Dota 2: Vici Gaming quyết định rút khỏi vòng loại ESL One L.A Major khu vực Trung Quốc vì lý do chuyên môn

Thứ sáu - 03/05/2024 05:14
Kỳ Major sắp tới sẽ giảm độ hấp dẫn với quyết định rút lui của Vici Gaming.

Hôm 7/2 vừa qua, theo thông báo từ Ban tổ chức ESL One, Vici Gaming đã rút lui khỏi sự kiện L.A Major diễn ra vào tháng 3 tới.

Vici Gaming quyết định rút khỏi kỳ Major thứ 3.

Quyết định này của đội tuyển Trung Quốc đã được dự định từ trước, thời điểm mà họ vô địch ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational. Huấn luyện viên trưởng của Vici Gaming, Bai “rOtk” Fan đã trả lời với trang MAX+ hồi tháng 12 về việc đội tuyển có thể sẽ bỏ qua Major thứ 3.

rOtk khẳng định mục tiêu của Vici năm nay không phải là giành thật nhiều chức vô địch mà sẽ dành nhiều thời gian để các tuyển thủ nghỉ ngơi và cải thiện một số vấn đề chuyên môn.

Huấn luyện viên trưởng Bai “rOtk” Fan khẳng định, đội tuyển cần cải thiện các vấn đề hơn là thi đấu cạnh tranh danh hiệu.

Việc đội tuyển Trung Quốc này rút khỏi giải không liên quan gì tới dịch virus corona mà phần nhiều vì vấn đề Visa, khi mà L.A Major tổ chức ở Mỹ. Tuyển thủ Zhou “Yang” Haiyang từng làm Visa để nhập cảnh vào quốc gia này nhưng đã bị từ chối đến sáu, bảy lần.


  • PSG.LGD thay thế Ame bằng Ahjit trước thềm vòng loại ESL One L.A Major khu vực Trung Quốc
  • Ninja vượt mặt Pewdiepie trong danh sách những game thủ có thu nhập cao nhất trong năm 2019

Tuy nhiên, với thành tích ở hai kỳ Major trước đó, Vici đang có 5100 điểm DPC và gần như chắc suất góp mặt tại TI10.

Với việc một trong những đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới rút lui, người hâm mộ sẽ cảm thấy vô cùng đáng tiếc khi mà các trận đấu sắp tới ở L.A Major bị giảm tính cạnh tranh. Dù rằng DotA Trung Quốc đang có khởi đầu mùa giải không thuận lợi, nhưng Vici luôn là điểm sáng của khu vực này mỗi khi các đại diện khác lâm vào thế khó.

XEM THÊM: Trung Quốc thắt chặt kiểm duyệt đối với ngành game: Muốn kết đôi cũng phải xác minh danh tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn