Sau LMHT, đến lượt Dota 2 Trung Quốc bị đình trệ bởi đại dịch corona

Thứ sáu - 03/05/2024 05:20
Kỳ Major thứ 3 đối mặt với nguy cơ vắng bóng các đội tuyển Trung Quốc.

Vòng loại khu vực cho Los Angeles Major và Minor dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này trên tất cả các khu vực. Tuy nhiên, với tình trạng dịch corona đang bùng phát mạnh ở Trung Quốc, vòng loại ở khu vực này đã buộc phải tạm hoãn. Thông báo chính thức được Huomao TV đưa ra vào ngày 4/2.

Cũng theo thông báo này, Ban tổ chức sẽ lùi vòng sơ loại từ 7/2 sang 12/2, tuy nhiên thời gian diễn ra vòng loại cuối vẫn chưa được quyết định nhằm tránh việc dịch bệnh có thể diễn biến xấu.

Nếu không có thêm sự thay đổi nào thì các khu vực còn lại vẫn tổ chức theo lịch trình cũ: ngày 7 – 8/2 thi đấu vòng sơ loại; ngày 9 – 12/2 thi đấu vòng loại cuối.

Bên cạnh vòng loại Los Angeles Major, các giải đấu Dota 2 như WESG APAC finals và Hainan Master Invitational được tổ chức ở Trung Quốc cũng đã bị hoãn vô thời hạn. Điều này thực sự rất đáng tiếc cho 496 Gaming, đại diện của Dota 2 Việt Nam đã giành vé tham dự vòng chung kết WESG APAC nhưng nay đứng trước nguy cơ không thể ra sân thi đấu.

Ban tổ chức các giải đấu trên cũng đã tính đến việc chuyển địa điểm ra nước ngoài, tuy nhiên với chính sách thắt chặt hệ thống giao thông của chính phủ Trung Quốc khiến phương án này khó có thể thực hiện được.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn