FO4: Review Christian Eriksen CC – Tăng tận 4cm và 5kg so với HG

Thứ sáu - 03/05/2024 05:08
Eriksen CC mà tưởng như Kevin, Beckham không á.
Mục lục

Mặc dù chúng ta luôn biết rằng những cầu thủ mùa mới sẽ luôn có những sự nâng cấp cụ thể so với mùa cũ, trong đó có những cải thiện về chỉ số, chỉ số ẩn và thể hình của cầu thủ cũng không phải là một ngoại lệ. Dù vậy, để tăng tận 4cm và 5kg như Eriksen CC thì quả thật là chuyện hiếm có.

Sau khi tham khảo Data Center của FO4 Hàn, mình khá bất ngờ khi Eriksen CC là một trong những cầu thủ được tin dùng nhất mùa Century Club. Vậy tại sao dù bị mất đi tận 4 chỉ số ẩn, nhưng Eriksen CC vẫn được lòng người chơi hơn HG? Hôm nay, cùng ONE Esports tìm hiểu tại sao nhé.

Bộ chỉ số Christian Eriksen CC và so sánh với HG

Screenshot by Ty/ONE Esports

Thoạt nhìn, chúng ta đã thấy rõ sự khác biệt lớn giữa hai mùa thẻ gần nhất của cầu thủ người Đan Mạch. Trong khi mùa HG vừa chậm vừa yếu thì mùa CC đã có sự nâng cấp đáng kể, khi tốc độ tăng đến 8 đơn vị, giúp cho Eriksen phù hợp hơn với vị trí CAM.

Ngoài ra, sức mạnh cũng đã được tăng 9 điểm, cùng với 4cm chiều cao và 5kg giúp cho Eriksen bớt yếu, lì hơn một chút. Tất nhiên, nếu so với quốc dân thì khó nhưng nhìn chung vẫn là một con hàng đáng sử dụng cho team color Manchester United và Inter khi sở hữu 2 chân 5-5.


  • FC Online: Review Cristiano Ronaldo CC – ‘Prime Ronaldo’ chính thức trở lại
  • FC Online: Review Frank Lampard CC – Mùa thường ‘đá ICON ra chuồng gà’

Trải nghiệm in-game

Screenshot by Ty/ONE Esports
CHI TIẾT
Dứt điểmKhả năng dứt điểm là một điểm mạnh của tiền vệ người Đan Mạch, nhất là khoản sút xa cực “láo” luôn. Dù vậy, lực sút không quá mạnh nhưng lại bay cực hiểm để tìm đến góc xa khung thành, khiến cho thủ môn không thể cản phá.
Sút CD hoặc D thường ở ngoài vòng 16m50 khá ổn, nhưng để tốt nhất vẫn là ZD nhé. Dù sút xa không quá căng, nhưng Eriksen lại sút DD (sút xệt) căng không tưởng.
Sức mạnhDù được cải thiện rõ ràng về mặt thể chất lẫn chỉ số, nhưng nhìn chung Eriksen CC vẫn sẽ có độ lì nhất định, nhất là khi rê bóng và thực hiện các tình huống đè C. Yếu thì vẫn là yếu, nhưng cầu thủ này không đến mức “đụng là nằm” như các mùa khác.
Dù có cùng thông số nhưng mình cảm giác mùa này vẫn thua SPL về khoản “lì đòn” nhé.
Tốc độĐây là một điểm mạnh rõ ràng của Eriksen CC. Dù chỉ số “trên giấy tờ” chưa vượt quá 110 ở mức thẻ +1, nhưng tốc độ lại được cải thiện hơn trông thấy so với mùa HG. Thậm chí, nếu bí quá thì bạn kéo anh ra cánh để chạy và tạt cũng được. Tuy không siêu nhanh nhưng tốc độ cũng không kém Kevin hay Beckham là bao.
Phòng thủDù khả năng phòng thủ đã tốt hơn mùa HG, nhưng lại khó có thể so sánh được với mùa SPL. Vì vậy, bạn không nên kéo anh xuống chơi quá sâu ở hàng tiền vệ để rồi “bị đấm không trượt phát nào” nhé.
Phối hợpPhải nói là Eriksen CC chuyền chọt cực hay, tạt cũng siêu siêu ảo. Thậm chí, mùa này bạn đưa ra cánh để chạy và tạt cũng được luôn nhé. Mình cực kì ấn tượng với bộ kĩ năng phối hợp của Eriksen, không thua kém những Kroos, Modric là bao.

XEM THÊM: FO4: Top 5 CM được tin dùng nhất mùa CC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn