Tổ chức Esports J.Storm có dấu hiệu chuẩn bị giải thể đội tuyển Dota 2 và Fortnite

Thứ sáu - 03/05/2024 05:08
Tài chính luôn là vấn đề lớn với các tổ chức tầm trung như J.Storm

J.Storm, tổ chức Esports Bắc Mỹ đang xảy ra nhiều biến động thời gian gần đây khi các đội tuyển Dota 2 và Fortnite của họ có dấu hiệu bị giải thể.

J.Storm hiện vẫn im lặng trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là khi vòng loại của Dota 2, ESL One L.A Major vẫn đang diễn ra. Trên trang thông tin riêng của Valve về các sự kiện Dota 2 Major, đội hình của J.Storm cũng không được hiển thị, đồng nghĩa với việc các thành viên trong đội không còn hoạt động.


  • Dota 2: Vici Gaming quyết định rút khỏi vòng loại ESL One L.A Major khu vực Trung Quốc vì lý do chuyên môn
  • PSG.LGD thay thế Ame bằng Ahjit trước thềm vòng loại ESL One L.A Major khu vực Trung Quốc

Ở tựa game Fortnite, hai thành viên của đội là James “Painful” Garrod và Dawson “Tylarzz” Sherwood đều thông báo trên trang Twitter cá nhân về việc chia tay J.Storm để tìm bến đỗ mới.

Nếu J.Storm thực sự chuẩn bị giải thể hai đội tuyển nói trên, thì nguyên nhân lớn nhất vẫn là vẫn đề tài chính. Các tổ chức lấy Dota 2 làm nòng cốt chính sẽ phải cực kỳ nỗ lực trong suốt mùa giải để góp mặt tại các kỳ Major và TI. Bởi lẽ các sự kiện vòng loại không hề có tiền thưởng, nếu bị loại sớm, nguồn thu của các đội như J.Storm sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến ngân sách bị tiêu bị hao hụt.

Chính tổng giám đốc của J.Storm, ông Chandler Dent cũng từng than phiền về điều này hồi tháng 7 năm ngoái. Họ bị phụ thuộc quá nhiều vào các kỳ TI, trong khi các điều kiện để góp mặt vào sự kiện này lại vô cùng khắc nghiệt. Hầu hết các khu vực đều có những đội tuyển lớn nắm thế thống trị khiến các đội xếp dưới gần như không có cơ hội vượt lên.

Vào mùa giải sau, Valve sẽ phải cải tổ lại hệ thống các giải đấu nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả các đội. Còn với tình hình hiện tại, sự chênh lệch đang là quá lớn khi một đội có thể kiếm được 10 triệu đô, nhưng có những đội còn đang chật vật kiếm vài trăm nghàn đô để duy trì đội hình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn