Free Fire: Những loại vũ khí điển hình trong trò chơi và cách sử dụng chúng

Thứ sáu - 03/05/2024 23:05
Hiểu rõ về từng loại vũ khí sẽ giúp bạn làm chủ chiến trường.
Mục lục

Lựa chọn các loại vũ khí là một phần của Free Fire. Mỗi người có sở thích và lối chơi riêng. Tuy nhiên, có một số vũ khí vô cùng đặc biệt với những trường hợp mà bạn phải đối mặt. Hãy cùng điểm qua những loại này và cũng kiểm tra tác dụng của chúng nhé.


 • Phục kích đối thủ trong Free Fire: Tưởng dễ mà làm không dễ
 • Những mẹo cơ bản giúp ‘sống dai’ khi chơi Free Fire mà nhiều người thường bỏ qua

Bạn nên sử dụng vũ khí như thế nào?

Free Fire có khoảng 30 khẩu súng được chia ra các loại như những tựa game FPS khác. Bao gồm: Sùng trường, Súng tỉa, Súng lục, Súng tiểu liên và các loại súng máy. Mỗi loại đều có tác dung riêng và giờ là lúc chúng ta tìm hiểu về những loại súng nổi bật nhất:

 • M4A1 – Nếu là một fan của Counter Strike, bạn sẽ không thể không biết khẩu súng trường M4A1. Sở hữu chỉ số tương đối đồng đều, đây là khẩu súng phù hợp với tình huống đấu súng ở mọi khoảng cách.
 • AK – khẩu súng trường điển hình của Nga sở hữu lượng sát thương vô cùng vượt trội. Mặc dù vậy, AK sẽ có độ giật rất lớn nên nếu bạn không thạo khả năng sử dụng AK thì sẽ rất khó để bắn trúng mục tiêu.
 • SCAR – thêm một khẩu súng trường khá tốt nữa. SCAR phù hợp với các khoảng cách trung bình và ngắn. SCAR sẽ ít hiệu quả hơn nếu khoảng cách đến mục tiêu là quá dài.
 • GROZA – Khẩu súng trường này có khả năng gây ra lượng sát thương lớn nhất trong số các loại súng hiện tại. Nhưng GROZA chỉ có thể tìm thấy ở những hộp viện trợ thả từ trên cao xuống. Dẫu vậy, nếu có cơ hội thì bạn cũng nên mang theo khẩu súng này.
 • VSS – Một loại súng kết hợp giữa súng tỉa và súng máy. Không phải loại súng có khả năng gây sát thương quá lớn nhưng vẫn rất chất lượng với vài phát bắn. Khả năng thay đạn nhanh là một trong những điểm mạnh của khẩu súng này.
 • M14 – Một kiểu kết hợp khác giữa súng trường và súng băn stiar. Khả năng gây sát thương rất cao và có khả năng ngắm bắn, nhưng bù lại thì tốc độ ra đạn không quá lớn. Đây là loại súng phù hợp với những pha đấu súng tầm xa. Lợi thế cực lớn của M14 chính là việc sử dụng được loại đạn súng trường – loại đạn dễ tìm nhất trong Free Fire.
 • KAR98k – một khẩu súng bắn tỉa điển hình, cực kỳ dễ tìm thấy. Nếu muốn sử dụng, bạn nên tập trung vào đầu của đối thủ bởi một pha headshot là sẽ khử một người rồi. Tuy nhiên, nếu không ngắm chuẩn thì bạn sẽ khiến kẻ thù để ý và tấn công ngược lại.
 • Dragunov – một loại súng bắn tỉa khác và được đánh giá là một trong những khẩu súng mạnh nhất trong trò chơi. Dragunov chỉ có thể nhận từ những hòm viện trợ từ trên không trung, nhưng rất đáng để bạn tranh giành bởi tốc độ ra đạn cùng lượng sát thương vượt trội hoàn toàn so với các khẩu súng bắn tỉa khác.
 • AWM – Không nghi ngờ gì nữa, đây là loại vũ khí tốt nhất của Free Fire. Chỉ một vài phát bắn là bạn có thể lấy đi 3/4 lượng máu của đối thủ rồi. Nếu bắn trúng đầu thì đối thủ sẽ gục ngay lập tức, kể cả khi đang mang chiếc mũ bảo vệ cấp 3. Tuy nhiên loại súng này lại có tốc độ bắn thấp và bạn chỉ có thể sở hữu từ những hộp viện trợ từ trên không.
Credit: Free Fire

Mẹo

 1. Cố gắng nhặt mọi loại vũ khí mà bạn tìm thấy. Bạn không thể biết loại vũ khí nào cần thiết với bạn, trừ khi đó là khoảng thời gian cuối trận. Tốt nhất là “méo mó có hơn không”, có một khẩu súng để bắn chống trả lại còn hơn là bạn cố tìm một loại vũ khí phù hợp.
 2. Bất kể là loại súng gì, hãy sử dụng chúng ở mọi khoảng cách bắn. Ngay cả khi bạn sinh ra đã để dành cho việc bắn tỉa với khả năng bách phát bách trúng ở các khoảng cách tầm xa thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải bắn ở khoảng cách gần. Vì vậy cũng đáng để bạn sử dụng các loại súng khác, đặc biệt các loại súng có khả năng bắn tầm gần và xa như sự kết hợp giữa súng trường và súng máy chẳng hạn, hay thậm chí là sự kết hợp giữa súng bắn tỉa và súng máy/ súng trường là những lựa chọn tương đối tối ưu.
 3. Hãy để ý những loại phụ kiện nâng cấp vũ khí trên mặt đất. Gia tăng lượng đạn, nâng cấp nòng súng (thứ giúp tăng tầm ngắm của súng) hoặc các thiết bị giảm thanh có thể gia tăng độ hiệu quả cho khẩu súng mà bạn dùng. Tuy vậy cũng đừng quá lo lắng, đắn đo về những loại phụ kiện phù hợp. Cứ di chuyển qua chúng và nếu phù hợp với loại súng mà bạn đang cầm thì chúng sẽ tự động được nhặt.

XEM THÊM: Garena công bố gần 90.000 tài khoản gian lận đã bị cấm khỏi Free Fire

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn