[Tốc Chiến] Những thay đổi lớn về trang bị xuyên giáp: Liệu meta chống chịu sẽ trở lại tại Horizon Cup?

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
Với những thay đổi lớn ở trang bị xuyên giáp, liệu thời điểm nào trong trận đấu là thích hợp nhất để lên Lời nhắc tử vong hay Thương phục hận Serylda?
Mục lục

Cung xanh và những trang bị xuyên giáp đã và đang quá mạnh mẽ trong tay những tướng sát thương vật lý có thiên hướng gánh đội. Chỉ số xuyên giáp đem đến khả năng khắc chế dàn tướng chống chịu của đối phương. Tuy nhiên, không chỉ đạt được mục đích cơ bản này mà lượng xuyên giáp quá lớn cộng thẳng ngay lập tức từ Lời nhắc tử vong hay Thương phục hận Serylda khiến tướng sát thương vật lý gần như vượt qua hoàn toàn khả năng phòng ngự của đỡ đòn đối phương ngay từ những cấp độ đầu tiên.

Vì vậy, trong bản cập nhật 2.5A, Cung xanh và những trang bị được nâng cấp từ nó đã phải chịu một đợt giảm sức mạnh cực lớn để cân bằng lối chơi và đem đến thêm đất diễn cho những tướng thuần chống chịu trong khu rừng, đường Baron và hỗ trợ. Đặc biệt là Lời nhắc tử vong khi đây là trang bị gần như phải lên cho mọi xạ thủ nhưng lại bị giảm hầu hết mọi chỉ số hiện có.

Chi tiết thay đổi về chỉ số xuyên giáp

Cả Lời nhắc tử vong và Thương phục hận Serylda đều bị giảm sức mạnh nặng nề ở bản 2.5A
Credit: ONEEsports

Cung xanh

  • Xuyên giáp: 15% xuống còn 10%

Lời nhắc tử vong

  • Xuyên giáp: 30% ở mọi cấp chuyển thành 16% – 30% theo cấp tướng
  • Sức mạnh công kích: 45 xuống còn 40
  • Chi phí kết hợp: 650 lên 800 vàng
  • Tổng chi phí: 2950 lên 3100 vàng

Thương phục hận Serylda

  • Xuyên giáp: 30% ở mọi cấp chuyển thành 16% – 30% theo cấp tướng
  • Chi phí kết hợp: 500 lên 600 vàng
  • Tổng chi phí: 3000 lên 3100 vàng

  • Tốc Chiến: Riot công bố bản cập nhật 2.5a chuẩn bị cho Horizon Cup, trang bị kháng phép được tăng sức mạnh
  • Tốc Chiến lộ diện nhóm trang phục mới đón Halloween, Janna Phù Thủy xuất hiện đầy ma mị

Những ảnh hưởng lớn đến trận đấu

Trước khi bản cập nhật 2.5A ra mắt cuối tháng qua, những tướng đấu sĩ giàu sát thương như Renekton, Camille, Riven, Fiora hay Irelia đang làm mưa làm gió ở đường trên và không hề có đất diễn cho lớp tướng chống chịu. Khả năng đẩy lẻ trong mọi trận đấu được đề cao và lượng sát thương luôn là ưu tiên hàng đầu. Lượng chống chịu hiếm hoi thường là vị trí hỗ trợ hoặc đôi khi là người đi rừng.

Giờ đây những trang bị xuyên giáp sẽ bị giảm sức mạnh rất lớn ở giai đoạn đầu trận. Việc “rush” nhanh lên Lời nhắc tử vong hoặc Thương phục hận Serylda khi thấy đối phương có chống chịu cứng sẽ không thể xảy ra. Những đỡ đòn hạng nặng như Rammus, Dr.Mundo, Malphite hay Gragas lên tank ở đường trên và Leona, Alista ở vị trí hỗ trợ chắc chắn sẽ có màn trở lại ngoạn mục khi giai đoạn đầu trận dễ thở hơn rất nhiều.

League of Legends marksman champion Lucian
Lucian với trang bị trấn phái là Thương phục hận Serylda sẽ yếu đi rất nhiều trong giai đoạn đầu trận
Credit: Riot Games

Ngược lại, đối với những tướng gánh đội sát thương vật lý, khả năng bào máu những tanker sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Việc lên sớm trang bị xuyên giáp sẽ khiến lượng sát thương bị tụt lùi lại hơn hẳn so với trước kia. Ngoài ra, việc khả năng xuyên giáp bị giảm sức mạnh cũng gián tiếp giúp Rìu đen, trang bị có giảm trực tiếp giáp của đối phương được để mắt đến nhiều hơn.

Nhiều khả năng tại Horizon Cup sắp tới, với việc khả năng trang bị xuyên giáp bị giảm sức mạnh, nhường chỗ cho lối chơi chống chịu, bể tướng đường Baron sẽ được mở rộng hơn, cho phép các đội chơi chống chịu để có thể hướng toàn bộ sự chú ý xuống cánh dưới, nuôi xạ thủ cho những giao tranh tổng cuối trận.

Mẹo: Thời điểm thích hợp để lên trang bị xuyên giáp

Ở thời điểm hiện tại, với những thay đổi về khả năng xuyên giáp tăng tiến theo cấp độ, ngay cả những tướng có trấn phái là Thương phục hận Serylda như Lucian hay Ezreal cũng không thể lên trang bị này đầu tiên. Trong hầu hết mọi trường hợp, lên sớm đồ xuyên giáp sẽ khiến lượng sát thương của bạn thiếu hụt rất nhiều, thậm chí có thể mất hết lợi thế và thua ngược đường. Nếu phải đối đầu với những tướng đỡ đòn khó chịu như Leona, Malphite, Amumu hay Rammus, hãy mua Cung xanh nhưng đừng nâng cấp.

Trang bị xuyên giáp như Thương phục hận Serylda hay Lời nhắc tử vong chỉ nên hoàn thành sau khi đã có ít nhất 2 đến 3 trang bị sát thương
Credit: ONEEsports

Thời điểm thích hợp nhất để sở hữu Thương phục hận Serylda hay Lời nhắc tử vong sẽ muộn hơn trước rất nhiều. Trong trường hợp cần đến những trang bị này, chỉ nên nâng cấp Cung xanh sau khi đã có từ 2 đến 3 trang bị thiết yếu, thường là giữa hoặc cuối trận. Điều này giúp tối đa hóa lượng tiền khi các tướng đã đạt được cấp độ cao và có lượng xuyên giáp lớn.

Bản cập nhật 2.5A đã là bản cập nhật lớn cuối cùng trước thềm Horizon Cup. Hãy cùng chờ đợi xem những thay đổi lớn về trang bị sát thương cho lớp tướng gánh đội này sẽ tác động như thế nào đến meta ở giải đấu sắp tới.

XEM THÊM: Những thông tin cần biết về Giải Tốc Chiến Quốc tế Horizon Cup 2021: Lịch đấu, thể thức, kênh chiếu và cập nhật kết quả

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn