Biến căng manga: Tác giả của Sword Art Online bị tố đạo văn

Thứ sáu - 03/05/2024 23:05
Tác giả Sword Art Online đã rất bối rối và "cạn lời".
Mục lục

Chỉ vài ngày trước, đạo diễn anime nổi tiếng Kunihiko Ikuhara, được biết đến thông qua một số bộ anime/manga nổi tiếng như Sailor Moon, Revolution Girl Utena hay Penguindrum, đã khởi kiện một người phụ nữ bí ẩn đã đưa ra cảnh cáo bản quyền chống lại ông.

Sau sự kiện này, Reki Kawahara, tác giả Sword Art Online đã chia sẻ trải nghiệm tương tự và kêu gọi các biện pháp hiệu quả để chống lại hành vi quấy rối đó.

Tác giả Sword Art Online chỉ ra lỗ hổng trong việc đăng kí bản quyền tại Nhật Bản

Credit: Reki Kawaharra

Trước đây, Reki Kawaharra chia sẻ rằng từng thấy một tài khoản bí ẩn được cho là tác giả của tác phẩm “Sword Art Online”, tài khoản này yêu cầu lời giải thích tại sao bộ truyện này lại được xuất bản dưới tên của Reki và cho rằng bản thân mới là tác giả gốc của series.

Tác giả bày tỏ sự bối rối trước tình huống khó xử này vì không biết phải trả lời thế nào. Sau đó, ông đã giải thích cho tài khoản kia về hệ thống đăng ký bản quyền của Nhật Bản, Cơ Quan Văn Hóa đăng ký bản quyền dưới tên cá nhân nhưng lại không chỉ định họ là chủ sở hữu bản quyền. Lỗ hổng này có thể bị lợi dụng bởi những người có ý đồ xấu.

Naruto: Boruto đã thực sự vượt qua cha mình trong chương 3 của Two Blue Vortex?
One Piece: Oda giải đáp thắc mắc về kẻ mạnh nhất giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc Hải Quân

Mặc dù Kawahara có thể dễ dàng chứng minh quyền tác giả của mình đối với Sword Art Online, vì ông đã đăng nó lên trang cá nhân từ năm 2002 nhưng quá trình này rất tốn thời gian.

Vì vậy, ông cho rằng những vấn đề tương tự sẽ có xu hướng tăng lên trong tương lai. Vì vậy, ông kêu gọi thiết lập một hệ thống bằng sáng chế hoặc bản quyền mạnh mẽ hơn.

XEM THÊM: One Piece: Top những thanh kiếm mạnh nhất của Zoro

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn