LCK CL Mùa Xuân 2024: Chiến thuật độc nhất vô nhị của T1.EA, LeeSin – Sion ‘hoá thân’ thành Xạ thủ

Thứ sáu - 03/05/2024 05:59
Một bước chuyển mình táo bạo mở ra tương lai cho T1.EA.

Khác với những diễn biến tại LCK, tại LCK CL T1.EA đang có kết quả không mấy khả quan và đang xếp tại vị trí thứ 3… từ dưới đếm lên. Thành tích không tốt của T1.EA đang dần được cải thiện trong tuần đấu vừa qua, nhất là khi đội tuyển này thay đổi một vài chiến thuật nhỏ.

Mới đây, trong trận đối đầu cùng NS.EA, T1.EA đã khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng với những chiến thuật mà đội đưa ra. T1.EA đã sử dụng quân bài Sion và Lee Sin cho vị trí Xạ thủ. Trước đó, trong các trận đấu giai đoạn vòng bảng HLV GBM cũng đã sử dụng Tahm Kench hay Rumble cho vị trí của Xạ thủ Smash.

Những chiến thuật độc lạ của đội tuyển này là do HLV trưởng GBM nghiên cứu, thực hiện để phù hợp hơn với sự xuất hiện của người chơi hỗ trợ Martin ‘Rekkles’ Larsson.

Thực tế cho thấy chiến thuật này đang rất phù hợp với T1.EA, minh chứng lớn nhất chính là việc bên cạnh sự xuất hiện của vị tướng Hỗ trợ mang thiên hướng Xạ thủ – Senna, Rekkles và đồng đội đã có được 3 trận thắng và 1 trận thua. Thành tích này giúp họ cái thiện rất nhiều sau chuỗi 5 trận thua liên tiếp của mình.


  • LMHT: Lucian từ kẻ thống trị meta đến ‘thảm họa’ đường dưới
  • LMHT: Những cặp ‘song sát’ gây ức chế mà bạn nên thử khi chơi chế độ URF

Credit: LCK

Theo chia sẻ của HLV trưởng GBM, việc hình thành sự kết hợp khác thường như Xạ thủ Sion và Lee Sin là do Rekkles chơi rất giỏi Senna. “Thực ra, điều này cũng do chúng tôi có thể chọn những tướng Xạ thủ tùy theo tình huống. Bên cạnh Senna và các ADC đã xuất hiện, chúng tôi còn có nhiều sự kết hợp đa dạng hơn nữa đã được chuẩn bị cho tương lai.” – HLV trưởng GBM khẳng định.

Về bản chất, Rekkles đã debut tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp với vai trò Xạ thủ trong xuyên suốt 10 năm sự nghiệp. Trước khi anh quyết định chuyển qua khu vực mới với vai trò mới tại T1.EA, Reckless đã có khoảng thời gian ngắn thích nghi với vị trí hỗ trợ tại Fnatic.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đầu thi đấu tại LCK CL, Rekkles và đồng đội đã có chuỗi 5 trận thua khá thất vọng. Việc Rekkles chơi các vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng Xạ thủ như Senna cũng không phải là giải pháp an toàn. Trong khi đó, cái tên bắt cặp cùng Rekkles là Smash đang phải chơi các vị tướng mang thiên hướng Đấu Sĩ, chúng cũng đang dần mất đi sức mạnh tại đường dưới.

Credit: LCK

Nếu chỉ áp dụng trong một vài trận đấu gần đây để tạo nên những chiến thuật anti meta thì điều này khá hợp lý. Tuy nhiên, nếu áp dụng lâu dài, T1.EA sẽ rất dễ bị “vỡ trận”, chưa kể đến Xạ thủ Smash phải chơi các vị tướng không thuần Xạ thủ dẫn đến việc “mất tay”, thiếu cảm giác…

Hy vọng trong tương lai, chúng ta có thể được chứng kiến những chiến thuật độc đáo từ T1.EA nhiều hơn nữa.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: LMHT: Làm từ thiện đầu xuân, Keria ‘lì xì’ khoản tiền khủng cho dự án ‘Ước mơ và Hy vọng’

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn