FO4: So sánh Casemiro 23TY và 23TS

Thứ sáu - 03/05/2024 05:53
Casemiro xứng đáng là top 1 CDM của team Manchester United đương đại.
Mục lục

Sau một mùa giải thi đấu vô cùng thành công trong màu áo Manchester United, Casemiro đã chính thức xuất hiện trong mùa thẻ 23 Team Of The Year (23TS) cùng bộ chỉ số rất đẹp cho một CDM thuần phòng ngự. Dù vậy, vẫn có một số anh em phân vân mùa này hay 23TY với một mức giá rẻ hơn.

Hôm nay, cùng ONE Esports tìm hiểu xem mùa thẻ nào của Casemiro đáng sử dụng hơn nhé.

Bộ chỉ số của Casemiro 23TS và 23TY

Thoạt nhìn, Casemiro 23TS sẽ có khả năng tấn công tốt hơn 23TY khi chỉ số dứt điểm hơn tận 7 đơn vị nhưng vẫn dưới 100, tạt bóng hơn 5 và tốc độ cũng sẽ hơn 2 điểm. Còn lại, dường như giữa hai mùa thẻ không có quá nhiều sự khác biệt.

Không chỉ vậy, dù chỉ chênh nhau 1 OVR, nhưng Casemiro 23TY lại có mức giá rẻ hơn 20% so với 23TS (110 tỷ so với 80 tỷ ở mức thẻ +5).

Trải nghiệm in-game

Điểm chung

Credit: FIFA

23TS và 23TY chính là hai mùa thẻ tốt nhất của Casemiro, chính vì vậy cả hai mùa đều dựa theo những điểm mạnh ngoài đời thực của tiền vệ người Brazil trong mùa giải vừa qua, đó chính là khả năng phòng ngự. Có thể nói, Casemiro hội tụ đầy đủ phẩm chất của một tiền vệ phòng ngự điển hình, đó là khỏe, tranh chấp tốt, thu hồi bóng và cầm nhịp trận đấu tốt.

Cả hai mùa thẻ đều rất khỏe, theo mình đánh giá là trâu hơn 21U nhiều. Nếu bạn chơi team color Real và Manchester United, Casemiro sẽ thuộc mẫu CDM chuyên “đấm nhau” đích thực trong game. Thậm chí, với quyết đoán cao, anh vào bóng rất rát, nhiều khi còn khiến cầu thủ đối phương nằm lại sân 1 lúc và nhận về thẻ vàng.

Về khoản tấn công thì không phải điểm mạnh của “Phúc Du”, đôi khi Casemiro vẫn có thể xé lưới bằng những cú nã đại bác bằng chân thuận, còn chân trái thì… bỏ.

Tốc độ khá ổn với một CDM, in-game sẽ chạy nhanh hơn chỉ số, nhưng cũng không quá rõ ràng.


  • FO4: Review Marcus Rashford 23TS – Quá nhanh quá nguy hiểm
  • FO4: Tại sao mình không đánh giá cao mùa NTG+8

Điểm khác biệt

Credit: FIFA

Cá nhân mình thấy 23TS sẽ là một phiên bản thuần thủ hơn của Casemiro, khi mùa này anh sút khá tệ, tệ hơn cả 23TY dù hơn 7 chỉ số dứt điểm và 3 điểm sút xa.

Bên cạnh việc sút tốt hơn 23TS, mình cảm giác 23TY chuyền chọt cũng tốt hơn, nhất là khoản chuyền dài. Để ảo như Kevin thì tất nhiên không bằng, đường chuyền khá đơn giản nhưng cũng có độ chính xác cao. Mình hiếm thấy Casemiro 23TY chuyền hỏng.

Không chỉ vậy, 23TY còn thường xuyên ghi bàn trong những tình huống tạt bóng. Dù đôi khi mình không có chủ đích sẽ tạt cho Casemiro, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, anh vẫn có thể “từ dưới đất chui lên”, bật cao đánh đầu tung lưới đối thủ.

Bù lại, 23TS sẽ có khả năng thu hồi bóng tốt hơn, vào bóng sẽ rát hơn rất nhiều so với 23TY. Ngoài ra, dù AI trên giấy tờ chỉ là Ngôi sao, nhưng Casemiro vẫn thường xuyên có những pha bọc lót, chọn vị trí hoặc tự động phòng ngự rất hay.

Không rõ là 23TS có bị “buff ngầm” chỉ số ẩn Siêu Cản Phá hay không, nhưng mà một số tình huống Casemiro đã tung người phá bóng, cứu lấy một bàn thua trông thấy cho team mình. Tất nhiên, đây chỉ là trường hợp thỉnh thoảng xảy ra.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FO4: Top 5 cầu thủ ngon – bổ – rẻ mùa 23TS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn