LMHT 14.2: Xạ thủ hot meta trong đấu trường chuyên nghiệp lại ở ‘dưới đáy xã hội’ trong xếp hạng đơn

Thứ sáu - 03/05/2024 23:05
Hiện tại đang có sự khác biệt rất lớn giữa meta xạ thủ của đấu trường chuyên nghiệp và xếp hạng đơn trong LMHT!

LMHT 14.2 đã cập bến máy chủ VN2 vào 2 ngày trước, ngoài sự thay đổi về một số cơ chế và điều chỉnh sức mạnh thì chúng ta không nhận quá nhiều thay đổi so với bản cập nhật trước đó. Các vị tướng Đấu sĩ và tank hiện tại đang “khá là cân bằng” khi hồi phục và chống chịu của các đấu sĩ ở khu vực Đường Trên tương đối bình đẳng. Sự mất cân bằng duy nhất ở đây có lẽ là ở khu vực Đường Dưới, khi mà sát thương từ các trang bị Sát lực đang quá vượt trội so với trang bị crit.

Điều này cũng vô hình khiến cho những vị tướng hot meta của CKTG hay trong đấu trường chuyên nghiệp hiện tại lại đang được đánh giá cực thấp ở xếp hạng đơn. Những cái tên quen thuộc như Kai’Sa, Xayah, Zeri, Aphelios và Caitlyn lại không được người chơi ưa chuộng lắm. Trong danh sách vừa rồi, ngoài Caitlyn có thể lên trang bị sát lực thì 4 vị tướng còn lại đều rất cần lượng trang bị tốc đánh nhất định.

lmht
Screenshot by ONE Epsorts
LMHT: Rộ tin đồn T1 tổ chức fan-meeting và fansign tại Hà Nội khiến cộng đồng háo hức
Lịch thi đấu và kết quả vòng bảng LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

Vì không thể lên các trang bị Sát lực, cùng với chất tướng không thể so sánh với các vị tướng khác nên vô hình đã làm cho những vị tướng này biến mất ở trong đấu Xếp Hạng. Đặc biệt, những người đồng đội của chúng ta không phải ai cũng biết cách cover và bảo kê Xạ Thủ. Trong khi đó, sử dụng các vị tướng trên rất cần những người đồng đội tốt có khả năng cover để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh tối đa.

Ngược lại, những vị tướng lên được đồ Sát lực như Miss Fortune, Draven, Samira, Jhin, thậm chí là Vayne có thể sốc Dame bạn chỉ với một vài chiêu thức của chúng mà không cần phải bắn thường quá nhiều. Do đó, những người chơi không biết hit & run – kĩ năng cực kì cần thiết cho một Xạ Thủ hay, cũng có thể thử các vị tướng trên để có thể trở thành một AD carry một lần nhé!

Cập nhật tỉ lệ thắng của các vị tướng ADC top đầu và top cuối tại bản 14.2 trên khắp thế giới:

• 5 AD top tier hiện tại:
    • Miss Fortune
    • Draven
    • Samira
    • Jhin
    • Vayne
  • 5 AD “bét” tier hiện tại:
    • Ezreal
    • Aphelios
    • Caitlyn
    • Lucian
    • Kai’Sa

Danh sách trên dựa theo số liệu thống kê của U.GG cho đến ngày 28/1.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về LMHT.

XEM THÊM: LMHT: Tài năng trẻ 2007 tới từ Việt Nam thẳng tiến top 7 Thách Đấu Hàn