Honkai Star Rail: Ruan Mei – tốc độ bao nhiêu là đủ?

Thứ sáu - 03/05/2024 04:39
Tốc độ quá cao với Ruan Mei đôi khi cũng không tốt

Ruan Mei, nhân vật hòa hợp 5 sao thứ 2 trong Honkai Star Rail đã ra mắt người chơi trong phiên bản 1.6 vừa qua. Với vận mệnh Hòa hợp, thuộc tính băng, cô là một nhà nghiên cứu sinh học thiên tài hỗ trợ đồng đội bằng khả năng gia tăng rất nhiều sát thương, tốc độ cũng như khả năng bào thanh sức bền của kẻ địch.

Thành viên của CLB Thiên tài, Ruan Mei, là một cô gái thờ ơ, lãnh đạm với nhiều điều nhưng lại ám ảnh với “sinh mệnh”
Credit: Honkai Star Rail

Ruan Mei là một hỗ trợ cần chú ý tương đối nhiều chỉ số để hoạt động, bao gồm tấn công kích phá, khả năng sinh tồn (HP, phòng thủ) và đặc biệt, với bộ kỹ năng buff được tính theo lượt của bản thân, việc điều chỉnh tốc độ cho cô là vô cùng quan trọng để tối ưu hóa vận hành.

Cả chiến kỹ và tuyệt kỹ của Ruan Mei đều là những kỹ năng buff và được tính theo lượt của cô. Do đó, việc cô có lượt hành động như thế nào trong đội sẽ ảnh hưởng lớn đến sát thương đầu ra.

Không có chỉ số tốc độ “chuẩn” cho Ruan Mei. Cô nên là nhân vật có lượt hành động ngay sau DPS để tối ưu hóa lượng buff của cô từ cả tuyệt kỹ lẫn chiến kỹ. Chỉ số tốc độ của Ruan Mei sẽ được quyết định dựa trên tốc độ của nhân vật gây sát thương chính trong đội.

Tuyệt kỹ của cô tăng những chỉ số vô cùng giá trị nhưng lại kéo dài dựa trên lượt hành động của bản thân
Credit: Honkai Star Rail

Một Ruan Mei quá chậm có thể sẽ kéo dài được thời gian buff nhưng lại gặp vấn đề rất lớn khi sạc lại tuyệt kỹ lên tới 130 năng lượng. Ngoài ra, dù không nhiều nhưng cô nàng đến từ hội Thiên tài vẫn là một nhân vật có khả năng sinh chiến kỹ đều đặn trung bình 0,33 điểm chiến kỹ mỗi hành động khi giữ buff chiến kỹ toàn thời gian.

Giày tốc độ cũng là trang bị phù hợp nhất dành cho cô khi cả áo di vật và cầu vị diện đều đã mang thiên hướng sinh tồn (HP, phòng thủ). Cùng với bộ vết tích cho tốc độ, Ruan Mei mặc định đã là một nhân vật có chỉ số tốc độ ở mức tương đối cao.

XEM THÊM VỀ HONKAI STAR RAIL
Honkai Star Rail đã từng có tính năng giả lập hẹn hò?
Honkai Star Rail: Sức mạnh của Dr. Ratio – nhân vật 5 sao sẽ được tặng cho tất cả người chơi

Tuy nhiên, Ruan Mei cũng không phải nhân vật hỗ trợ có tốc độ càng cao càng tốt như Hanya, Asta hay Tingyun. Tốc độ quá cao và vượt quá nhiều so với sát thương chủ lực sẽ dẫn đến tình trạng DPS chỉ nhận được 1 hiệp buff từ tuyệt kỹ hoặc thậm chí là không nhận dược hiệp buff nào nếu bị khống chế hoặc đẩy lùi hành động.

Những đội hình hiện tại tốt nhất cho Ruan Mei thường đi cùng Jingliu, Kafka hay Jing Yuan đều là những DPS cần tốc độ vô cùng cao. Với những đội hình như vậy, bản thân Ruan Mei cũng cần rất nhiều tốc độ để đuổi kịp chủ lực dẫn đến hầu hết người chơi đều sử dụng cô có tốc độ vô cùng cao.

Jingliu chắc chắn là một trong những “đối tác” phù hợp nhất với Ruan Mei
Credit: Honkai Star Rail

Đây là lý do chính khiến nhiều người, đặc biệt là những người chơi mới hiểu nhầm cơ chế vận hành của Ruan Mei và mắc sai lầm khi để cô có tốc độ quá cao so với DPS, dẫn đến chủ lực không nhận được đủ lượng buff từ cô.

Như vậy, giống với Huo Huo, Ruan Mei là dạng nhân vật hỗ trợ cần điều chỉnh tốc độ phù hợp cho đội hình thay vì đạt ngưỡng speed càng cao càng tốt.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn vài ngày trước khi banner của Ruan Mei – một trong những hỗ trợ đa dụng bậc nhất trong game đóng lại. Nếu đang thiếu một hỗ trợ cực mạnh cho chiến thuật đa core (nhiều hơn 1 DPS) hoặc đơn giản là cần thêm một nhân vật giúp nâng tầm sát thương cho chủ lực, nhà khoa học thiên tài trong lĩnh vực “sinh mệnh” này chắc chắn sẽ là lựa chọn xứng đáng để dốc hầu bao.

XEM THÊM: Tổng hợp giftcode mới nhất của Genshin Impact tháng 01/2024

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn