Dota 2: Không làm hài lòng người chơi, Valve phải tiếp tục chỉnh sửa hệ thống Ranked Matchmaking

Thứ sáu - 03/05/2024 06:44
Valve vẫn đang rất nỗ lực trong việc cân bằng hệ thống đấu rank sau nhiều nghiên cứu, chỉnh sửa.

Valve đã phát hành một bản cập nhật mới cho Dota 2 vào ngày 17/1 nhằm cải thiện hệ thống xếp hạng Ranked Matchmaking (MMR), vốn gặp rất nhiều vấn đề từ trước đến nay.

Thay đổi đầu tiên được thực hiện là cố định lượng điểm người chơi nhận được sau khi thắng một trận đấu rank, 30 MMR đối với hàng chờ Solo và 20 MMR với hàng chờ tổ đội (party). Giờ đây, số điểm cộng thêm hay trừ đi sẽ không bị phụ thuộc vào kỹ năng tương đối của cả hai đội.


  • Dota 2: Sự kiện WePlay! tiếp theo hứa hẹn sẽ tiếp tục thành công với sự có mặt của Team Secret
  • Dota 2: Valve cập nhật thêm tính năng tìm trận nhanh cho hàng chờ xếp hạng đơn

Hàng chờ xếp hạng nhanh/chậm (Fast/Slow Queue) sẽ bị “khai tử” bởi những bất tiện gây ra cho người chơi. Nếu bạn chọn hàng chờ nhanh (Fast Queue) sẽ phải chọn vai trò (Role) một cách ngẫu nhiên và không thể chơi ở vị trí sở trường.

Đa số người chơi Dota 2 cảm thấy hài lòng hơn với hàng chờ xếp hạng truyền thống hoặc hàng chờ xếp hạng theo vai trò vì hai chế độ giúp họ tránh được nhiều vấn đề bất tiện.

Việc được chọn Roles giúp người chơi có nhiều cơ hội lựa chọn các hero cũng như các khu vực đường quen thuộc

Ngoài ra, thành tích trong mỗi trận đấu, hay bậc xếp hạng của đối thủ cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc cộng ít hay nhiều điểm, mà thành tích tổng của bạn trong mùa giải mới là yếu tố quyết định vấn đề này.

Với hệ thống Ranked Matchmaking hiện tại, tuy chưa phải là hoàn hảo nhưng phần nào giúp người chơi có những trải nghiệm tốt hơn trong các trận đấu xếp hạng. Valve sẽ còn phải cải thiện rất nhiều vấn đề, không chỉ giúp người chơi kỳ cựu cảm thấy hài lòng, mà còn phải thu hút nhiều tân thủ nhiều hơn để Dota 2 tiếp tục phát triển.

XEM THÊM: Nữ bình luận viên Sheever chỉ ra những nguyên nhân khiến lượng người chơi Dota 2 dần sụt giảm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn