Chung kết Horizon Cup 2021 – Da Kun Gaming vs ThunderTalk Gaming: Câu chuyện kì diệu của Da Kun Gaming

Thứ sáu - 03/05/2024 05:53
Cập nhật kết quả trận Chung kết Horizon Cup 2021 giữa Da Kun Gaming và ThunderTalk Gaming.
Mục lục

Trận Chung kết Horizon Cup 2021 diễn ra giữa 2 đội tuyển hàng đầu đến từ Trung Quốc là Da Kun Gaming và ThunderTalk Gaming. Liệu đội tuyển nào sẽ có vinh dự được nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới đầu tiên của bộ môn Tốc Chiến?

ThunderTalk Gaming 2 – 4 Da Kun Gaming

Ván 1

Dù được đánh giá cao hơn nhưng ThunderTalk có một khởi đầu không như ý. Dù đã có những bước di chuyển đầu trận cực kì hay và có lợi thế khi Hiuba mắc sai lầm nhưng ThunderTalk không những không thể tận dụng mà họ còn quăng thế trận vào tay đối thủ một cách vô cùng bất ngờ.

Tình huống cướp lỗi của Hiuba đã cho ThunderTalk rất nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận nhưng họ không thể triển khai được quả cầu tuyết của mình

Phút thứ 6, khi đang có những lợi thế không nhỏ trước đối thủ, các thành viên của ThunderTalk đã có một tình huống tự hủy ở cả nửa trên và nửa dưới của bản đồ. Trong khi ở nửa trên, Chris và Z lao thẳng vào trụ đối phương để giao tranh 2v2 và nằm xuống cả 2 mạng thì ở nửa dưới, feibai và S12K quá cố gắng trong tình huống thủ trụ 2v3. Kết quả, tổng cộng 4 mạng hạ gục rơi vào tay Da Kun Gaming cùng lúc đã khiến đội tuyển số 2 khu vực LPL lật lại thế cờ.

Liên tục là những tình huống thi đấu thiếu kiểm soát của các thành viên ThunderTalk và Da Kun tận dụng được triệt để những sai lầm của đối thủ. Cang ngày, Varus sát lực trong tay Azure càng thiếu sát thương trước những đấu sĩ cực kì trâu bò của đối thủ. Trận đấu kéo dài đến phút 21, sau khi ThunderTalk Gaming có pha giao tranh ở hang rồng đất ngàn tuổi quá hay và quét sạch đối thủ. 1 – 0 cho Da Kun Gaming.


  • ‘Dự đoán hay – Nhận quà ngay’ cùng Horizon Cup: Da Kun Gaming vs Thundertalk Gaming
  • Bán kết Horizon Cup 2021: Trung Quốc chứng tỏ sự thống trị với Tốc Chiến

Ván 2

Ván đấu di chuyển và giao tranh tổng rất lỗi của ThunderTalk Gaming. Với chất tướng Senna, nhẽ ra ThunderTalk nên tập trung vào việc kéo dài ván đấu để xạ thủ của mình tích lũy những linh hồn, thế nhưng sau 10 phút, các thành viên TT nằm xuống đến 10 lần mà chỉ gỡ lại được 3 điểm hạ gục.

Người đi rừng Chris cũng thi đấu rất dưới sức trong ngày thi đấu Chung kết này. Anh liên tục bị Hiubai di chuyển trước và không có những thế đẹp nhất để gank trong giai đoạn đầu. Đến giai đoạn sau, chất tướng sát thủ Kha’zix ngày càng yếu khi vừa mỏng manh vừa không có sát thương. Khoảng cách 10.000 vàng được thiết lập cho Da Kun Gaming sau 15 phút thi đấu.

Phút thứ 18, Da Kun Gaming tiến vào phá hủy nhà chính của ThunderTalk trước sự bất lực của đối thủ. 2 – 0 trong trận Chung kết Horizon Cup 2021 cho DKG.

Ván 3

Khi thấy Da Kun có Kai’sa, ThunderTalk đã rất tham vọng chọn đội hình 2 sát thủ để cố gắng bắt chết xạ thủ gánh đội bên phía DKG thật nhanh. Tuy nhiên, ý đồ này của ThunderTalk đã không thành công. Họ chỉ có thể làm điều này một vài lần trong giai đoạn đầu trận, khi những chủ lực bên phía Da Kun chưa có đủ công cụ sinh tồn như Đồng hồ cát hay Giáp thiên thần.

Azure chơi rất cục khi anh chàng xạ thủ này quyết định lên cả nâng cấp ngưng đọng ma pháp lẫn Giáp thiên thần. Không thể bắt được xạ thủ đối phương, 2 sát thủ bên phía DKG chỉ còn biết dồn sát thương vào những mục tiêu khác nhưng sức chống chịu của những Vi hay Renekton là quá lớn. Không thể có được lợi thế về nhân sự trong giao tranh, cả Kha’zix và Zed đều không thể so sánh lại về lượng sát thương theo thời gian của Oriana và Kai’sa.

Mất 20 phút để ThunderTalk Gaming rút ngắn tỉ số xuống 1 – 2 trong trận Chung kết Horizon Cup 2021.

Ván 4

Màn trở lại không thể mạnh mẽ hơn đến từ đại diện số 1 khu vực Trung Quốc. ThunderTalk nhanh chóng củng cố lại tinh thần và cân bằng tỉ số 2 – 2. Da Kun Gaming là đội tuyển có khởi đầu tốt hơn và dù đã có những thời điểm họ kéo dãn khoảng cách về tiền lên đến gần 6.000 vàng nhưng thế trận quay ngược hoàn toàn sau pha giao tranh gần hang rồng phút thứ 18.

Mất 2 người, trong đó có đi rừng Hiubai, Da Kun để mất con rồng đất ngàn tuổi vào tay đối phương và thậm chí họ còn mất thêm cả Wind, Yk lẫn You sau đó. Lợi thế về rồng ngàn tuổi là quá lớn và ThunderTalk nghiễm nhiên có con Baron ngay sau đó mà không gặp phải sự phản kháng nào.

Zed của Z lên hẳn đồng hồ cát để câu giờ trong giao tranh

Phút 21, ThunderTalk Gaming tiến vào và phá nhà chính của Da Kun Gaming. Tỉ số trận Chung kết Horizon Cup được cân bằng 2 – 2 đầy kịch tính.

Ván 5

Ván đấu bản lề vô cùng quan trọng đối với cả 2 đội. Thế trận lật qua lật lại liên tục giữa 2 đội. Dù có những lợi thế trong vài phút đầu nhưng Da Kun Gaming lại giao tranh thua và để bị bắt lẻ liên tục sau đó khiến TT vươn lên ở giai đoạn giữa trận. Đối mặt với những khó khăn trong việc giao tranh tổng, DKG liên tục tách nhau ra đẩy lẻ, thậm chí ngay cả Wind đôi khi cũng không đi chung với đồng đội của mình.

Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng với rất nhiều giao tranh đổi mạng cân bằng. Mọi thứ chỉ thật sự an bài khi Da Kun Gaming chiến thắng trong pha giao tranh rồng gió ngàn tuổi. DKG mất 2 người để đổi đến 4 người của đối phương. Ngay sau đó Da Kun cũng có luôn con Baron và kết thúc ván đấu ở phút 22.

Tỉ số nâng lên 3 – 2 và chỉ 1 ván thắng nữa và Da Kun Gaming sẽ là vị vua đầu tiên tại Horizon Cup.

Ván 6

Ván đấu không thể mãn nhãn hơn đối với bất kì người hâm mộ Tốc Chiến nào. Hiubai với vị tướng Jax làm nên tên tuổi cùng với Renekton trong tay Yk một tay đem về chiến thắng cho Da Kun Gaming. Đối mặt với đội hình đánh lùi, kéo late cực tốt của ThunderTalk, Da Kun chọn những vị tướng lao vào mạnh mẽ như Renekton, Jax, Diana và thậm chí là cả Garen ở vị trí hỗ trợ. Hiubai đã chứng minh bản thân là người đánh Jax hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Con Jax của anh chàng đi rừng bên phía DKG chơi cực kì nhẫn nhịn. Dù ThunderTalk có những lợi thế ban đầu nhưng họ không thể tắt điện được hoàn toàn Hiubai. Đến khi Jax có được 2 món đồ và Renekton cũng đủ lượng trang bị cần thiết, Da Kun bắt đầu triển khai thế trận đẩy lẻ cực khó chịu. Đội hình ThunderTalk bị những đấu sĩ đẩy lẻ của Da Kun quay như chong chóng.

DKG không chỉ thể hiện họ macro tốt mà còn có kỹ năng giao tranh đỉnh cao. Hiuba và Yk chia nhau rất tốt nhiệm vụ kèm cặp Z và Azure trong những pha giao tranh. Liên tục 2 tình huống giao tranh thắng ở hang rồng đã giúp DKG có cả Baron lẫn rồng nước thứ 3 ở phút 16. Hiubai thời điểm này đã quá xanh khi hơn tất cả các thành viên đối phương ít nhất 3.000 vàng.

Dù cố gắng nhưng ThunderTalk cũng chỉ có thể trụ được đến phút 17. Chức vô địch Horizon Cup 2021 gọi tên Da Kun Gaming, đội tuyển bị đánh giá thấp hơn rất nhiều tại giải đấu lần này. Một phép màu đến với Hiuba và những người đồng đội.

Trận Chung kết Horizon Cup 2021 sẽ được phát trực tiếp trên kênh YouTube và Facebook của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

XEM THÊM: Những thông tin cần biết về Giải Tốc Chiến Quốc tế Horizon Cup 2021: Lịch đấu, thể thức, kênh chiếu và cập nhật kết quả

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn