Honkai Star Rail: Cách build Hanya – hỗ trợ 4 sao đa dụng bậc nhất của game

Thứ sáu - 03/05/2024 05:02
Liệu Hanya có thể sánh ngang với những hỗ trợ giá rẻ hàng đầu như Tingyun?
Mục lục

Hanya – nhân vật 4 sao mới nhất trong Honkai Star Rail là một trong những phán quan của sở Thập Vương. Mang trong mình vận mệnh Hòa hợp cùng thuộc tính Vật lý, lối chơi của cô tập trung vào khả năng hỗ trợ 1 đồng đội giống như Tingyun hay Bronya và lợi thế trong vận hành nhờ sinh điểm chiến kỹ cực kì mạnh mẽ.

Nhân vật hòa hợp đầu tiên mang thuộc tính Vật lý
Credit: Honkai Star Rail

Kỹ năng

Đánh đơn: Thiên bút tiên tri

 • Gây sát thương đơn mục tiêu theo chỉ số tấn công.

Chiến kỹ: Sinh diệt trói buộc

 • Gây sát thương cho một kẻ địch theo sức tấn công của Hanya, đồng thời khiến kẻ đó rơi vào trạng thái Sức nặng.
 • Sau mỗi 2 lần đồng minh thi triển tấn công thường, chiến kỹ, tuyệt kỹ lên kẻ địch trong trạng thái Sức nặng sẽ hồi 1 điểm chiến kỹ. Sức nặng sẽ giải trừ sau khi kích hoạt 2 lần hiệu ứng hồi chiến kỹ.

Tuyệt kỹ: Sắc lệnh thập vương, đồng loạt thi hành

 • Tăng tốc cho một đồng đội chỉ định bằng % tốc độ của Hanya, đồng thời khiến mục tiêu tăng tấn công trong 2 hiệp.
Chỉ số cụ thể của bộ kỹ năng Hanya khi đạt cấp tối đa (không tính tinh hồn bậc 3 và 5)
Credit: Honkai Star Rail Station

Thiên phú: Trừng trị kẻ ác

 • Khi đồng minh tấn công kẻ địch chịu Sức nặng, sát thương gây ra được gia tăng.

Bí kỹ: Cõi âm phán xét

 • Tấn công kẻ địch ngay lập tức, sau khi vào chiến đấu sẽ kèm Sức nặng lên 1 kẻ địch ngẫu nhiên (hiệu ứng giống với chiến kỹ).

Vết tích

Đường nâng vết tích cụ thể của Hanya
Credit: Honkai Star Rail Station
 • Lục sự: Tăng 10% tấn công cho đồng đội đang kích hoạt hiệu ứng hồi chiến kỹ của Sức nặng.
 • Cõi âm: Khi kẻ địch mang Sức nặng bị tiêu diệt, nếu số lần kích hoạt hồi chiến kỹ nhỏ hơn hoặc bằng 1, sẽ hồi lại 1 điểm chiến kỹ.
 • Hoàn dương: Khi hiệu ứng hồi chiến kỹ của Sức nặng được kích hoạt, bản thân hồi 2 năng lượng.
 • Tốc độ: 9
 • Tấn công: 28%
 • HP: 10%

Tinh hồn

Bậc 1: Nhất tâm

Khi đồng đội đang có hiệu ứng Tuyệt Kỹ tiêu diệt kẻ địch, Hanya sẽ Ưu Tiên Hành Động 15%, hiệu ứng này mỗi hiệp chỉ có thể kích hoạt 1 lần.

Bậc 2: Nhị quan

Sau khi thi triển Chiến Kỹ, Tốc Độ tăng 20%, duy trì 1 hiệp.

Bậc 4: Tứ đế

Thời gian duy trì Tuyệt kỹ kéo dài thêm 1 hiệp.

Bậc 6: Lục chính

Hiệu ứng tăng sát thương của thiên phú tăng 10%.

XEM THÊM VỀ HONKAI STAR RAIL
Honkai Star Rail: Văn học kỵ sĩ Argenti – liệu có đi vào vết xe đổ của vận mệnh Tri thức?
Honkai Star Rail: Hướng dẫn build HuoHuo – chỉ số tốc độ có thật sự cần thiết?

Đánh giá sức mạnh

Hanya là một hỗ trợ buff đơn mục tiêu mạnh mẽ không thua kém gì Tingyun. Khả năng buff một lượng lớn tốc độ, tấn công và sát thương lên kẻ địch cho chủ lực khiến Hanya hoàn toàn có thể thay thế Tingyun trong nhiều đội hình.

Đồng thời, khả năng đăc biệt cung cấp thêm rất nhiều điểm chiến kỹ cho team cũng giúp Hanya dễ dàng vận hành hơn trong những đội hình tiêu hao nhiều chiến kỹ như Jing Yuan, Kafka hay gần đây nhất là Argenti.

Hanya có thể hỗ trợ Argenti bằng nón ánh sáng Điểm hẹn hành tinh
Credit: Honkai Star Rail

Điểm duy nhất cần lưu ý khi sử dụng Hanya là hãy chú ý để dành ít nhất 1 chiến kỹ để cô có thể vận hành liên tục khả năng sinh điểm chiến kỹ của mình.

Xây dựng nhân vật

Chắc chắn chỉ số cần thiết nhất cho Hanya là tốc độ khi tuyệt kỹ của cô buff tốc độ cho đồng mình dựa trên chỉ số tốc độ của bản thân cô. Hanya có tốc độ càng cao, đồng minh được buff sẽ càng mạnh. Lượng buff từ tuyệt kỹ của Hanya cũng tồn tại dựa trên lượt của đồng minh nên không cần lo lắng buff sẽ kết thúc nhanh như Cầu mệnh của HuoHuo.

Tuyệt kỹ của Hanya đem đến lượng buff vô cùng lớn cho 1 đồng minh
Credit: Honkai Star Rail

Ngoài ra, do là một hỗ trợ sinh rất nhiều điểm chiến kỹ dựa vào cả đánh thường lẫn chính chiến kỹ của mình, tốc độ cao sẽ giúp Hanya sinh điểm nhiều hơn dành cho team. Với chỉ số sẵn có cao, cùng vết tích tăng thêm tốc độ, Hanya có thể dễ dàng đạt đến mốc 153 tốc độ và thậm chí là 170 nếu di vật đủ tốt.

Ở những chỉ số còn lại, ngoài khả năng sạc chỉ có thể đến từ dây của bộ vị diện, Hanya nên tập trung vào việc sinh tồn để giảm bớt gánh nặng cho những nhân vật hỗ trợ sinh tồn trong đội.

Áo và cầu HP, giày tốc độ, dây sạc sẽ là lựa chọn tối ưu cho Hanya. Những chỉ số phụ ngoài tốc độ nên tập trung vào HP, kháng hiệu ứng hoặc phòng thủ.

Bộ 4 di vật Tín sứ du ngoạn không gian Hacker, bộ 2 vị diện Bộ khung bị gãy/ Penacony, vùng đất của những giấc mơ/ Vonwacq hoạt bát hoặc Xianzhou không có tuổi là những món đồ mà Hanya nên hướng tới.

Về vết tích, chỉ cần tập trung nâng tuyệt kỹ và thiên phú của cô nếu còn đang thiếu tài nguyên. Chiến kỹ và đánh thường chỉ nâng khi đã thực sự dư giả. Cả 3 vết tích lớn của Hanya đều quan trọng nên hãy cố gắng nâng cô lên tối thiểu là 75/80 (để nâng được vết tích nhỏ tăng tốc độ cuối cùng). Không cần nâng những vết tích tăng tấn công nếu không đủ nguyên liệu.

Giống như Tingyun, Hanya là một hỗ trợ giá rẻ cực mạnh dành cho những đội hình single core (chỉ có một nguồn sát thương chính duy nhất). Hiện tại, Hanya đang được tăng tỉ lệ xuất hiện trong banner của Kỵ sĩ sắc đẹp Argenti – một nhân vật Tri thức với khả năng gây sát thương đáng nể. Nếu đang thiếu những hộ trợ giá rẻ cho đội hình, Hanya sẽ là sự lựa chọn nên được cân nhắc.

XEM THÊM:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn