SBTC Akeno: ‘Bọn mình đã tự xác định vị thế số một Đông Nam Á từ trước trận chung kết SEA Championship 2021 ‘

Thứ sáu - 03/05/2024 22:32
Sau chiến thắng thuyết phục tại SEA Championship 2021, hỗ trợ của SBTC, Akeno, tự tin hướng đến Horizon Cup 2021.
Mục lục

Trong buổi phỏng vấn nhanh với ONE Esports, hỗ trợ Akeno của SBTC đã có những chia sẻ rất thú vị về trận Chung kết SEA Championship vừa rồi và thể hiện sự tự tin tuyệt đối trước thềm Horizon Cup 2021, giải đấu quốc tế chính thức đầu tiên của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Với Akeno, SBTC luôn là đội tuyển số 1 khu vực Đông Nam Á

Sau chiến thắng 4 – 1 cực kì thuyết phục trong cặp Bo7 với Team Secret, SBTC chính thức lên ngôi vương tại SEA Championship 2021 và khẳng định vị thế của mình, đồng thời nối dài quãng thời gian vô cùng thành công của cả đội. Khi được hỏi về những cảm xúc sau khi đăng quang, Akeno đã có những chia sẻ đầy tự hào.

Đây chỉ là trận chiến để SBTC giữ vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á mà thôi
Credit: SBTC Tốc Chiến

“Thắng thì chắc chắn là phải vui rồi. Nhưng mà tụi mình luôn nghĩ vị trí đó là của tụi mình từ lúc chưa đánh cơ. Tụi mình đã đặt suy nghĩ đó trong đầu và cố gắng thi đấu hết sức để giữ vững lấy vị trí đó của tụi mình thôi. Akeno tin là Việt Nam mình, về mặt Esports này, đặc biệt là trong bộ môn Tốc Chiến chắc chắn không thua một nước Đông Nam Á nào đâu.” – Akeno chia sẻ.

Nỗ lực vượt qua mọi khó khăn

Tại SEA Championship 2021 vừa qua, SBTC đã phải thi đấu dưới điều kiện không được tốt nhất về mặt sức khỏe do vấn đề dịch bệnh.

Tuy nhiên theo lời Akeno, mỗi thành viên trong đội đều đã cố gắng hết sức mình để đem đến thành tích tốt nhất cho STBC cũng như cho Tốc Chiến Việt Nam: “Chắc chắn là vấn đề sức khỏe có ảnh hưởng đến bọn em một phần. Nhưng mà nếu để ảnh hưởng đó làm kết quả không tốt rồi đem ra lấy làm lý do để mình thua thì em không chấp nhận. Nên là tụi em chỉ nghĩ đấy là điều gì đó rất bình thường thôi, và cố gắng làm theo những gì những gì người lớn giúp đỡ, chỉ cho mình để tập luyện khoa học là ổn rồi”.

Rất nhiều điều thú vị về trận Chung kết SEA Championship 2021

Sai lầm và những bài học đáng giá

Có rất nhiều tình huống thú vị trong chiến thắng 4 – 1 của SBTC trước Team Secret và Akeno đã chia sẻ những góc nhìn của người trong cuộc, hài hước, khiêm tốn và vô cùng chuyên sâu.

Ở ván 1, SBTC đã có một sai lầm chí mạng khi cố gắng truy đuổi đối phương sau khi đội bạn có được con Baron ở phút 23. Thời điểm đó, SBTC đang trong thế 4v5 do Akeno chưa kịp hồi sinh và đã trao đổi mạng có lợi khi lấy 1 đổi 2. Tuy nhiên, TF và KIRAL tiếp tục truy đuổi, thậm chí KIRAL còn dùng cả tốc biến để qua bờ tường để truy đuổi tiếp vào 3 thành viên của đối phương trong khi July lại ra đường giữa đẩy.

Kết quả là chúng ta đã mất cả TF, KIRAL, July và Akeno trước khi mất cả ván đấu. Giải thích về điều này, Akeno đã chỉ ra tình huống dịch chuyển lỗi của bản thân là nguyên nhân chính.

Akeno mua Dịch chuyển ngay trước khi hồi sinh
Credit: ONEEsports

Nếu để ý xuống bản đồ nhỏ, có thể thấy Akeno đã đổi sang dịch chuyển ngay trước khi hồi sinh, tuy nhiên anh lại có 1 tình huống bấm nhầm xuống trụ bậc thềm đường dưới và phải hủy, sau đó đi bộ lên.

“Pha đó là biết team kia đang ăn Baron nên bọn em call nhau không cần cướp được Baron, chỉ cần tẩy được càng nhiều bùa lợi càng tốt’, chỉ cần đánh xoay quanh cover nhau là tụi em có thể lấy lợi thế được rồi. Và em thấy có con mắt đằng sau (con mắt ở bụi cỏ hang bùa đỏ của đối phương), cũng sắp hồi sinh nên em báo với team là ‘tele lên đằng sau này, đánh tiếp đi’. Rồi pha đó bị vội nên em mua tele nhưng lại ấn 2 lần liên tiếp nên nó tele tại nhà luôn, thành ra team bị hớ”.

Tình huống Dịch chuyển lỗi vô cùng đáng tiếc của Akeno
Credit: ONEEsports

Không những vậy, Akeno cũng là người call team chính, vì vậy sau tình huống sai lầm rất lớn đó, anh đã bị tâm lý và khiến cả đội mất phương hướng: “Em là người gắn kết mọi thông tin lại với nhau, em là người đã call team ấy. Sau pha đó em kiểu… bị ‘câm lặng’ ấy. Em không nói gì mất vài giây nên đồng đội em lao lên mà không ai hiểu ý ai hết, mỗi người lạc một hướng”.

“Pha đó em call đánh thì July sẽ đẩy mid để lấy một đường. Lúc đấy AD (KIRAL) nghe em rất là nhiều nên lao lên. Xong pha đấy em tele hụt nên không lên được, xong em không nói gì hết nên AD tưởng em trong combat đó, xong đến lúc quay lại thì… nhìn chung pha đó em là tội đồ ấy…” – giọng Akeno nhỏ dần.

Có thể thấy, thông tin là vô cùng quan trọng và trong mọi tình huống giao tranh căng thẳng, vai trò của người call team luôn là hàng đầu. Với sức ép từ một trận Chung kết, cùng với những diễn biến rất nhanh, chỉ một vài giây im lặng do áp lực tâm lý từ Akeno đã dẫn đến kết quả bất lợi cho team.

Tuy nhiên, SBTC vẫn giành được chiến thắng chung cuộc và tình huống đó là một bài học không thể giá trị hơn cho bản thân Akeno cũng như các thành viên trong đội về khả năng giữ vững tinh thần trong những tình huống căng thẳng nhất.


  • Nhìn lại Tốc Chiến SEA Championship 2021: Top 5 tướng được lựa chọn nhiều nhất và sức mạnh của chúng
  • Tốc Chiến: Lên đồ chuẩn cho Renekton – vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất SEA Championship 2021

Một người hỗ trợ mẫu mực

Chắc chắn hỗ trợ của SBTC đã suy nghĩ rất nhiều về tình huống đó để đến gần nửa tháng sau khi diễn ra, anh vẫn nhớ rõ như vậy. Hi vọng Akeno sẽ đúc kết được thêm những kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Tuy nhiên, không chỉ có sai lầm, Akeno cũng có những tình huống vô cùng mẫu mực với con bài Thresh ở 3 trong tổng số 4 ván, để lại ấn tượng cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Khi được hỏi về màn trình diễn Thresh xuất sắc, Akeno vô cùng khiêm tốn khi cho rằng anh kéo trượt nhiều nhưng những tình huống đó không lên sóng nên mọi người không biết, còn với bản thân hỗ trợ của SBTC, những pha án tử cũng vô cùng hên xui. Lý do chàng trai sinh năm 1998 dùng Thresh nhiều vì anh hiểu vị tướng này và cũng tập luyện nhiều để thuần thục.

Pha Án tử kết hợp Lưỡi hái xoáy không thể đẹp mắt hơn của Akeno đem về 3 mạng hạ gục cho SBTC
Credit: Screenshot by ONEEsports

Ở ván đấu thứ 3, phút thứ 9, Akeno đã có một tình huống kéo Án tử kết hợp Lưỡi hái xoáy không thể đẹp mắt hơn, hất 3 thành viên của đối phương về và dù hi sinh nhưng đã đổi được những mạng hạ gục quan trọng cho đồng đội. Nhớ lại tình huống đó, Akeno chia sẻ rằng trong đầu anh chỉ nghĩ rằng làm sao để khó chịu và hiệu ứng, giúp những thành viên trong team có thể chơi thoải mái nhất và sẽ gánh được mình. “Tình huống đó nó vui lắm và mình nghĩ là đồng đội mình gánh được mình rồi” – Akeno cười.

Tự tin tiến tới Horizon Cup 2021

Akeno chia sẻ rằng cả đội đã đang tập luyên với tâm thế sẵn sàng nhất cho Horizon Cup 2021: “Giải cũng sắp tới rồi nên bọn em cũng đã tập trung lại để training. Bọn em đã bước qua được 1/3 chặng đường để bước tới giải Horizon Cup 2021 rồi nhưng như vậy là còn những 2/3 nữa nên bọn em cần cố gắng hơn để bước tới giải đấu”.

Cuối cùng, Akeno gửi lời cảm ơn đến tất cả những khán giả đã theo dõi SBTC thi đấu và cho rằng đó là nguồn động lực đáng trân trọng giúp bản thân cũng như cả đội tiếp tục cố gắng nhiều hơn để không làm mọi người thất vọng và đưa Việt Nam khẳng định bản thân trên đấu trường Esports quốc tế. Hỗ trợ của SBTC cũng gửi lời cảm ơn đến những nhà tài trợ và đội ngũ ban lãnh đạo khi đã giúp đỡ anh cũng như cả đội rất nhiều.

Hi vọng Akeno và những đồng đội sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để tiến tới Horizon Cup 2021, với cương vị đại diện số 1 Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á, giành thành tích cao để làm rạng danh màu cờ sắc áo nước nhà.

XEM THÊM: Tốc Chiến tiết lộ trang phục Triệu Long Sư Master Yi đầy mê hoặc trong cinematic mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn