Lạc vào NeverAwake, cơn ác mộng mà bạn nên một lần được trải nghiệm

Thứ sáu - 03/05/2024 05:08
Hãy cùng vượt qua cuộc xung đột trong tâm trí cùng NeverAwake.

Trong bài đánh giá NeverAwake này, chúng ta sẽ khám phá một trò chơi bắn súng twin-stick shooter ác mộng với thế giới quan độc đáo. NeverAwake sẽ đưa người chơi vào cuộc hành trình xuyên qua những giấc mơ ác mộng của một cô gái sống mãi trong giấc mơ.

Được phát hành vào ngày 28 tháng 9 năm 2022 bởi nhà phát triển Neotro Inc. và được Phoenixx Inc. phát hành, trò chơi này có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Steam , PlayStation 4 và 5 , Nintendo Switch và Xbox Series X .

Hãy cùng tiến vào thế giới quyến rũ của NeverAwake và cùng nhân vật chính chiến đấu với những con quái vật trong giấc mơ của mình.

Đánh giá NeverAwake – một cơn ác mộng với thế giới quan kỳ thú

Credit: Neotro Inc.

Nếu phải dùng một từ để mô tả trải nghiệm cá nhân của ONE Esports khi chơi NeverAwake, chúng tôi sẽ dùng từ sảng khoái. Nhân vật chính trong trò chơi này tên là Rem, cô chiến đấu với hàng loạt kẻ thù kỳ quái, từ rau củ đến nha sĩ và thậm chí cả bạn học. Những con quái vật này là biểu hiện của nỗi sợ hãi và sự chán ghét của cô, tạo nên một thế giới độc đáo và siêu thực.

Tiến vào NeverAwake, chúng ta sẽ khám phá ra nhiều bất ngờ thú vị. Thay vì một game twin-stick shooter thông thường chúng ta sẽ được trải nghiệm một trò chơi thách thức tư duy chiến lược, mang lại nhiều điều hơn sự đơn thuần của bắn súng. Không chỉ đơn giản là hạ gục kẻ thù, nó còn là việc lựa chọn các đòn tấn công và phụ kiện đặc biệt phù hợp ở từng giai đoạn.

• The Game Awards 2023: Tổng kết các hạng mục giải thưởng, Faker và CKTG 2023 được xướng tên
  • GTA 6: Khám phá những địa điểm có thật xuất hiện trong trailer GTA 6

Credit: Neotro Inc.

Trong NeverAwake, nhiệm vụ của người chơi là đối đầu với những sinh vật trong ác mộng có nguồn gốc từ cuộc sống hàng ngày của Rem, tức là những thứ mà cô ấy khinh thường. Những đồ họa vẽ tay đầy sáng tạo này, kết hợp với những hình ảnh động đáng kinh ngạc, mang lại sức sống cho trò chơi.

Mỗi giai đoạn đều có đầy rẫy những sinh vật quái dị trong giấc mơ của Rem. Mục tiêu của người chơi là thu thập linh hồn và đạt tỷ lệ hoàn thành 100% để hoàn thành màn chơi thành công. Nếu người chơi không đạt được lượng linh hồn được yêu cầu, màn chơi sẽ lặp lại, mang đến cơ hội thứ hai để loại bỏ những kẻ thù mà bạn đã bỏ lỡ trong lần đầu tiên.

Trò chơi thưởng cho người chơi điểm linh hồn sau mỗi màn chơi, điểm này có thể được sử dụng để nâng cấp và tùy chỉnh nhân vật của họ.

Credit: Neotro Inc.

Khía cạnh ra quyết định này bổ sung thêm giá trị chơi lại đáng kể vì không có cách tiếp cận chung nào phù hợp cho tất cả. Người chơi phải thích ứng với những thử thách cụ thể của từng màn chơi, điều này giúp cho lối chơi luôn mới mẻ và hấp dẫn.

Nhìn bề ngoài, NeverAwake là một tác phẩm nghệ thuật. Từ những đối thủ lập dị như những chiếc la bàn ma quỷ… hình ảnh của trò chơi vừa quyến rũ vừa đáng nhớ. Trò chơi được chia thành bảy thế giới riêng biệt, mỗi thế giới lại mang đến một cuộc gặp gỡ đau thương. Những trải nghiệm này đan xen với nhau để tạo thành một câu chuyện hấp dẫn đi sâu vào các vấn đề trong đời thực. Nhạc nền bổ sung cho trò chơi một cách ấn tượng, tạo nên tâm trạng mà không quá choáng ngợp.

Một khía cạnh khác đáng chú ý của NeverAwake là độ dài của trò chơi cung cấp một lượng nội dung đáng kể. Mặc dù ONE Esports chỉ mất khoảng bốn đến năm giờ để hoàn thành tựa game ở chế độ câu chuyện, nhưng vẫn có rất nhiều giai đoạn thưởng và thử thách bổ sung giúp kéo dài lối chơi.

Credit: Neotro Inc.

Đối với những người đam mê các trò chơi siêu cạnh tranh, NeverAwake mang đến một sự thay đổi nhịp độ mới mẻ. Đây là một trò chơi vẫn sẽ thử thách bạn và đưa bạn vào những tình huống đòi hỏi phải suy nghĩ nhanh chóng, nhưng nó sẽ cho bạn thời gian và công cụ cần thiết để thoát khỏi cơn ác mộng đáng nhớ.

Trò chơi kết hợp cơ chế chơi trò chơi sáng tạo, hình ảnh ấn tượng và câu chuyện gây được tiếng vang về mặt cảm xúc, tạo ra trải nghiệm thú vị và kích thích tư duy. Cho dù bạn là người hâm mộ thể loại này hay chỉ đang tìm kiếm một trò chơi vượt trội hơn các tựa game bắn súng khác, Neverawake là vẫn là một thế giới đầy sáng tạo mà bạn nên trải nghiệm.

NeverAwake hiện có sẵn trên Steam với giá 19,99 USD (480.000 VNĐ) với xếp hạng 9/10. Trò chơi cũng có sẵn dưới dạng kỹ thuật số với giá 24,99 USD (600.000 VNĐ) trên Nintendo Switch , PlayStation 4 và 5 cũng như Xbox Series X.

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Tổng hợp giftcode tháng 12/2023