Bản cập nhật mới nhất trong Dota 2 mang đến tin vui dành cho những người chơi xếp hạng đơn

Chủ nhật - 05/05/2024 21:24
Valve ngày càng cho thấy nỗ lực của mình trong việc cải thiện chất lượng hệ thống tìm trận trong Dota 2.

Các fan hâm mộ Dota 2 giờ đây có thể yên tâm leo xếp hạng đơn bởi Valve đã chính thức nâng cấp toàn diện tính năng ghép đội khi leo hạng đơn/đôi trong phiên bản cập nhật mới nhất.

Theo đó, những người chơi chuyên leo xếp hạng đơn giờ đây sẽ được hệ thống đặt vào một hàng chờ riêng chỉ bao gồm những đối thủ có cách thức tìm trận tương tự.

Đây là một bước đi lớn nếu biết rằng trong quá khứ, hệ thống tìm trận trong Dota 2 đã vấp phải rất nhiều than vãn từ những người chơi đơn khi họ luôn phải đối đấu với những tổ đội khác dù bản thân lại rơi vào một đội gồm toàn những thành viên ngẫu nhiên.

Ảnh: Valve

Dự định ban đầu của Valve khi chưa vội bổ sung tính năng này vào là bởi hãng muốn giảm thời gian chờ đợi giữa các trận đấu của người chơi. Tuy vậy, tính năng này dường như chưa tạo được nhiều sự khác biệt trong khoảng thời gian chờ đợi mà còn khiến sự bất công trong game càng trở nên rõ rệt hơn.

Thêm vào đó, tính năng này tạm thời mới chỉ được áp dụng cho mục tìm trận nhanh mà thôi. Các chế độ còn lại sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi được áp dụng chính thức.

Dưới đây là tổng hợp những thay đổi về hệ thống tìm trận trong bản cập nhật mới nhất:

  • Bổ sung tính năng “Strict Solo Matchmaking” vào hàng nhờ tìm trận nhanh
  • Đối với những người chơi có lượng chênh lệch lớn về điểm MMR trong cùng một tổ đội, hệ thống sẽ tính trung bình điểm của các thành viên và quy đổi sang sao (tối đa 5 sao). Số lượng sao trong tổ đội sẽ được sử dụng để ghép đội những tổ đội tương ứng khác.
  • Tăng tính đa dạng của việc kết hợp các vị trí trong nhóm giúp cải thiện chất lượng tìm đối thủ và giảm thời gian chờ đợi trong một số trường hợp.

Hướng dẫn cách mở tính năng “Strict Solo Matchmaking” trong Dota 2 ở phiên bản mới nhất”

Ảnh: Valve

Tất cả những gì cần làm để kích hoạt tính năng này là đến mục cài đặt trong Dota 2, sau đó đi vào tùy chọn nâng cao. Trong các mục tùy chọn nâng cao, người chơi chỉ cần tích vào ô “Strict Solo Matchmaking” là có thể đưa mình vào hàng chờ xếp hạng theo hệ thống mới.

Hị vọng người chơi sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia thi đấu xếp hạng đơn Dota 2 trong phiên mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn