Giải mã cái kết của Hành Trình U Linh Giới live action: Giải đấu hắc ám sẽ trở lại?

Thứ sáu - 03/05/2024 05:53
Hành trình U Linh Giới live action có cái kết khá khó để... tiếp tục làm mùa 2.
Mục lục

Yu Yu Hakusho (Hành trình U Linh Giới) live action đã ra mắt tương đối thành công trên Netflix vào ngày 14/12 vừa qua. Không chỉ đưa khán giả đến với một chuyến “tàu lượn siêu tốc” về mặt cảm xúc, phiên bản này còn có nhiều cải biên so với nguyên tác. Thậm chí, một số sự kiện quan trọng đã được sắp xếp lại và các nhân vật sẽ gặp nhau sớm hơn.

Tuy nhiên, sự khác biệt đáng kể nhất so với nguyên tác xảy ra ở phần kết, nơi các sự kiện quan trọng được sắp xếp lại và các nhân vật gặp số phận của mình sớm hơn dự kiến.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ đi sâu vào phân tích phần kết của Hành trình U Linh Giới live action, tập trung vào sự kết hợp giữa Giải đấu hắc ám saga và giải cứu Yukina, số phận bất ngờ của các nhân vật chủ chốt và những ẩn ý cho mùa 2.

Tác giả ‘Tiến sĩ Đá’ Dr.STONE bỏ ngỏ về khả năng sẽ hợp tác với Hollywood làm phim live action về Origin
Jujutsu Kaisen: Nanami Kento là ai? Tiểu sử và cuộc đời

Giải đấu Hắc ám và giải cứu Yukina đã được kết hợp như thế nào?

Một thay đổi đáng chú ý trong Hành trình U Linh Giới live action là sự kết hợp của phần Giải đấu Hắc ám và Giải cứu Yukina. Theo cốt truyện gốc, đây là hai phần riêng biệt, với thất bại của Toguro xảy ra trong Giải đấu Hắc ám và cuộc giải cứu Yukina. Tuy nhiên, Netflix đã có một nước đi táo bạo bằng cách gộp cả hai phần vào cho gọn.

Nhiều nhân vật ‘bay màu’ quá nhanh

Một trong những sự kiện quan trọng của Giải đấu Hắc ám là trận chiến giữa Toguro và Genkai, xảy ra sau khi chủ nhân của Yusuke đưa Quả cầu Sóng Linh hồn. Nhưng ở phiên bản Hành trình U Linh Giới live action, việc chuyển giao quyền lực diễn ra sớm hơn rất nhiều, khiến cho cuộc đọ sức giữa hai cựu đồng minh diễn ra trước giải đấu sẽ hợp lý hơn.

Một khoảnh khắc quan trọng của Hành trình U Linh Giới live action khác là cái chết sớm của Toguro. Không giống như anime, thất bại của Đội Toguro bị trì hoãn cho đến Giải đấu Hắc ám, bản chuyển thể live action đã thay đổi các sự kiện trong tương lai.

Dragon Ball: Harvey Elliot tái hiện khoảnh khắc Kamehameha nổi tiếng sau khi ghi ‘bàn thắng vàng’ đưa Liverpool lên đỉnh BXH
Kimetsu no Yaiba: Hoả Thần Thần Lạc là gì? Mạnh như thế nào? Tại sao nó lại khiến Muzan khiếp sợ đến vậy?

Mặc dù Toguro già và có lẽ cả Bui vẫn còn sống nhưng cái chết của Toguro trẻ và Genkai có nghĩa là Giải đấu Hắc ám khó có thể thành hiện thực như trong manga. Điều đó cũng không giúp ích được gì khi Sakyo, một nhân vật quan trọng khác và là kẻ chủ mưu đằng sau giải đấu, đã tự sát sau khi thua cược trước Koenma.

Giải đấu Hắc ám vẫn tiếp tục?

Với việc các nhân vật chính như Toguro, Sakyo, Genkai và Karasu sẽ chết vào cuối mùa 1, Hành trình U Linh Giới live action không còn nhiều chỗ cho arc Giải đấu Hắc ám trong mùa 2.

Những quyết định được đưa ra ở phần kết Hành Trình U Linh Giới sẽ khiến bộ truyện gặp khó khăn trong việc tiếp tục bám theo manga và anime gốc. Nếu có mùa 2, nó có thể sẽ phải bám vào cốt truyện gốc hoặc chuyển sang các arc truyện sau.

Trong cảnh after credit, người ta có thể nhìn thấy cái đầu bị rỉa của Toguro già trên bãi biển. Cảnh này có thể là sự sắp đặt cho màn xuất hiện của hắn ở mùa 2.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Không có One Piece, Jujutsu Kaisen, top 5 anime được tìm kiếm nhiều nhất 2023 sẽ khiến bạn bất ngờ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn