Honkai Star Rail: Sức mạnh của Dr. Ratio – nhân vật 5 sao sẽ được tặng cho tất cả người chơi

Thứ sáu - 03/05/2024 04:55
Dr. Ratio liệu có thật sự mạnh khi chỉ là quà được tặng miễn phí?
Mục lục

Mới đây, trong chương trình giới thiệu phiên bản 1.6, HoYoverse đã chính thức công bố sẽ gửi đến toàn bộ người chơi Dr. Ratio – một nhân vật 5 sao limited hoàn toàn miễn phí sau khi banner của nhân vật này ra mắt.

Nhân vật 5 sao phiên bản giới hạn Dr. Ratio sẽ được trao miễn phí trong phiên bản 1.6
Credit: Honkai Star Rail

Cụ thể, Dr. Ratio sẽ được gửi đến hòm thư của toàn bộ người chơi ngay sau khi bước nhảy sự kiện “Vạn vật luân chuyển” được ra mắt trong nửa sau phiên bản 1.6. Người chơi sẽ cần phải đăng nhập vào game để nhận thưởng trong hòm thư trước khi phiên bản 1.6 kết thúc.

Là một nhân vật được miễn phí, sức mạnh của Dr. Ratio chắc chắn sẽ là vấn đề được quan tâm với tất cả người chơi Honkai Star Rail. Vậy hãy đánh giá xem vị tiến sĩ này sẽ hoạt động như thế nào, sức mạnh ra sao và có thật sự là một món quà giá trị đến từ MihoYo hay không.

Dr. Ratio là nhân vật 5 sao thuộc vận mệnh Săn bắn, thuộc tính Lượng tử, đóng vai trò là một sát thương chủ lực với lượng sát thương dồn đơn mục tiêu vô cùng lớn. Điểm đặc biệt là Dr. Ratio sẽ kết hợp tốt với những nhân vật Hư vô khi anh mạnh mẽ hơn nếu tấn công những kẻ địch bị gắn nhiều debuff.

Ẩn sau chiếc mặt nạ làm bằng thạch cao là vẻ đẹp trời phú và trí thông minh lỗi lạc
Credit: Honkai Star Rail

Bộ kỹ năng

Đánh thường – Tri thức là sức mạnh:

 • Gây sát thương Số ảo 50% – 100% (lv1 – lv6) sức tấn công của Dr. Ratio lên một kẻ địch chỉ định.

Chiến kỹ – Thuật nâng cao trí tuệ:

 • Gây sát thương Số ảo 75% – 150% (lv1 – lv10) sức tấn công của Dr. Ratio lên một kẻ địch chỉ định.

Tuyệt kỹ – Tam đoạn phản luận:

 • Gây lượng sát thương Số ảo 144% – 240% sức tấn công của Ratio (lv1 – lv10) lên 1 kẻ địch, đồng thời gắn “Sự mù quáng của trí giả” lên kẻ đó. Nếu đồng đội của Dr. Ratio tấn công mục tiêu đang có “Sự mù quáng của trí giả”, anh sẽ kích hoạt một đòn đánh theo sau lên mục tiêu này.
 • “Sự mù quáng của trí giả” kích hoạt tối đa 2 lần, chỉ có hiệu lực với kẻ địch gần nhất mà Dr. Ratio thi triển tuyệt kỹ. Sau khi thi triển tuyệt kỹ sẽ làm mới số lần kích hoạt hiệu ứng này.

Thiên phú – Tôi tư duy, nên tôi tồn tại:

 • Sau khi thi triển chiến kỹ, sẽ có 40% xác suất cố định phát động 1 đòn đánh theo sau lên cùng mục tiêu. Mỗi hiệu ứng xấu (debuff) mục tiêu đang phải chịu sẽ tăng 20% xác suất tung đòn theo sau gây 135% – 270% (lv1 – lv10) sức tấn công của Ratio.
 • Nếu mục tiêu phải chịu đòn theo sau bị tiêu diệt trước khi đòn đánh được phát động, Dr. Ratio vẫn sẽ thi triển đòn theo sau lên mục tiêu ngẫu nhiên còn sống khác của phe địch.

Bí kỹ – Hun đúc thần tượng:

 • Tạo ra một bức tượng đặc biệt khiêu khích toàn bộ kẻ địch xung quanh, duy trì 10 giây. Sau khi vòa chiến đấu với kẻ địch trong vùng đặc biệt sẽ có 100% xác suất cơ bản khiến địch bị giảm tốc 15% kéo dài 2 hiệp.
 • Đây là hiệu ứng vùng. Hiệu ứng vùng do phe ta chỉ tồn tại tối đa 1.

Vết tích

 • Diễn giải: Sau khi thi triển chiến kỹ lên kẻ địch có 100% xác suất cơ bản khiến kẻ đó bị giảm 10% kháng hiệu ứng, kéo dài 2 hiệp.
 • Quy nạp: Khi thi triển chiến kỹ, mỗi hiệu ứng xấu mục tiêu đang chịu sẽ tăng 2,5% tỉ lệ bạo kích và 5% sát thương bạo kích cho Dr. Ratio, cộng dồn tối đa 6 tầng.
 • Suy luận: Khi gây sát thương, nếu mục tiêu có 3 hiệu ứng xấu trở lên, mỗi hiệu ứng xấu sẽ khiến sát thương Dr. Ratio gây ra cho mục tiêu đó tăng 10%, tối đa 50%.
 • Tấn công: 28%
 • Tỉ lệ bạo kích: 12%
 • Phòng thủ: 12,5%

Tinh hồn

Ratio sẽ trở nên cực kì mạnh mẽ ở những mốc tinh hồn 2, 4 và 6
Credit: Honkai Star Rail

Bậc 1: Ngạo mạn gây tai họa

 • Tăng 4 tầng giới hạn cộng dồn Quy nạp, khởi đầu trận với 4 tầng. Cần mở khóa Quy nạp trước.

Bậc 2: Chân lý vùi trong chi tiết

 • Sau khi tung đòn theo sau, cứ mỗi hiệu ứng xấu mục tiêu đang chịu, Dr. Ratio sẽ gây thêm 1 lần sát thương bằng 20% tấn công của bản thân, tối đa 4 lần.

Bậc 4: Mù quáng cũng là ngu dốt

 • Khi kích hoạt thiên phú, Ratio hồi thêm 15 năng lượng.

Bậc 6: Sự thật là vĩnh cửu

 • Số lần kích hoạt “Sự mù quáng của trí giả” tăng thêm 1 lần, tăng 50% sát thương của đòn đánh theo sau từ thiên phú.
XEM THÊM VỀ HONKAI STAR RAIL
Honkai Star Rail: Cách build Hanya – hỗ trợ 4 sao đa dụng bậc nhất của game
Honkai Star Rail: Văn học kỵ sĩ Argenti – liệu có đi vào vết xe đổ của vận mệnh Tri thức?

Nón ánh sáng

Lễ rửa tội thuần khiết

Tăng 20% sát thương bạo kích của người trang bị. Kẻ địch mỗi lần chịu hiệu ứng xấu sẽ tăng 8% sát thương bạo kích của người trang bị lên kẻ đó, cộng dồn tối đa 3 tầng. Sau khi thi triển tuyệt kỹ tấn công địch, khiến người trang bị có hiệu ứng “Biện luận”, tăng 36% sát thương gây ra, đòn đánh theo sau bỏ qua 24% phỏng thủ của địch, kéo dài 2 hiệp.

Lối xây dựng nhân vật và đội hình

Xây dựng chỉ số

Dr. Ratio là một sát thương chủ lực với nhiệm vụ dồn sát thương đơn mục tiêu. Tỉ lệ bạo kích, sát thương bạo kích và tấn công là những chỉ số quan trọng nhất với anh. Đồng thời, với % scale không cao trong bộ kỹ năng, Ratio sẽ phù hợp hơn với lối chơi tốc độ cao để tung ra liên tục những đòn theo sau thay vì dồn toàn bộ trong khoảnh khắc.

Lối chơi tốc độ cao để liên tục tung ra những đòn theo sau sẽ tốt hơn việc dồn sát thương trong khoảnh khắc
Credit: Honkai Star Rail

Do đó, áo sát thương bạo kích/ tỉ lệ bạo kích, giày tốc độ, cầu sát thương số ảo và dây tấn công là những gì nên có cho vị tiến sĩ này.

Do sát thương phần lớn đến từ đòn theo sau nhưng tần suất tung ra quá liên tục khiến Ratio không thể tận dụng được bộ 4 Đại công tước tro tàn. Bản thân Ratio cũng không có khả năng đặt Giam cầm lên địch trừ khi phá vỡ điểm yếu nên cũng không quá phù hợp với bộ 4 Kẻ hoang dã sa mạc. Mix 2 – 2 giữa Đại công tước tro tàn và Kẻ hoang dã sa mạc sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho Ratio.

Về bộ vị diện, Salsotto dừng xoay chắc chắn sẽ là bộ vị diện quốc dân cho anh chàng khi vừa cung cấp thêm tỉ lệ bạo kích, vừa cho thêm sát thương từ cả đòn theo sau lẫn tuyệt kỹ. Tuy nhiên, nếu đáp ứng đủ con số 160 tốc độ (một mục tiêu rất khó khi vận hành Ratio), bộ Glamoth, chiến tuyến không trung cũng là một sự lựa chọn có thể sử dụng được.

Xây dựng đội hình

Chắc chắn Sói bạc sẽ là người bạn đồng hành thân thiết nhất của Dr. Ratio khi bản thân cô nàng hacker có thể cung cấp rất nhiều debuff khác nhau lên kẻ địch, dễ dàng cho phép anh đạt hiệu quả tốt nhất và sớm nhất trong chiến đấu.

Hỗ trợ “rank S” dành cho Dr. Ratio
Credit: Honkai Star Rail

Nếu không sở hữu Sói bạc, Pela cũng có thể phần nào đáp ứng vai trò đặt debuff cho Ratio nhưng sẽ yêu cầu nhiều hơn, ví dụ như cần có thêm nón ánh sáng “Sự quyết tâm như giọt mồ hôi lấp lánh” hay cần tinh hồn bậc 4 để có thể hỗ trợ tối đa.

Ở vị trí còn lại (không tính hỗ trợ về khả năng sinh tồn), Dr. Ratio có thể đi với rất nhiều chiến thuật khác nhau.

Đối với những chiến trường ít kẻ địch, chỉ có 1 hoặc 2 thủ lĩnh, Topaz và Ratio có thể dọn sạch chỉ trong nháy mắt nhờ sự bổ trợ trong kỹ năng của nhau. Thậm chí, nếu không sở hữu Topaz, Ratio vẫn có thể một mình đảm nhận vai trò gây sát thương nếu đi cùng thêm một nhân vật hòa hợp khác như Bronya, Hanya, Tingyun.

Combo Topaz – Dr. Ratio có thể dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì mạnh mẽ
Credit: Honkai Star Rail

Khi phải đối đầu với những trận địa có nhiều kẻ địch hoặc địch triệu hồi quái liên tục để che điểm yếu như Gác cổng kim nhân, Huyền lộc trù phú hoặc những con bọ khó chịu, Ratio sẽ cần sự trợ giúp của những nhân vật có khả năng chiến đấu độc lập và dọn sàn tốt như Blade, Jingliu hay Clara.

Nhận xét

Dr. Ratio chắc chắn là một nhân vật vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên với điểm yếu chí mạng là khả năng dọn dẹp quái đông tệ và lối chơi đặc thù cần hỗ trợ Hư vô đi kèm, người chơi sẽ cần suy nghĩ rất nhiều để tùy biến đội hình cho phù hợp với từng trận chiến dựa vào điều kiện của tài khoản.

Veritas Ratio – học giả lỗi lạc của Hội Tri Thức, sẽ sớm đến tay tất cả người chơi Honkai Star Rail trong nửa sau phiên bản 1.6. Hãy cùng chờ đón nhân vật Săn bắn tiếp theo trong meta đòn đánh theo sau.

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Hướng dẫn build HuoHuo – chỉ số tốc độ có thật sự cần thiết?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn