ĐTCL Mùa 8: Máy Dập Viego khắc chế của các carry tay dài

Thứ hai - 06/05/2024 21:36
Máy Dập quay trở lại ĐTCL và lợi hại hơn xưa.
Mục lục

Viego đã từng một thời vô cùng nổi tiếng trong ĐTCL mùa 8, đặc biệt là giai đoạn đầu mùa nhờ vào khả năng “dập” của mình. Sau đó, rất ít người chơi sử dụng Viego như một carry vì Riot đã nerf sức mạnh của anh chàng. Sau hàng loạt biến cố, có thăng có trầm, Viego hiện tại được cho là có sức mạnh cân bằng và có thể cạnh tranh được hàng loạt carry tay dài khác như Samira và Miss Fortune. Cùng ONE Esports tham khảo giáo án này nhé!

Tổng quan đội hình

Screenshot by ONE Esports

Với Máy Dập Viego, mọi người có cho mình 2 hướng đi là 6 Ngoại Đạo hoặc chơi hỗn hợp giữa Ngoại Đạo và Ngưu Binh. Về cách chơi 6 Ngoại Đạo, nó chỉ có thể xảy ra khi bạn có ấn Ngoại Đạo hoặc được tính thêm một mốc Ngoại Đạo nhờ vào lõi công nghệ. Và đa phần lối chơi sẽ là 5 tướng Ngoại Đạo kết hợp với 1 tướng 5 tiền giữ ấn Ngoại Đạo (ở đây thường là Fiddlestick vì nội tại của bù nhìn rơm này cũng khá tương thích với tộc hệ này) và 2 tướng 5 tiền khác như Urgot, Janna hoặc Aphelios.

Về sự kết hợp giữa Ngoại Đạo và Ngưu Binh, chúng ta sẽ cần một chút kỹ năng hơn vì sức mạnh kỹ năng của Viego sẽ không được mạnh mẽ như 6 Ngoại Đạo. Đội hình hoàn chỉnh lần này sẽ bao gồm 8 vị tướng: Talon, Alistar, Ekko (tanker), Viego (dame chính), Samira, Fiddlestick, Leona và Aphelios. Do đó, tộc hệ được kích hoạt sẽ bao gồm 3 Hộ Công, 3 Ngoại Đạo, 6 Ngưu Binh, giúp cho đội hình vừa có dame, vừa có tank.


  • ĐTCL mùa 8: Tận dụng cô nàng Samira với nhiều biến thể về đội hình để leo rank
  • ĐTCL 13.3: Đánh giá sức mạnh các đơn vị tướng và dự đoán đội hình top meta

Lõi Công Nghệ

ĐTCL
Credit: Riot Games

Tiếp theo, không kém phần quan trọng quyết định kết quả ván đấu của bạn, đó chính là Lõi Công Nghệ của ĐTCL. Việc lựa chọn Lõi Công Nghệ phù hợp sẽ giúp cho đội hình của bạn có được sức mạnh tối đa sớm nhất và mạnh nhất. Theo đó, chúng ta nên ưu tiên các lõi Chiến Lợi Phẩm I/II/III, tiếp đến là lõi các lõi gia tăng số lượng Ngoại Đạo và Ngưu Binh và sau cùng là Phước Lành Vũ Trụ III.

Nếu không có các lõi trên, các bạn có thể lấy những lõi giúp tăng tỉ lệ roll như Vé trúng thưởng hoặc Khu Đồ Hiệu,… và lõi gia tăng sức mạnh như Đấu Sư hoặc Làm Nóng.

Cuối cùng, về phía lõi anh hùng, các bạn nên chọn lõi OX-iann Rage (Talon Supp) – vừa được tăng sức mạnh ở bản 13.3, Heartstopper (Viego Carry), Partners in Crime (Viego Supp) là những lõi nên được ưu tiên cho đội hình này và giúp bạn có được sức mạnh tối đa.

Cách chơi

Đầu game, chúng ta nên chơi xung quanh các vị tướng Ngoại Đạo và Ngưu Binh để về sau chúng ta sẽ dễ thở hơn bao gồm các vị tướng: Talon, Sylas, Fiora và Camille. Về giai đoạn đầu game, chúng ta sẽ cho phép Talon giữ đồ cho Viego vào giai đoạn cuối game. Cuối cùng, hãy nhớ nâng lên cấp 4 vào Round 2-1 để tránh bị mất mất quá nhiều máu trong những round đấu đầu tiên.

Credit: Riot Games

Giữa Game, khi có điều kiện, hãy cho thêm Blitzranck, Vi và Alistar để tăng khả năng phòng thủ cho đội hình. Với talon 2 sao, hắn sẽ đủ mạnh để giúp bạn giữ máu trong những khoảng thời gian đầu game. Tuy nhiên, đến cuối game chúng ta sẽ bán Talon và đưa trang bị cho Viego. Vì vậy, hãy giữ thêm một Talon khác ở trên sàn đấu để kích đủ hệ cho đội hình ở giai đoạn cuối game.

Cuối game, bạn phải nhanh chóng có được Viego 2 sao thì mới có thể coi là hoàn thành được đội hình của mình. Nếu chỉ với Viego 1 sao, dù trang bị có chuẩn thì cũng không thể giúp bạn kéo được vào top 4, ngược lại top 8 sẽ gần kề với bạn hơn. Đồng thời, đội hình của chúng ta chỉ mạnh khi kích đủ hệ, nên khi chưa có được Aphelios, bạn có thể sử dụng Annie để kích Ngưu Binh và Sylas để kích Ngoại đạo thay cho Leona.

Có một số lưu ý khi chơi, Viego nên được để ở hàng thứ 2 sao dàn tank để tránh bị dồn dame bởi các vị tướng dame của địch cũng như là quá tập trung vào tanker của đối phương. Như đã nói ở trên, chúng ta nên thay thế Annie nếu không tìm được Aphelios để kích hệ và khi tìm được rồi, chúng ta sẽ sử dụng Binding Eclipse để thêm một chút hiệu ứng khống chế cho đội hình.

Khi nào nên chơi Viego máy dập

  • Nếu có bất kỳ Lõi Viego hoặc Aphelios hoặc các lõi được kể trên
  • Nếu bạn có rất nhiều trang bị phép, gậy quá khổ hoặc nước mắt
  • Nếu đầu game bạn có được nhiều vị tướng Ngoại Đạo hoặc Ngưu binh

XEM THÊM: ĐTCL 13.3: Quân Cảnh Laser x Song Đấu – sự kết hợp hoàn hảo để spam leo rank

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết