PUBG Mobile và Free Fire lọt top đề cử tựa game Esports di động của năm

Thứ sáu - 03/05/2024 06:44
Rất nhiều cái tên cạnh tranh cho hạng mục giải thưởng này.

Hệ thống bình chọn cho giải thưởng danh giá Esports Awards 2020 đã chính thức khai mở với hàng loạt hạng mục hấp dẫn.

Về tổng thể, Esports Award 2020 có ba phần chính: Bỏ phiếu cộng đồng, Bỏ phiếu cho hoạt động công nghiệp & truyền thông, Bỏ phiếu cho nội dung sáng tạo. Trong phần Bỏ phiếu cộng đồng có một hạng mục dành riêng cho game mobile đó là: Tựa game Esports di động của năm (Esports Mobile Games of The Year).

Hạng mục này bao gồm nhiều tựa game nổi tiếng như Mobile Legends: Bang Bang, Call of Duty: Mobile, Free Fire, Brawl Stars, Clash of Clan, Clash Royale, Liên Quân Mobile và PUBG Moible.

Screenshot: tung/ONE Esports.

Ngoại trừ Brawl Stars đã bị cấm, các tựa game còn lại đều rất quen thuộc với game thủ Việt Nam.


  • Free Fire: Garena giới thiệu giải đấu quốc tế FFCS 2020 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 7 tỷ đồng
  • PUBG Mobile công bố giải đấu toàn cầu PMGC Season 0 với tổng giải thưởng lên đến 46 tỷ đồng

Hai trong số tựa game di động có cộng đồng đông đảo nhất là PUBG Mobile và Free Fire khi gây được tiếng vang ngay từ những ngày đầu ra mắt. Tận dụng xuất phát điểm đó, cả hai tựa game đã xây dựng được cộng đồng lớn mạnh ở nhiều khu vực lớn trên thế giới, qua đó mở rộng sang phát triển Esports.

Rất nhiều giải đấu có tổng tiền thưởng hàng tỷ thậm chí hàng chục tỷ VNĐ đã được tổ chức thu hút hàng loạt các tổ chức lớn đầu tư và hàng triệu người hâm mộ theo dõi.

Hồi tháng 8 vừa qua, PUBG Mobile đã tổ chức giải đấu PMWL ở hai mạn Đông và Tây thu hút lượng người xem toàn cầu đạt đỉnh 1,1 triệu cùng 37 triệu giờ theo dõi. Cuối năm nay, tựa game này sẽ tiếp tục tổ chức một sự kiện Esports toàn cầu lớn hơn mang tên PMGC Season 0 với tổng tiền thưởng lên đến 2 triệu USD (~46 tỷ VNĐ).

Free Fire trong tình hình dịch bệnh cũng tích cực duy trì các giải đấu khu vực và mở ra sự kiện quốc tế FFAA 2020 hồi tháng 6 vừa qua có sự góp mặt của các đội tuyển, streamer nổi bật nhất Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Free Fire đang gấp rút chuẩn bị một giải đấu quốc tế lớn hơn là FFCS 2020 thay cho giải đấu Free Fire World Series (FFWS) bị hủy trước đó.

Ngoài hai tựa game trên có tiềm năng chiến thắng, Call of Duty: Mobile và Liên Quân Mobile cũng là những đối thủ cạnh tranh đáng chú ý. Người hâm mộ quan tâm có thể tham gia bình chọn tại đây và tham khảo các hạng mục Esports xuất sắc khác.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: ĐTDV Mùa Đông 2020 trở lại cùng mức tiền thưởng kỷ lục 2,5 tỷ đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn