One Piece: Tại sao Thuỷ sư Đô đốc Akainu lại bị người hâm mộ ghét đến vậy?

Thứ sáu - 03/05/2024 06:38
Thuỷ sư đô đốc Akainu là nhân vật bị ghét nhất One Piece?
Mục lục

Trong suốt lịch sử phát triển của One Piece, nhiều nhân vật đã được người hâm mộ yêu mến cũng như bị ghét bỏ và thường vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, rất ít nhân vật trong One Piece có thể gợi lên phản ứng tiêu cực như vậy từ một bộ phận lớn người hâm mộ bộ truyện như Đô đốc Akainu.

Mặc cho quan điểm nghiêm khắc của Akainu về công lý và việc xử lý tất cả những tên cướp biển xấu xa cũng không làm nguôi đi sự căm ghét dành cho vị Thuỷ Sư Đô Đốc này.

Về mặt tình tiết truyện mà nói, lần đầu tiên người hâm mộ One Piece được biết về Đô đốc Akainu là rất lâu trước khi ông trở thành Thuỷ sư Đô đốc. Trong phần Diệt chủng Oharan, người hâm mộ thấy anh ta là thuyền trưởng của một trong những thiết giáp hạm của Thủy quân lục chiến được Buster Call triệu tập đến đảo.

Credit: ONE Esports

Khi các tàu dân sự chạy trốn xung quanh, anh ta quyết định cho tàu của mình bắn vào chúng, không muốn để bất kỳ học giả Oharan nào lọt qua tay Thủy quân lục chiến khi trốn trên tàu.

Rõ ràng đây là một phần giới thiệu phản diện mà người hâm mộ của bộ truyện đã có cái nhìn tiêu cực về thứ công lý của vị Đô Đốc này.


  • One Piece: Phải chăng bạn đã bỏ quên một Albert Einstein trong thế giới hải tặc?
  • One Piece chap 1095: Giả thuyết về vết sẹo trên ngực Râu Trắng và ‘người cha tin đồn’ của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ

Akainu ngày càng bị người hâm mộ One Piece ghét bỏ

Lướt qua vài trăm chương và tập, Akainu hiện ra là nhân vật phản diện đối đầu trực tiếp với Monkey D. Luffy trong các sự kiện ở phần Marineford. Cùng với Đô đốc Kizaru và Aokiji, Akainu đã cản đường Luffy giải cứu anh trai Portgas D. Ace khỏi bản án tử hình.

Tưởng chừng như Luffy đã cứu được Ace nhưng đến cuối cùng, Akainu vẫn truy đuổi cả hai với nỗ lực giết con trai của cựu Vua Hải Tặc. Cả hai ban đầu phớt lờ cuộc truy đuổi này, nhưng Ace đã bị Akainu tấn công khi hắn buông những lời lẽ xúc phạm Râu Trắng. Như Người hâm mộ One Piece đã quá quen thuộc, một sai lầm của Luffy ở đây đã dẫn đến việc Akainu giết chết Ace, người đã hy sinh bản thân vì Luffy.

Credit: ONE Esports

Vai trò của Akainu trong việc cướp đi nhân vật được người hâm mộ yêu thích – Ace được cho là lý do lớn nhất khiến Akainu bị khán giả của bộ truyện ghét đến vậy. Kết hợp với việc đề cập trước đó về lý tưởng “công lý” của ông, rõ ràng là ông coi việc hy sinh mạng sống là cần thiết để chống lại nạn cướp biển và cái ác.

Trớ trêu thay, Ace lại là một cướp biển được yêu mến chứ không phải những tên cướp biển độc ác trong Shichibukai, đồng minh cướp biển của Thủy quân lục chiến.

Kể từ phần Marineford, người hâm mộ One Piece đã ghét Akainu cực kỳ mãnh liệt. Xét về mặt đạo đức, những hành động trong quá khứ và những nỗ lực không ngừng của vị thuỷ sư đô đốc này để tiêu diệt bừa bãi cướp biển ở khắp mọi nơi là những lý do cơ bản khiến người hâm mộ càng ngày càng căm ghét anh ta hơn nữa.

Credit: ONE Esports
MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ ONE PIECE
One Piece: Oda hé lộ nghề nghiệp của các Đô đốc Hải quân ở thế giới thực
One Piece: Akainu, Im-sama, Râu Đen – Đâu mới là phản diện chính?

XEM THÊM: One Piece: Thân thế của Zoro có thực sự liên quan đến kiếm sĩ huyền thoại Ryuma?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn