Free Fire: Làm sao để sống sót khi đối đầu với xe địch đang tiến gần?

Thứ sáu - 03/05/2024 23:05
Những chiếc xe địch có thể làm bạn lung lay ý chí lúc phải đương đầu.

Trong những tình huống có thể xuất hiện trong Free Fire, hầu hết người chơi sẽ di chuyển trong hòn đảo bằng cách đi bộ. Tuy nhiên, tựa game này cung cấp một vài phương tiện đi lại giúp người chơi di chuyển nhanh hơn – thứ đánh dấu một mục tiêu mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Trong số tiếp theo của chuỗi series hướng dẫn Free Fire, hãy cùng học cách đương đầu với đối thủ khi hắn đang ở trong những chiếc xe nhé.


  • Phục kích đối thủ trong Free Fire: Tưởng dễ mà làm không dễ
  • Những mẹo cơ bản giúp ‘sống dai’ khi chơi Free Fire mà nhiều người thường bỏ qua

Trong Free Fire sẽ có một số phương tiện đi lại nhất định, và mỗi phương tiện đem đến những lợi ích khác nhau. Có thể là một chiếc xe gắn máy, thứ sẽ khiến bạn dễ dàng bị tấn công thay vì những chiếc xe ô tô, và thậm chí là một chiếc xe tải quái vật khổng lồ.

Một trong những nhiệm vụ chủ yếu của những chiếc xe là đưa người chơi hoặc một đội di chuyển từ nơi này sang nơi khác, và cũng phần nào đó bảo vệ họ trong thời gian di chuyển này.

Những phương tiện đi lại giúp di chuyển nhanh hơn và có thể trở thành một loại vũ khí huỷ diệt khi lao thẳng vào nạn nhân

Tuy nhiên, như bạn có thể dễ dàng đoán ra, hầu như mọi người chơi đều sử dụng một phương tiện như một loại vũ khí để đâm thẳng vào người chơi khác. Trong hầu hết các trường hợp, kiểu va chạm này kết thúc bằng cái chết của nạn nhân. Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ, khi đối thủ có áo giáp cấp 4 thì anh ta hoặc cô ta có thể sống sót, đặc biệt là nếu thủ phạm của vụ tai nạn có một chiếc xe nhỏ hoặc chậm. Tuy nhiên, nhìn chung, hiệu ứng luôn luôn khá giống nhau – nạn nhân bị hất lên không trung giống như một khẩu súng cao su và cuộc phiêu lưu của anh ta sắp kết thúc.

Trốn trong những cái bụi có thể giúp bạn né tránh sự chú ý của những chiếc xe này.

Sau đây là những cách để bạn đương đầu với những chiếc xe này:

  1. Nếu có thể, di chuyển xung quanh khu vực lân cận các tòa nhà và các chướng ngại vật địa hình lớn khác. Nếu cần thiết, bạn có thể chỉ cần nhảy vào tòa nhà và tránh cái chết ngay lập tức do bị va chạm.
  2. Gloo Wall có thể được sử dụng để bảo vệ. Đây là một quả lựu đạn đặc biệt cho phép bạn thiết lập một vỏ bọc tạm thời. Thông thường, nó được sử dụng để bảo vệ bạn khỏi hỏa lực của kẻ thù, nhưng bạn có thể sử dụng vào giữa nhân vật của mình và một phương tiện đang lao đến – vì vậy bạn sẽ không bị tấn công. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là bức tường được tạo ra sẽ sụp đổ sau một cú bắn.
  3. Còn nếu mấy cách trên không thể dùng thì cách tốt nhất là đứng lại và chiến đấu như một anh hùng. Bạn sẽ có một lợi thế to lớn là lái xe không thể sử dụng súng khi đang lái xe, cách duy nhất để hắn giết bạn là lái xe đâm vào bạn. Nếu tinh tế bắn trúng hắn, bạn sẽ có cơ hội tiêu diệt kẻ điều khiển chiếc xe và không bị đâm nữa.

XEM THÊM: Garena công bố gần 90.000 tài khoản gian lận đã bị cấm khỏi Free Fire

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn