Bán kết Horizon Cup 2021: Trung Quốc chứng tỏ sự thống trị với Tốc Chiến

Thứ sáu - 03/05/2024 05:59
Cập nhật kết quả 2 trận đấu Bán kết Horizon Cup 2021.
Mục lục

Hai trận đấu Bán kết Horizon Cup 2021 sẽ diễn ra giữa Team Secret Da Kun Gaming và ThunderTalk Gaming đối đầu với Rolster Y. Liệu khu vực Trung Quốc có thể bị cản đường tại giải đấu lần này?

Team Secret 1 – 3 Da Kun Gaming

Ván 1

Lối chơi đánh rất mạnh của Da Kun Gaming từ ngay giai đoạn đầu trận đã khiến Team Secret bị ngợp. Không có bất kì vết xước nào của Da Kun Gaming trong ván 1 khi họ chỉ mất có 3 điểm hạ gục trong 1 ván đấu áp đảo Team Secret tuyệt đối.

Cả 2 đội đều dùng pháp sự kiểm soát đường rồng nhưng DK là đội triển khai tốt hơn. Càng chơi, Team Secret ngày càng tỏ ra thiếu sát thương với Oriana. Trong khi đó, Con Kha’zix của Hiuba quá khó chịu khi liên tục có những tình huống rình rập trong chính khu rừng của các thành viên Team Secret.

Khoảng cách không tưởng 20.000 vàng được thiết lập khi đồng hồ mới điểm 15 phút. Không thể phản kháng và nhà chính của Team Secret nổ sau đó 2 phút. 1 – 0 dành cho Da Kun Gaming trong cặp đấu Bán kết đầu tiên tại Horizon Cup 2021.

Ván 2

Lời đáp trả dõng dạc của Team Secret dành cho Da Kun Gaming. Cuộc đối đầu tại cặp Bán kết Horizon Cup 2021 đang trở nên căng thẳng hơn rất nhiều sau ván đấu có phần quăng hơi quá tay của đội tuyển đến từ Trung Quốc. Rengar lần thứ 2 xuất hiện tại Horizon Cup và lần này, dù vẫn có quãng thời gian đầu vô cùng mạnh mẽ nhưng Hiuba đã không thể cụ thể hóa sức mạnh của mình trong nửa sau trận đấu.

Người đi rừng của Da Kun Gaming liên tục bị nhắm đến trong các pha giao tranh. Rengar luôn là mục tiêu của Dấu ấn tử thần hoặc Đại địa chấn khiến vị tướng mỏng manh này bốc hơi rất nhanh. Với việc có nhiều mạng hạ gục nhưng lại bị nằm xuống sớm trong những giao tranh quan trọng, Hiuba khiến những người đồng đội của mình cực kì thiếu sát thương.

Dù đã có những thời điểm nới rộng giãn cách lên đến 8.000 vàng nhưng không thể kết thúc được ván đấu, Da Kun đã phải trả giá khi mất con Baron vào tay đối phương ở phút 16. Liên tục những pha thi đấu thiếu bình tĩnh của họ sau đó khiến mọi thứ càng rời xa hơn tầm kiểm soát. Ván đấu kết thúc ở phút 19 và tỉ số trận Bán kết đầu tiên Horizon Cup là 1 – 1.

Ván 3

Da Kun Gaming trở lại mạnh mẽ sau khi để mất ván 2 vào tay đối thủ. Lần này ngôi sao đi rừng Hiuba của DK đã có được Jax, một chất tướng thuận tay hơn Kha’zix và Rengar khá nhiều. Đội hình DK quay trở lại với chiến thuật thi farm quen thuộc để chờ Jax trong tay Hiuba có ít nhất 2 món đồ trấn phái.

Với một đội hình 2 xạ thủ, trong đó có Lucian có thể gây sức ép tốt nhưng Team Secret lại chấp nhận lối chơi của đối thủ mà không có những tình huống ép giao tranh quyết liệt. Sai lầm này của đại diện đến từ Philippines đã phải trả giá khi giãn cách liên tục tăng chậm theo thời gian. Khi thời điểm đến, Jax trong tay Hiuba lên tiếng dõng dạc ở hang Baron phút thứ 15. Quét sạch cho DK và ngay sau đó là cả ván đấu cho họ.

Jax khắc chế những xạ thủ bên phía Team Secret quá tốt khi cả Chewy lẫn Trebor không được bắn
Credit: Screenshot by ONEEsports/ Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

2 – 1 cho đại diện của Trung Quốc và chỉ 1 ván đấu nữa, họ sẽ là cái tên đầu tiên góp mặt trong trận Chung kết Horizon Cup 2021.

Ván 4

Dù đã rất cố gắng nhưng Team Secret không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ quá mạnh đến từ Trung Quốc. Con bài dị Blitzcrank trong tay Emo đem đến quá nhiều khó chịu với những cú kéo Bàn tay hỏa tiễn của mình. Trong khi đó, ở kèo đấu giữa 2 sát thủ đường giữa, You là người chơi tốt hơn Tatsuri.

Dù DK không có xạ thủ nhưng Team Secret cũng rất thiếu sát thương với chất tướng Senna. Khả năng gây sát thương về cuối trận đấu của Jax trong tay Hiuba là tốt hơn rất nhiều so với Senna của Chewy. Ngoài ra, Brand đường rồng của Da Kun Gaming cũng có những pha tung Bão lửa gây hàng tấn sát thương trong những giao tranh mà đội hình của TS đứng gần nhau để chống lại Zed trong tay You.

Cặp đôi Brand – Blitzcrank đường rồng khiến Team Secret bị bất ngờ
Credit: Screenshot by ONEEsports/ Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Bắt nguồn từ một pha chủ động mở giao tranh của Team Secret ở đường giữa phút thứ 14, Da Kun Gaming đã có tình huống phản công không thể mãn nhãn hơn khi Hiuba vòng được ra tuyến sau, tiếp cận và hạ gục Chewy. Quét sạch cho Da Kun và họ lấy đi ván đấu cũng như cả tấm vé vào chơi trận Chung kết Horizon Cup 2021.


  • Vòng loại trực tiếp Horizon Cup 2021 – Vòng 6 đội: SBTC Esports vs Team Secret, Rolster Y vs Sengoku Gaming
  • Đội hình tiêu biểu sau vòng bảng Horizon Cup 2021: Trung – Hàn chiếm nửa trên, ĐNÁ thống trị đường dưới

Rolster Y 2 – 3 ThunderTalk Gaming

Ván 1

Màn thể hiện vượt trội hoàn toàn đến từ ThunderTalk Gaming. Không có bất cứ sự phản kháng nào đáng kể đến từ đại diện Hàn Quốc khi họ bị cuốn theo lối chơi của đối thủ. Với sự cơ động của chất tướng Nunu, Chris dắt mũi Do trong cả trận đấu. Những pha lăn Cầu tuyết trong truyền thuyết quá áp lực và khiến những người đi đường nhẽ ra cần phải thắng đường như Diana của đối phương không thể quá hổ báo.

Với sự bảo kể từ người đi rừng, Riven trong tay Z được farm thoải mái và trải qua giai đoạn đầu trận tương đối êm đềm. Cho đến khi những chất tướng đấu sĩ Riven và Darius bên phía ThunderTalk có được đủ lượng trang bị cần thiết, đội tuyển Trung Quốc hầu như chỉ tập trung vào những pha đánh nhau nhỏ lẻ 1v1, 2v2 mà không quá cố gắng khi đối phương có đông người.

Khoảng cách 10.000 vàng được thiết lập từ ngay phút thứ 10, nhưng những tình huống đánh quá thoải mái của ThunderTalk khiến họ để rơi khác nhiều mạng vào tay đối phương trong giai đoạn giữa trận. Tuy nhiên, đội tuyển đến từ Trung Quốc vẫn kết thúc ván đấu ở phút 20 sau khi quét 4 thành viên đối thủ ở gần khu vực hang rồng.

Ván 2

Ván đấu rất chậm và đậm tính kiểm soát. Người Trung Quốc đã chúng minh họ không chỉ giao tranh mạnh mà chơi lối đánh kiểm soát cũng vô cùng vượt trội. Có vẻ như Riven đang cực kì mạnh mẽ trong tay các thành viên ThunderTalk khi lần này không phải Z, mà là feibai trình diễn vị tướng này ở đường Baron. Tuy nhiên kết quả cũng không khác là mấy khi Riven của feibai cực kì quái vật với lượng tiền vượt trội lên đến hơn 3.000 so với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến chỉ sau khoảng 12 phút.

Riven của feibai chơi quá hay

Chìa khóa giúp ThunderTalk chiến thắng ở ván đấu này là những con rồng họ kiểm soát được. Với việc sở hữu nhiều rồng, không chỉ có những bùa lợi mạnh mẽ hơn, ThunderTalk còn có quyền chủ động ép giao tranh với đối thủ. Chỉ có vài mạng hạ gục và thậm chí RY còn nhiều mạng hơn đối thủ nhưng ThunderTalk vẫn là đội dẫn tiền rất nhiều.

Phút 14, Rolster Y thua trong việc tranh chấp con rồng nước thứ 3 và họ mất thêm 2 người. Con Baron cũng rơi vào túi TT ngay sau đó và đội tuyển từ Trung Quốc nâng tỉ số lên 2 – 0. Chỉ 1 ván nữa và trận Chung kết Horizon Cup 2021 sẽ là nội chiến LPL.

Ván 3

Dù bị hủy diệt trong 2 ván đầu nhưng Rolster Y không hề bị ảnh hưởng về mặt tâm lý. Đội tuyển đến từ Hàn Quốc vùng lên mãnh liệt trong ván đấu thứ 3. Sau khi RY cấm đi con bài Riven, sức mạnh của Z và feibai có vẻ đã bị giảm đi rất nhiều. Đặc biệt, Do đã có màn trình diễn con bài Nunu không hề thua kém Chris trong ván 1.

Dù có rất nhiều lỗi trong giai đoạn giữa trận và thậm chí có những thời điểm để ThunderTalk lật thế cờ và vượt lên dẫn trước nhưng Rolster Y vẫn giữ lại được mọi thứ sau tình huống giao tranh then chốt phút thứ 18. Con rồng ngàn tuổi đất rơi vào tay Rolster Y, sau đó là tình huống RY bắt được 3 thành viên đối phương, kết thúc ván đấu ở phút 20. Tỉ số được rút ngắn còn 1 – 3 cho Rolster Y.

Ván 4

Rolster Y đang tiến đến rất gần 1 trận đấu lội ngược dòng mãn nhãn. ThunderTalk đã quá phiêu lưu khi đem cả Vayne ra đường giữa. Issac đã có sự lựa chọn Yasuo cực kì thú vị để khắc chế xạ thủ đường giữa này. Chiến thuật của Rolster Y là dồn mọi thứ cho Yasuo khi hỗ trợ Salem cũng pick Malphite và thậm chí anh chàng này còn lên sức mạnh phép thuật.

Những chất tướng mỏng manh như Vayne hay Ziggs bên phía TT hoàn toàn không được chơi game khi chỉ cần 1 cú Không thể cản phá đi kèm Trăn trối sẽ tiễn bất kì ai bên phía đội tuyển đến từ Trung Quốc lên bảng đếm số. Trận đấu kéo đến hơn 20 phút cũng giúp Senna của Luna thu được đủ lượng linh hồn để gây sát thương khủng về cuối trận.

Dù rất cố gắng níu kéo nhưng TT không thể giữ lại ván đấu khi để rơi rồng lửa ngàn tuổi vào tay Rolster Y. Ván đấu kết thúc ở phút 25 với lượng sát thương quá vượt trội của Rolster Y. 2 – 2 trong cặp trận Bán kết 2 Horizon Cup 2021.

Ván 5

Dù đã rất gần với một phép màu nhưng Rolster Y vẫn không thể làm được điều gì đặc biệt trước ThunderTalk Gaming. Ở ván đấu quyết định này, cả 2 đã đem ra những đội hình bình thường và ổn định nhất. Trong khi TT muốn kéo trận đấu thật dài để những Oriana hay Senna có đủ đồ, trong khi với Lucian, Nunu và Olaf, Rolster Y lại muốn đánh nhau liên tục để chiếm lợi thế ngay trong giai đoạn đầu, kết thúc nhanh ván đấu.

Người thành công hơn là ThunderTalk khi gần như mọi pha ép giao tranh tổng của RY đều bất thành với những pha Thùng rượu nổ giải tán đám đông cực kì đẹp mắt của S12K. Thậm chí, với khả năng xoáy cầu rất đẹp của Oriana trong tay Z, ThunderTalk còn là người chiếm lợi thế sau khoảng 15 phút đầu trận. Kế hoạch của Rolster Y hoàn toàn phá sản.

Phút 16, bắt nguồn từ một tình huống Do bị các thành viên ThunderTalk bắt lẻ, cả 2 đội lao vào pha giao tranh quyết định gần hang rồng. Cú Hắc ám soi rọi quá đẹp của Azura tiễn ngay lập tức 2 thành viên chống chịu bên phía Rolster Y lên bảng đếm số. Mất dàn chắn, Rolster Y tan vỡ, bị quét sạch và mất cả trận đấu.

Như vậy, trận Chung kết Horizon Cup 2021 sẽ là cuộc nội chiến giữa những người Trung Quốc giữa Da Kun Gaming và ThunderTalk Gaming.

Mọi trận đấu tại Horizon Cup 2021 sẽ được phát trực tiếp trên kênh YouTube và Facebook của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

XEM THÊM: Những thông tin cần biết về Giải Tốc Chiến Quốc tế Horizon Cup 2021: Lịch đấu, thể thức, kênh chiếu và cập nhật kết quả

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn