FC Online: Review Wayne Rooney CC – Top 1 ST được dùng nhiều nhất mùa CC

Thứ sáu - 03/05/2024 05:08
Không phải tự nhiên mà Rooney CC được tin dùng đến thế.
Mục lục

Sau khi mùa Century Club (CC) ra mắt, ai cũng tưởng rằng CR7 chính là cái tên được nhiều người tin dùng nhất, nhưng sự thật lại không phải. Theo Data Center của FC Online Hàn Quốc và chuyên trang thống kê fo4s.com, Wayne Rooney CC mới chính là cái tên được nhiều HLV chọn mặt gửi vàng nhiều nhất.

Có lẽ, do mùa thẻ CC ra mắt chưa lâu, lượng thẻ Ronaldo CC trên TTCN vẫn chưa thực sự dồi dào, cộng thêm giá “trên trời”, người hâm mộ dù muốn nhưng vẫn đành ngậm ngùi tìm đến những sự lựa chọn khác cũng ngon, bổ và rẻ hơn kha khá, đó chính là Rooney CC.

Bộ chỉ số Rooney CC

Screenshot by Ty/ONE Esports

Dù chỉ cao hơn 1 OVR so với mùa LN, nhưng chỉ số thành phần và chỉ số ẩn của Rooney CC lại ăn đứt. Bên cạnh việc buff chỉ số thành phần một cách toàn diện, huyền thoại người Anh mùa này sở hữu 4 chỉ số ẩn rất cần thiết cho 1 tiền đạo, đó chính là “Sút xoáy”, “Ma tốc độ”, “Sút/Tạt má ngoài” và “Kiến tạo”.

Dù chỉ cao 1m76, nhưng anh cũng đừng nghi ngờ khả năng tì đè, sức mạnh của gã Shrek. Sức mạnh 110, thể hình to là đủ để “bảo chứng” cho độ lì đòn đến đáng sợ của Rooney.


  • FC Online: Review Lucio CC – Trung vệ thép dành riêng cho team Bayern Munich
  • FC Online: Review Christian Eriksen CC – Tăng tận 4cm và 5kg so với HG

Trải nghiệm in-game

Screenshot by Ty/ONE Esports
CHI TIẾT
Dứt điểmSở hữu đến 2 chỉ số ẩn liên quan đến dứt điểm tốt nhất trong game cùng với lực sút 112 ở thẻ +1 thì bạn còn nghi ngờ gì nữa? Phải nói là phong cách dứt điểm của Rooney cực giống với Eusebio, tức là bạn có thể “sút láo” ở bất cứ góc nào mà vẫn thành bàn, nếu không thì cũng khiến thủ môn cực khó bắt dính và buộc phải đấm bóng, mang về một quả phạt góc.
Dù không sở hữu chỉ số ẩn “Sút xa”, nhưng phải nói là những cú “nã đại bác” của Rooney CC cực kì uy lực, bóng luôn găm vào góc chết và không thể cản phá.
Khả năng sút xoáy (ZD) của cựu Quỷ Đỏ cũng khá tốt, nhưng mình vẫn thích cầm Rooney đóng chéo góc hơn, trông thích mắt cực kì.
Sức mạnhRooney CC có sức mạnh kiểu “lì đòn”, tức là gặp hậu vệ thể hình to quá thì “tắt điện”, còn làng nhàng như kiểu Varane, Maldini, Nesta thì vẫn vừa chạy vừa tì được.
Tốc độDù vậy, những hậu vệ kể trên vẫn có thể sử dụng tốc độ để “áp chế”. Chẳng hạn như nếu Rooney CC có đà chạy trước và không bị kèm chặt, anh vẫn có thể vượt lên trước được. Nhưng nếu những hậu vệ này chạy áp sát thì có khả năng Rooney sẽ bị thò chân lấy bóng.
Tốc độ của tiền đạo này không phải quá chậm, nhưng cũng không đủ nhanh để bứt tốc từ phía sau hậu vệ để vượt mặt.
Chạy chỗVì vị trí yêu thích của Rooney CC là ST, cho nên bạn không cần phải lo lắng về khoản chạy chỗ của tiền đạo này đâu. Thậm chí, Rooney còn thỉnh thoảng tự động chạy chỗ, tách người cực hay từ giữa sân mà không cần phải nháy Q.
Nhưng điểm yếu vẫn là hay lùi về khá sâu, đứng ngang CAM. Bạn nên cho Rooney đá cặp cùng với 1 tiền đạo nữa để hạn chế chạy về nhé.
Phối hợpMùa này gã Shrek có xu hướng bám cắm và chơi trên cao nhiều hơn, nhưng khả năng phối hợp của anh vẫn không hề bị mai một. Rooney CC sở hữu khả năng chuyền chọt khá tốt, tương tự Harry Kane. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin ban bật ngắn ở phần sân của đối phương mà không phải lo nghĩ nhiều, nhưng nếu chuyền dài thì nên cân nhắc nhé.

XEM THÊM: FC Online: Review Cristiano Ronaldo CC – ‘Prime Ronaldo’ chính thức trở lại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn