One Piece: Top những thanh kiếm mạnh nhất của Zoro

Thứ sáu - 03/05/2024 23:55
Nếu Zoro hắc hóa được những thanh kiếm thì còn bá đạo hơn nữa.
Mục lục

Bài viết được thực hiện với sự hợp tác cùng Samsung.

Trong hơn 1000 chương truyện, Zoro đã từng sử dụng nhiều thanh kiếm khác nhau, bao gồm cả những thanh kiếm bình thường, vô danh nhưng cũng có thể là những thanh bị nguyền hay được sử dụng bởi một kiếm sĩ huyền thoại.

Hôm nay, hãy cùng ONE Esports xếp hạng những thanh kiếm từng thuộc sở hữu của Zoro nhé.

Yubasiri

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Yubashiri là một trong 50 thanh Bảo kiếm. Roronoa Zoro nhận được thanh kiếm này miễn phí từ Ipponmatsu, ông chủ cửa hàng kiếm ở Loguetown. Thanh kiếm này là bảo vật gia truyền của gia đình và là thanh kiếm tốt nhất trong cửa hàng.

Ipponmatsu đã đưa nó cho Zoro sau khi ông nhìn thấy kỹ năng và lòng dũng cảm mà Zoro thể hiện khi thử lời nguyền của Sandai Kitetsu. Sau trận chiến với Shu, thanh kiếm đã bị hư hại hoàn toàn. Zoro đã để nó “yên nghỉ” tại Thriller Bark.

Sandai Kitetsu

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Sandai Kitetsu là một thanh kiếm quý được rèn bởi Kozuki Sukiyaki, cha của Kozuki Oden. Nó là một thanh kiếm bị nguyền rủa, có nghĩa là chỉ những người dũng cảm nhất mới có thể sử dụng nó. Mặc dù được rèn ở Wano nhưng thanh kiếm đã bị thất lạc và cuối cùng rơi vào tay Ipponmatsu. Tuy nhiên, ông chủ cửa hàng tại Loguetown từ chối bán Sandai Kitetsu vì nó có thể khiến người sử dụng bỏ mạng.

Zoro nhặt thanh kiếm từ thùng kiếm rẻ tiền trong một cửa hàng ở Loguetown. Ngay lập tức, chủ cửa hàng đã ngăn cản không cho Zoro mua nó và cảnh báo về lời nguyền.

Zoro có vẻ khá thích thú và quyết định thử vận ​​may của mình. Anh ném nó lên không trung và đưa tay ra, sẵn sàng để nó cắt đứt cánh tay. Dù vậy, sự may mắn của Zoro đã thắng. Cảm phục trước sự dũng cảm của Zoro, Ipponmatsu đã tặng Zoro cả Sandai Kitetsu và Yubashiri.

Wado Ichimonji

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Wado Ichimonji là một thanh kiếm vô cùng ý nghĩa đối với Roronoa Zoro. Nó là bảo vật gia truyền của Shimotsuki Kozaburo. Sau cái chết của Kuina, Zoro đã xin lại thanh kiếm từ cha cô và đồng hành cho tới nay.

Là một trong những kiệt tác của thợ rèn huyền thoại Shimotsuki Kozaburo, Wado Ichimonji là một trong 21 thanh Đại bảo kiếm. Đồng nghĩa với việc nó nằm trong số những thanh kiếm mạnh nhất thế giới, chỉ đứng sau Enma.

Zoro trân trọng thanh kiếm đến mức anh từ chối đưa thanh kiếm này cho bất kì ai sử dụng, cùng lắm là chỉ cho người ta xem thôi.


  • Oda gửi lời nhắn nhủ đến fan, chính thức xác nhận về One Piece live action mùa 2
  • Bạn sẽ sốc khi biết đến chi phí sản xuất của One Piece live action, con số không dưới 3 nghìn tỉ đồng

Shusui

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Tương tự như Wado Ichimonji, Shushui cũng là một trong 21 thanh Đại bảo kiếm. Nó từng được kiếm sĩ huyền thoại Shimotsuki Ryuma sử dụng và được coi như là bảo vật của Wano. Sau khi qua đời, thanh katana này được chôn cùng Ryuma, cho đến khi mộ của ông bị Gecko Moria cướp đi 23 năm trước.

Sau khi thất bại, Ryuma đã tặng lại thanh kiếm cho Roronoa Zoro và bày tỏ sự hài lòng với chủ nhân mới của thanh kiếm. Thanh kiếm này đã thay thế cho thanh Yubashiri của Zoro đã bị Đội trưởng Hải Quân Shu phá hủy tại Enies Lobby. Sau khi tới Wano, Kozuki Hiyori đã đề nghị trao đổi Shusui lấy Enma và Zoro đã đồng ý.

Enma

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Enma cũng là một thanh Đại bảo kiếm được rèn bởi Shimotsuki Kozaburo. Cách đây 20 năm, Enma đã được Kozuki Oden sử dụng cùng với Ame no Habakiri. Trong tay Oden, cả hai thanh kiếm đã trở thành vũ khí duy nhất được biết đến (cho đến ngày nay) có thể khiến Kaido bị thương. Sau cái chết của Oden, Enma được thừa kế bởi con gái ông, Kozuki Hiyori. Cuối cùng, công chúa của Wano đã quyết định tặng thanh kiếm cho Zoro để đổi lấy việc bảo vật quốc gia Shusui sẽ được ở lại Wano.

Do chưa hoàn toàn kiểm soát được Enma, Zoro đã gặp không ít khó khăn trong cuộc chiến chống lại King. Tuy nhiên, cần nhớ rằng nếu không có thanh kiếm, Zoro có thể không sử dụng được Haki Bá Vương của mình. Vì Enma vẫn chưa bị hắc hóa nên có khả năng nó sẽ trở thành một thanh Cực phẩm Đại bảo kiếm trong tương lai.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Top những điểm khác biệt trong phần kết của One Piece live action mà có thể bạn chưa biết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn