Dota 2: Đội trưởng Zayac chính thức rời Na’Vi sau tin đồn ‘đi đêm’ với Virtus.Pro

Thứ sáu - 03/05/2024 05:20
Một thương vụ ẩn chứa nhiều mâu thuẫn giữa ba bên, Na'Vi - Zayac - VP.

Bakyt “Zayac” Emilzhanov, đội trưởng của Natus Vincere (Na’Vi) đã chính thức chuyển sang thi đấu cho đại kình địch Virtus.Pro (VP) sau những diễn biến nội bộ không mấy êm đẹp.

CEO của Na’Vi, ông Yevhen Zolotarov sau đó đã phải trực tiếp lên tiếng giải thích những nguyên nhân đằng sau chi phối thương vụ chuyển nhượng này. Theo lời của Yevhen thì VP đã ngầm liên hệ từ trước với Zayac để xem xét chi tiết các điều khoản trong hợp đồng giữa anh và Na’Vi.

Quay trở lại thời điểm TI9 vừa kết thúc, Zayac lúc đó đã có ý định rời đội để chuyển sang Gambit Esports. Na’Vi sau đó đã nhanh chóng ký một bản hợp đồng mới cho cả đội đến thời hạn cuối năm 2020 với mức lương tăng gấp đôi và Zayac đã quyết định trở lại. Tuy nhiên hợp đồng mới của Zayac có chứa điều khoản yêu cầu anh nếu muốn rời đi phải thông báo truớc khi tháng 11/2019 kết thúc. Điều này đã trở thành “cái cớ” để VP và Zayac dựa vào và gây áp lực lên Na’Vi.

Không muốn vụ việc xảy ra nhiều tai tiếng, chủ tịch Na’Vi ông Yevhen sau đó đã phải chấp nhận để mất người và từ chối phí chuyển nhượng. Yevhen cũng thừa nhận việc để hợp đồng có điều khoản bất lợi cho tuyển thủ là lỗi của ông và Na’Vi đã không xem xét lại để chỉnh sửa sau khi thời hạn hợp đồng kết thúc vào tháng 11/2019.

Với tình hình hiện tại, Na’Vi đã chọn CemaTheSlayer, tuyển thủ sẽ tạm thế chỗ Zayac ở vị trí pos4 để tham dự vòng loại ESL One Los Angeles.

Đội hình Na’Vi hiện tại bao gồm:

  • Vladislav “Crystallize” Krystanek
  • Idan “MagicaL” Vardanian
  • Pavel “9pasha” Khvastunov
  • Semion “CemaTheSlayer” Krivulya (stand-in)
  • Ilyas “illias” Ganeev

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn