Chung kết ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore: Đòi nợ 3-0 trước EG, Vici Gaming lên ngôi vô địch

Thứ sáu - 03/05/2024 23:05
Kết quả này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Mục lục

Ván 1

Magnus là sự lựa chọn của VG cho vị trí carry và thêm con bài Viper có khả năng hoạt động độc lập, trong khi đó EG quyết định chọn Invoker để đối đầu với Viper ở midlane.

EG chiếm ưu thế giai đoạn đầu trận khi sớm lấy được 6 điểm hạ gục và tạm dẫn trước 2000 vàng. Tuy nhiên thời điểm sau phút thứ 10, VG bắt đầu thiết lập được thế phòng ngự phản công hiệu quả, lấy được rất nhiều mạng hạ gục các thành viên bên phía EG.

Tưởng như thế trận sẽ được giữ thế cân bằng một khoảng thời gian dài, nhưng chỉ đến phút thứ 23, VG tổ chức một pha giao tranh thắng lợi ở midlane, chính thức có được thế kiểm soát trên cơ. Nhưng thế đẩy của họ bị chậm lại sau một pha tấn công botlane, lấy được 1 đường nhưng phải để lại rất nhiều mạng hạ gục cho EG.

Pha giao tranh rất dài hơi của cả hai bên nhưng VG vẫn là đội giành chiến thắng quyết định.

Trận đấu kéo dài qua 40 phút thi đấu, VG vẫn nắm được thế chủ động trên toàn bản đồ, đẩy các thành viên EG vào thế buộc phải phòng thủ. Điều đó khiến cho lượng tiền và trang bị của hai bên chênh lệch ngày càng lớn. EG dù đã rất cố gắng giao tranh trong một nỗ lực phòng thủ midlane nhưng lại quá thiếu lượng sát thương dồn, họ đành chấp nhận thất bại ván đấu đầu tiên trước sự áp đảo của các thành viên VG.

Ván 2

Đây là trận đấu VG chọn đội hình giao tranh 5v5 mạnh, trong khi EG chọn cho mình những hero có khả năng bắt lẻ rất tốt.

Và nghiễm nhiên EG là những người có lợi thế sớm sau 10 phút khi 10 điểm hạ gục. VG cũng không chịu lép vế khi tổ chức giao tranh sòng phẳng với đối phương và đã cân bằng được lợi thế.


  • ONE Esports Dota 2 Invitational: Vượt trội chiến thuật, Vici Gaming dễ dàng quật ngã Team Secret
  • Đội trưởng của VG khẳng định không gặp bất kỳ áp lực nào để đánh bại EG trong trận chung kết ONE Esports Dota 2 Singapore Invitational

Trận đấu duy trì thế cân bằng cho đến phút thứ 18, hai đội tổ chức giao tranh ở khu vực toplane và EG là người giành được chiến thắng khi lấy được 3 điểm hạ gục. Khoảng trống mở ra cho đội tuyển Bắc Mỹ giúp họ ăn được con Roshan đầu tiên của ván đấu.

Nhưng đến phút thứ 25, VG triển khai giao tranh bằng một pha bật smoke, hạ được 4 thành viên của EG khiến lượng tiền chênh lệch giảm từ 10.000 xuống chỉ còn 4000 vàng. Khoảng thời gian tiếp theo VG bắt đầu di chuyển tập trung 5 người, bẻ gãy được mọi tình huống tấn công quan trọng của EG và nắm được hoàn toàn thế trận.

Vị tướng Viper gần như không cần phải di chuyển nhưng vẫn thoải mái bắn hạ đối phương.

Ván đấu kết thúc sau 40 phút thi đấu, VG vươn lên dẫn 2-0 khi mà các chủ lực của họ đã quá mạnh, áp đảo hoàn toàn về lượng sát thương so với EG.

Ván 3

EG quyết định chơi tất tay khi chọn Faceless Void và Enigma, cùng sự lựa chọn mạnh là Tiny, còn VG vẫn chọn một đội hình cơ bản và dễ đánh.

Như thường lệ, EG tiếp tục có được lợi thế từ rất sớm nhưng các chủ lực của họ không tỏ ra vượt trội so với VG. Hệ quả là đến phút thứ 20 trong một pha tấn công trực diện, EG đã gặp thất bại, để mất 4 thành viên và cả con Roshan đầu tiên của ván đấu.

Những diễn biến tiếp theo EG thể hiện sự thất thế của mình trong giao tranh khi có thừa khống chế nhưng rất thiếu sát thương, họ không thể hạ gục được các hero chủ lực củ VG và rơi vào tình huống bị hạ gục ngược lại.

Pha công nhà cuối cùng của trận đấu, VG áp đảo hoàn toàn ngày trong phần nhà của đối phương.

Trận đấu kết thúc sau 49 phút thi đấu, VG giành được chức vô địch với chiến thắng thuyết phục 3-0.

XEM THÊM: Dota 2: ONE Esports sẽ tổ chức kỳ Major cuối cùng của mùa giải DPC 2019 – 2020 tại Singapore

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn