Spy x Family: Top điểm yếu ‘chí mạng’ của siêu điệp viên Loid Forger

Thứ sáu - 03/05/2024 22:32
Tam tai của Loid.
Mục lục

Loid Forger (mật danh Twilight) là một trong những nhân vật chính của series Spy x Family. Là một điệp viên ưu tú của Westalis, Loid được giao nhiệm vụ ám sát một nhân vật cấp cao để duy trì hòa bình giữa hai quốc gia. Để hoàn thành nhiệm vụ, Loid đã kết hôn với Yor, một sát thủ và nhận nuôi Anya, một cô bé có khả năng ngoại cảm (đọc suy nghĩ người khác).

Bên cạnh sự thông minh, khéo léo và kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, Loid Forger vẫn tồn tại nhiều điểm yếu hơn bạn tưởng.

Loid thường quá chú tâm vào công việc mà không để ý tới bản thân

Credit: Endo Tatsuya

Dù là một điệp viên siêu hạng, từng “lừa tình” biết bao nhiêu cô gái nhưng Loid lại thiếu đi một số kĩ năng cần thiết của “một cuộc sống bình thường”.

Loid đã mồ côi cả cha lẫn mẹ khi còn nhỏ, cộng với việc tham gia quân đội từ sớm đã khiến anh luôn lạnh lùng và khắc kỷ. Thậm chí, anh còn không cho mình “quyền được yêu” vì công việc luôn đầy rẫy nguy hiểm và bản thân anh rất sợ nỗi đau khi mất đi một người thân yêu.

Không chỉ vậy, Loid còn thường làm việc quá sức, dẫn đến cơ thể kiệt quệ, ảnh hưởng không ít tới sức khỏe. Nhiều lần Loid về nhà với bộ dạng vô cùng mệt mỏi, khiến cho Yor không khỏi lo lắng.

Loid còn có vài lần “hú hồn” khi bị những “camera chạy bằng cơm” (hàng xóm) cho rằng đang có bồ nhí ở bên ngoài nên thường xuyên đi làm về trễ. Điều này đã khiến anh phải “tá hỏa” đưa cả nhà đi chơi để xóa bỏ nghi ngờ.

Spy x Family: Phân tích sức mạnh của Yor
Spy x Family: Lộ diện nhân vật mạnh hơn cả Loid

Khả năng “đọc vị” người khác vẫn còn hạn chế

Anime, Spy x Family Season 2, manga
Credit: Wit Studio, CloverWorks

Loid đã không nhận ra rằng Yor là một sát thủ chuyên nghiệp, điều này có thể khiến người hâm mộ đặt câu hỏi về khả năng giải mã và đọc vị con người của anh. Không chỉ vậy, dù Loid đã cố gắng thấu hiểu cảm xúc cũng như nhu cầu của Anya và Yor nhưng hầu như lần nào cũng thất bại.

Thậm chí, có lần Loid còn thực hiện 862 kế sách để hiểu lý do tại sao Yor lại cảm thấy chán nản và cố gắng “hâm nóng tình cảm” qua một buổi hẹn hò, nhưng mọi kế hoạch đều “đổ sông đổ bể”. Điều này khiến anh ấy thất vọng.

Spy x Family: Tạo hình của Anya khi kết hợp với Chun Li trong Street Fighter 6 khiến fan ‘hết hồn’
Rất Mission Impossible nhưng mà là Spy x Family

Gia đình Forger

Forger, anime, Spy X Family
Credit: Wit Studio, CloverWorks

Gia đình Forger chính là điểm yếu lớn nhất của Loid hiện tại. Với việc Twilight càng ngày càng dành nhiều tình cảm cho gia đình thì những kẻ thù càng có cơ hội khai thác điểm yếu này nếu phát hiện ra danh tính của anh.

Có lần Anya đã bị bắt cóc sau khi nghịch ngợm máy thu phát sóng và để lộ vị trí của điệp viên Twilight. Tất nhiên, anh không gặp nhiều khó khăn để tiêu diệt được hết kẻ địch trong lần này, nhưng những trường hợp xấu hơn vẫn có thể xảy ra trong tương lai. Thậm chí, kẻ thù còn có thể chuẩn bị rất nhiều cạm bẫy để đưa Loid vào vòng nguy hiểm hay nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân hay chiến dịch Strix vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Spy x Family Code White: Thông tin, ngày phát hành, trailer

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn