Top 5 điểm khác biệt giữa Garena Free Fire và Free Fire Max

Thứ sáu - 03/05/2024 06:52
Phiên bản closed beta Free Fire Max đã chính thức lên sóng, cùng với đó là những nâng cấp đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm.
Mục lục

Đến thời điểm hiện tại, có thể nói đa phần các game thủ Free Fire đã đăng ký cho mình một tài khoản trải nghiệm sớm Free Fire Max phiên bản closed beta rồi. Và phiên bản này có những điểm nâng cấp nào so với bản Garena Free Fire hiện tại? Hãy cùng tìm hiểu top 5 điểm khác biệt nhất giữa Free Fire và Free Fire Max tham khảo từ Rikari Gaming.


  • Free Fire: Garena thông báo hủy hàng loạt sự kiện thi đấu offline do dịch bệnh bất ngờ bùng phát
  • Free Fire: Cùng Rikaki tìm hiểu cách sở hữu M249 Cyberpunk và Robo Tử Thần trong sự kiện Tô Màu

Sảnh chờ và Cài đặt

Điểm khác biệt đầu tiên mà các bạn có thể thấy được giữa Free Fire Max và phiên bản tiền nhiệm đó chính là khu vực sảnh chờ và phần cài đặt của tựa game. Trước hết, trong khu vực sảnh chờ, nhân vật sẽ di chuyển băng qua một khe núi tại Đảo Sa Mạc vì đứng yên như bản cũ. Đồng thời, nhân vật sẽ liên tục đổi giữa những loại súng và các loại vũ khí khác nhau. Và nếu bạn sở hữu vũ khí huyền thoại, nhân vật cũng sẽ cầm ở đó.

Về phần cài đặt, phiên bản Free Fire Max không khác biệt phiên bản tiền nhiệm quá nhiều. Chỉ thêm một mục có tên “FF Max” dành riêng cho người chơi sở hữu phiên bản Free Fire Max. Trong đó, người chơi có thể tỉnh chỉnh các tính năng như “Video đăng nhập”, “Sảnh tương tác”,…

Tiếng súng và hệ thống âm thanh

Tất cả mọi tiếng súng trong Garena Free Fire đã được nâng cấp, thay đổi hoàn toàn trong Free Fire Max. Nhìn chung, người chơi sẽ cảm nhận được âm thanh cháy nổ thực tế hơn, cảm nhận về không gian tốt hơn so với phiên bản trước.

Ngoài ra, các loại âm thanh khác như tiếng bước chân, bơm máu, ăn nấm, sử dụng bụi cây, lên đạn… đều đã được làm lại. Thậm chí trong khi bắn, bạn còn có thể nghe thấy cả tiếng viên đạn rơi xuống đất.

Bổ sung hiệu ứng mới

Một số chi tiết bề mặt, hiệu ứng cháy nổ, hiệu ứng ánh sáng đều đã được làm lại trong Free Fire Max. Các công trình được làm lại sắc nét và bổ sung một số chi tiết rõ ràng hơn, tròn và ít góc cạnh hơn. Về hiệu ứng, có thể đến khi sử dụng phanh xe, dải đốt đốt lốp sẽ hiện ra. Các hiệu ứng chảy nổ hay khói lửa đen được làm lại thực tế hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

Cử động hoạt ảnh mới

Trong phiên bản Free Fire Max, cử chỉ, hành động di chuyển của nhân vật cũng đã được thay đổi hoàn toàn mới. Nhìn chung nhân vật di chuyển mượt mà hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn cần một chút cải thiện hơn nữa từ Garena.

Ngoài ra các hoạt ảnh thay đạn như của súng MP40 hay M1887 cũng được làm lại, mượt hơn và ngầu hơn.

Nền tảng đồ họa mới

Tất nhiên, phiên bản mới cũng phải đi kèm với nền tảng đồ họa công nghệ cao hơn. Và đây chính là điểm nâng cấp sáng giá nhất của Free Fire Max. Nhìn chung, tông màu trong Free Fire Max sáng hơn, đẹp hơn, cử chỉ hành động của nhân vật mượt mà hơn, tầm nhìn được cải thiện rõ nét từ xa. Tuy nhiên bạn sẽ không cảm thấy giật hay lag kể cả khi chơi với một chiếc điện thoại cấu hình thấp.

Và đó chính là top 5 những thay đổi lớn nhất của Free Fire Max so với phiên bản tiền nhiệm Free Fire. Với việc phiên bản closed beta đã được lên sóng, cộng đồng game thủ Free Fire sẽ không còn phải chờ đợi lâu để được chính thức chạm tay vào Free Fire Max, một bản nâng cấp đáng giá cho tựa game mobile Sinh Tồn hàng đầu này.

XEM THÊM: Garena Free Fire chính thức hợp tác với Phi Vụ Thế Kỷ ‘Money Heist’ trong sự kiện Plan Bermuda sắp tới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn