FO4: Top 3 cầu thủ đáng sử dụng nhất mùa RTN

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Thiên thần về mái nhà xưa.
Mục lục

Mặc dù đã ra mắt được một thời gian nhưng mùa thẻ Returnees (RTN) vẫn chưa chiếm được cảm tình của nhiều anh em game thủ như cái cách mà các mùa khác đã làm. Bởi đây là mùa thẻ chứng kiến các “lão tướng” quay trở lại đội bóng cũ sau một thời gian “chinh chiến” khắp trời Âu. Vì vậy, hầu hết cầu thủ mùa RTN thường không còn nhanh nhẹn như các mùa thẻ khác.

Thế nhưng, giữa một rừng “phôi” thì vẫn tồn tại rất nhiều cầu thủ đáng sử dụng, có thể kể đến như Wilfred Zaha, Michael Ballack,… Trong bài viết hôm nay, cùng ONE Esports tìm ra 3 cầu thủ đáng đầu tư nhất mùa RTN nhé.

Kaka RTN

Screenshot by Ty/ONE Esports

Mặc dù không sở hữu nhiều chỉ số ẩn như các mùa RMCF hay LN, thế nhưng điều biến RTN trở thành một trong những mùa thẻ đáng sử dụng nhất của thiên thần lại nằm ở chỉ số ẩn “Thánh chuyền bóng”.

Đây được coi như một bản nâng cấp tối ưu của Kaka ở vị trí CAM (tiền vệ tấn công). Nổi bật với bộ chỉ số thiên về khoản chuyền chọt, phối hợp, Kaka chắc chắn sẽ là hạt nhân chính trong mỗi đường lên bóng của anh em.

Dù vậy, mình vẫn khuyên anh em nên xếp Kaka ở vị trí RAM/LAM (tiền vệ tấn công lệch trái) để tận dụng thêm khả năng tạt bóng, cũng như hạn chế những điểm yếu về thể hình.


  • FO4: Top 5 ST hàng đầu team color Chelsea
  • FO4: Top 5 cầu thủ 23VNB đáng chú ý nhất

Matthaus RTN

Screenshot by Ty/ONE Esports

Sở hữu bộ chỉ số ẩn có vẻ “thực tế” hơn mùa BWC, “Ma thú” RTN có xu hướng đá sâu và làm bóng nhiều hơn, thay vì thường xuyên tham gia và hỗ trợ tấn công như các mùa trước.

Dù có OVR ở vị trí CB là 107 ở mức thẻ +1, nhưng đừng dại gì mà xếp ông ở vị trí đấy nhé. Bởi Matthaus vẫn tồn tại nhiều điểm yếu về mặt thể hình. Không chỉ vậy, dù có xu hướng lùi sâu nhưng chúng ta vẫn không nên coi thường khả năng tấn công của ông.

Nếu bạn vẫn “cố chấp” xếp ông đá hậu vệ, thì một vị trí SW trong đội hình tối thiểu 5 hậu vệ sẽ tối ưu hơn cả. Với chỉ số quyết đoán cao hơn bình tĩnh, Matthaus hẳn sẽ là một hậu vệ dập đích thực.

Gullit RTN

Screenshot by Ty/ONE Esports

Khác với mọi mùa thẻ khác, Gullit RTN có xu hướng bám cắm hơn. Nếu như bạn đã “quen mặt” với Gullit ở vị trí CDM (tiền vệ phòng ngự), CM (tiền vệ trung tâm) hay cao lắm CF (hộ công) thì với mùa RTN, đừng ngại mà đẩy Gullit lên thẳng vị trí ST (tiền đạo cắm).

Không chỉ nhanh hơn, dẻo hơn, Gullit RTN còn được nhiều anh em đánh giá cao trong khoản dứt điểm với chỉ số ẩn “Sút/Tạt bóng má ngoài”. Dù vậy, vẫn khá đáng tiếc cho Gullit khi mùa RTN đã bị mất đi “Ma Tốc độ”, một chỉ số ẩn vô cùng cần thiết của một tiền đạo.

Có lẽ điểm yếu rõ ràng nhất của Gullit mùa này là… tóc xấu. Còn lại, mình vẫn chưa tìm thấy thêm điểm yếu nào ở vị trí ST của cụ.

XEM THÊM: FO4: Những mùa thẻ đáng chơi của Kevin De Bruyne

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn