Skyler và Chrono: Nhân vật Free Fire nào có bộ kỹ năng được tận dụng hiệu quả hơn?

Thứ sáu - 03/05/2024 05:08
Cả hai nhân vật Skyler và Chrono đều có những kỹ năng và sức mạnh riêng tùy thuộc vào từng trận đấu.
Mục lục

Garena đã chính thức công bố Chrono, một trong những nhân vật thu hút được sự chú ý của đông đảo người người chơi vào Free Fire vào năm 2020. Sự hợp tác giữa nhà phát hành Free Fire và Christiano Ronaldo (CR7) đã giúp cho nhân vật của CR7 trở thành một trong những nhân vật áp đảo và mạnh mẽ trong giao tranh.

Bên cạnh đó, Skyler – nhân vật đại diện cho ca sĩ Sơn Tùng – MTP, được giới thiệu trong Free Fire thông qua bản cập nhật OB26, cũng là một trong những nhân vật với khả năng cơ động cao. Với sự đa dạng và lối chơi phong phú, Skyler đã nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất và được yêu thích nhất.

Cả hai nhân vật trong Free Fire đều được đánh giá cao do khả năng toàn diện của họ và cũng có rất nhiều nhận định cho rằng hai nhân vật này kẻ tám lạng người nửa cân. Bài viết này sẽ phân tích khả năng của cả hai nhân vật, giúp người chơi dễ dàng so sánh để sử dụng các nhân vật một cách linh động trong lối chơi.

Tổng quan về Chrono và Skyler

Đầu tiên, về Chrono. Người hùng CR7 vẫn giữ được vị thế mạnh mẽ của mình bất chấp việc bị giảm sức mạng trong bản cập nhật OB27 và là nhân vật được lựa chọn hàng đầu của nhiều người chơi trong Free Fire. Anh ta có thể cung cấp một trường lực (Lá chắn) sau khi kích hoạt kỹ năng “Hào Quang Hộ Mệnh”. Trường lực có thể chịu được sát thương lên tới 600, và người chơi có thể bắn ra bên ngoài khi đang ở bên trong lá chắn.

Credit: Free Fire

Độ nhanh nhẹn và linh động của nhân vật cũng đã được cải thiện. Tốc độ di chuyển được tăng 5%. Tuy nhiên, những hiệu ứng kỹ năng này tồn tại trong 3 giây và có thời gian hồi chiêu là 200 giây. Thời gian ngắn của khả năng là trong những cơ hội có khả năng đột phá với một nhân vật có tiềm năng lớn. Người chơi có thể tối đa thời gian là 8 giây ở cấp độ 6.

Chỉ số kỹ năng của Chrono:

 • Cấp độ 1: Độ cơ động 5%, thời gian sử dụng kĩ năng 3 giây, thời gian kĩ năng hồi chiêu 200 giây.
 • Cấp độ 2: Độ cơ động 7%, thời gian sử dụng kĩ năng 4 giây, thời gian kĩ năng hồi chiêu 192 giây.
 • Cấp độ 3: Độ cơ động 9%, thời gian sử dụng kĩ năng 5 giây, thời gian kĩ năng hồi chiêu 185 giây.
 • Cấp độ 4: Độ cơ động 11%, thời gian sử dụng kĩ năng 6 giây, thời gian kĩ năng hồi chiêu 179 giây.
 • Cấp độ 5: Độ cơ động 13%, thời gian sử dụng kĩ năng 7 giây, thời gian kĩ năng hồi chiêu 174 giây.
 • Cấp độ 6: Độ cơ động 15%, thời gian sử dụng kĩ năng 8 giây, thời gian kĩ năng hồi chiêu 170 giây.

 • Điểm danh 5 skin hiếm nhất trong Free Fire
 • VFL Mùa Đông 2021 công bố số tiền thưởng kỷ lục, cộng đồng Free Fire ‘đứng ngồi không yên’

Đến với Free Fire thì không thể nào không nhắc đến Skyler, một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong trò chơi đặc biệt là đối với các game thủ Việt. Với độ cơ động cao và khả năng hồi phục mạnh mẽ, người chơi có thể sử dụng khả năng “Hủy diệt băng thành” của Skyler để tạo ra một làn sóng âm có khả năng gây sát thương lên đến năm bức tường băng trong vòng 50 mét. Hiệu ứng kĩ năng đem lại cho Skyler dễ dàng phát hiện mục tiêu và kết liễu chúng.

Bên cạnh việc tác động tới tường băng của đối thủ, người chơi có thể phục hồi 2 HP sau mỗi lần kích hoạt tường băng Gloo.

Skyler Free Fire
Credit: Free Fire

Chỉ số kỹ năng của Skyler:

 • Cấp độ 1: 4 HP (Máu), phạm vi kỹ năng 50m, thời gian hồi chiêu 60 giây
 • Cấp độ 2: 5 HP (Máu), phạm vi kỹ năng 58m, thời gian hồi chiêu 58 giây
 • Cấp độ 3: 6 HP (Máu), phạm vi kỹ năng 67m, thời gian hồi chiêu 55 giây
 • Cấp độ 4: 7 HP (Máu), phạm vi kỹ năng 77m, thời gian hồi chiêu 51 giây
 • Cấp độ 5: 8 HP (Máu), phạm vi kỹ năng 88m, thời gian hồi chiêu 46 giây
 • Cấp độ 6: 9 HP (Máu), phạm vi kỹ năng 100m, thời gian hồi chiêu 40 giây

Vậy Nhân vật nào có kỹ năng mạnh hơn?

Chrono là một nhân vật xuất sắc với khả năng mạnh mẽ và độ cơ động cao, nhưng Skyler cũng là một đối thủ không hề kém cạnh. Skyler phù hợp với chiến lược tấn công tốt hơn và an toàn hơn, trong khi người chơi sẽ phải chấp nhận rủi ro khi đối đầu với Chrono.

Mặc dù với khả năng tạo ra lá chắn trong vòng 3 giây và tăng thêm độ cơ động, Chrono vẫn còn nhiều điểm yếu bởi việc bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật lần này. Còn về Skyler, anh ta vẫn đang ở trong những vị trí dẫn đầu trong trò chơi với lối chơi linh hoạt và tốc độ nhanh nhẹn, Skyler còn có phạm vi thi triển kĩ năng rộng và ít thời gian chết hơn.

Mỗi nhân vật đều có khả năng và lối chơi phong phú và đa dạng. Việc sử dụng nhân vật một cách hợp lí còn phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân, chiến lược và bộ kỹ năng của người chơi trong Free Fire.

XEM THÊM: Top 5 combo kỹ năng Free Fire giúp tăng K/D với lối chơi chủ động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn