Prime (Leona supp) cũng là lựa chọn đáng tin.

Về lõi thường, các bạn nên ưu tiên các nâng cấp Đấu Trường Hạng Gà I/II/III để đội hình ít tiền này được nâng cấp lên một tầm cao mới. Sau đó là các nâng cấp Vé trúng Thưởng, Làm Nóng, Chiến Lợi Phẩm, Đấu Sư, Xúc Xắc Ma Thuật để lấy những lợi thế chung cho toàn đội hình của mình.

Cách chơi

Đầu game, bạn nên xuất phát với đội hình 4 tướng Poppy, Ngộ Không, Draven và Rell để đánh trong vài round đấu đầu tiên. Lên level 4 sau 3 round lính đầu để tránh bị các nhà khác lấy đi quá nhiều máu vào giai đoạn đầu game. Sau đó, khi có Jax, bạn hãy thay thế Rell để kich 3 Thần Giáp cho Draven. Đội hình của bạn khá linh hoạt khi cần cả trang bị tank cho Poppy và dame cho Draven nên không nhất thiết phải bán máu để đi chợ.

Bạn cũng không nên up level sớm để có tỉ lệ roll Poppy và Draven 3 sao sớm. Vì thế, tích tiền và giữ lợi tức đến 50 vàng và sau Round bãi đá roll kiếm Poppy hoặc Draven 3 sao là đủ sức để đánh với team địch tới khi có thêm sức mạnh của các vị tướng đắt tiền hơn rồi. Nếu đã có Poppy 3 sao trước đó, bạn có thể nâng cấp lên level 6 vào round 3-2 để kịp tiến độ.

ĐTCL
Credit: Riot Games

Cuối game, kẹp thêm các vị tướng Hiểm Họa như Aurelion Sol, Fiddlestick hoặc Leona và Nunu để có những hiệu ứng diện rộng gây khó khăn cho đội hình của đối phương. Nếu chưa có Fiddlestick, bạn có thể cho thêm Sejuani để lấy khống chế lên đội hình đối phương và chờ Fiddlestick ra nhé!

Trong bản cập nhật 13.4, Vệ Quân nói chung và Poppy nói riêng không bị Riot sờ gáy nên đội hình này vẫn khá mạnh trong bản cập nhật tới. Dù các đội hình khác có nhận được điều chỉnh để mạnh hơn nhưng Poppy Vệ Quận vẫn là một thế lực ngầm đến nỗi Samira 4 tiền cũng không thể làm gì được.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 8: Máy Dập Viego khắc chế của các carry tay dài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết