Dota 2: DPC 2020 – 2021 đứng trước những thay đổi lớn, hệ thống Minor có thể sẽ bị ‘khai tử’

Thứ sáu - 03/05/2024 05:53
Các đội có thể sẽ không phải di chuyển nhiều trong các giải đấu quốc nội.

Trong tuần vừa qua, Valve đã có một cuộc họp quan trọng với các đội tuyển chuyên nghiệp tại trụ sở của họ tại thành phố Seattle, thuộc tiểu bang Washington, Hoa Kỳ.

Mục đích của cuộc họp lần này nhằm thay đổi hệ thống mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) trong năm tới. Và theo một số thông tin được tiết lộ, Esports Dota 2 sắp tới sẽ có những thay đổi dự thảo quan trọng sau.

Trong một bài đăng trên Telegram của một bình luận viên người Nga Vitalii “v1lat” Volochai, anh cho biết DPC 2020-2021 sẽ chỉ còn 3 kỳ Major, theo những đề xuất ban đầu. Hơn thế nữa, các sự kiện Minor cũng sẽ bị hủy bỏ, thay vào đó là định dạng giải đấu theo khu vực với hệ thống lên hạng/ xuống hạng.

Đầu mùa giải năm sau, việc thi đấu trực tuyến trong các giải đấu khu vực cũng đang được suy xét để giúp các đội không phải di chuyển nhiều trong quá trình thi đấu.

Các cuộc họp dự thảo bổ sung của Valve sắp tới sẽ quyết định lịch trình cuối cùng cho mùa giải năm sau. Hiện tại các đội tuyển sẽ hướng tới ESL One Los Angeles Major và StarLadder ImbaTV Kyiv Minor. Các khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, châu Âu vẫn sẽ có 3 đại diện; trong khi đó Bắc Mỹ, Nam Mỹ, CIS sẽ có 2 đại diện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn