One Piece: Oda giải đáp thắc mắc về kẻ mạnh nhất giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc Hải Quân

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Độc giả One Piece không cần tranh cãi nữa, vì câu trả lời đã quá rõ ràng.
Mục lục

Tứ Hoàng và các Đô Đốc Hải Quân luôn là hai thế lực lớn mạnh bậc nhất trong series One Piece. Trong khi các Đô Đốc Hải Quân là biểu tượng sức mạnh cho Chính quyền Thế giới thì Tứ Hoàng lại chính là 4 ông vua của biển cả. Sau khi Big Mom và Kaido bị hạ bệ, Luffy cùng Buggy đã là hai cái tên tiếp theo thế chỗ.

Từ lâu, trong cộng đồng One Piece đã nổ ra tranh cãi rằng giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc Hải Quân, đâu là những kẻ mạnh hơn. Để giải đáp thắc mắc này, đích thân Oda đã lên tiếng giải thích.

Tứ Hoàng là gì? Sức mạnh của Tứ Hoàng khủng khiếp thế nào?

One Piece, Tứ Hoàng, Kaido, Shanks
Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Yonko là bốn tên hải tặc mạnh nhất trên biển, họ được coi như những ông vua của biển cả trong One Piece và khiến cho cả Chính quyền Thế giới phải dè chừng. Thậm chí, các Đô Đốc Hải Quân sẽ không được phép giao chiến với họ khi chưa có sự cho phép từ Im-sama, Ngũ Lão Tinh hay những nhân vật có chức vụ tương đương.

Những Tứ Hoàng sở hữu sức mạnh vô cùng vượt trội. Chẳng hạn, Râu Trắng được coi như là người đàn ông mạnh nhất thế giới, Kaido là sinh vật mạnh nhất thế giới, Shanks cũng được coi là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất và giờ đây Luffy cũng đang từng bước trở thành Vua Hải Tặc.

Bên cạnh sức mạnh Trái ác quỷ vô cùng khủng khiếp, các Tứ Hoàng còn rất thành thục trong việc sử dụng Haki, tiêu biểu nhất chính là Shanks. Một số người còn thức tỉnh hoặc sử dụng thành thạo Haki Bá vương, cho phép họ giáng những đòn chí mạng vào kẻ thù. Như Kaido đã tự nói, chỉ một số ít người mạnh nhất mới có thể sử dụng sức mạnh của Haki Bá Vương và thức tỉnh nó.

One Piece chap 1095: Giả thuyết về vết sẹo trên ngực Râu Trắng và ‘người cha tin đồn’ của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ
One Piece: Ai sẽ là đối thủ của thánh Saturn?

Cuộc tranh luận giữa Tứ Hoàng và Đô đốc

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Các Đô Đốc Hải Quân cũng mạnh không kém, họ cũng sở hữu sức mạnh Trái ác quỷ, cũng kiểm soát tốt Haki. Nhưng sức mạnh của họ chưa đủ khả năng để so sánh với Tứ Hoàng.

Trong phần Đảo Egghead của One Piece, Luffy đã đối đầu với Kizaru trong một thời gian ngắn. Dù Kizaru ban đầu đã đấu sòng phẳng với Tứ Hoàng, nhưng khi Luffy “bật mode” Gear 5 thì câu chuyện đã hoàn toàn khác. Biết mình khó có thể kết thúc ván đấy trong một sớm một chiều, Kizaru đã chọn cách sử dụng phân thân để cầm chân Luffy và ưu tiên ám sát Vegapunk.

Sau đó, Luffy đã bắt kịp Kizaru và tung một đòn Gomu Gomu no White Star Gun có bọc Haki Bá vương vào thẳng đầu của Khỉ vàng. Kizaru đã rơi vào tình trạng không thể chiến đấu tiếp, nhưng Luffy cũng đã gục vì kiệt sức.

One Piece: Phải chăng bạn đã bỏ quên một Albert Einstein trong thế giới hải tặc?
One Piece chap 1095: Điểm qua những tội ác khủng khiếp của Thiên Long Nhân tại God Valley

Oda xác nhận Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc

One Piece, Luffy, Kizaru, anime, manga, Egghead
Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Khi trận chiến giữa Luffy và Kizaru kết thúc, Tứ Hoàng đã thực sự mạnh hơn các Đô đốc. Luffy đã đối đầu với Kizaru khi bản thân đang không ở trong thể trạng tốt nhất nhưng cậu vẫn đủ sức để đánh gục Khỉ vàng.

Trong tương lai, nếu thuyền trưởng băng Mũ Rơm có thể kiểm soát và kéo dài thời gian sử dụng Gear 5 thì Kizaru hoàn toàn không phải là đối thủ “khó xơi” đối với Luffy.

Thậm chí, Shanks đã ngay lập tức “đe dọa” khi Ryokugyu đến Wano. Đô Đốc “Bò Xanh” biết bản thân sẽ “không có cửa thắng” nên đã từ bỏ và rời Wano ngay sau đó.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Manga: ‘Tân binh khủng long’ Kagurabachi vượt mặt Jujutsu Kaisen, áp sát One Piece chỉ sau một tháng ra mắt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn