ĐTCL Mùa 9.5: Leo rank cuối mùa cùng chị ‘quản ngục’ Nilah

Thứ sáu - 03/05/2024 04:55
Đến cuối mùa 9.5 thì Nilah vẫn là một thế mạnh cực lớn đối với những đội hình meta trong ĐTCL.
Mục lục

Tại cuối mùa rank 9.5 ĐTCL, những meta mạnh nhất đang dần được cố định sau đợt cập nhật cuối. Những đội hình mới đây nhất được diện kiến với anh em hứa sẽ không để anh em rơi top.

Tuyệt chiêu của Nilah: Thủy Kiếm Vô Dạng

Nội tại: Các đòn tấn công tấn công theo hình nón, gây sát thương vật lý lên thêm tối đa 2 kẻ địch. Mỗi đòn tấn công thứ 3 sẽ được tăng sức mạnh, tấn công theo đường thẳng gây sát thương vật lý.

Kích hoạt: Nilah nhận được giáp ảo trong 3 giây và lao đến vị trí an toàn. Trong thời gian còn lại của trận chiến, nhận được tốc độ tấn công cộng dồn.

Tổng quan đội hình

Screenshot by ONE Esports

Đội hình này ở mức độ khó khá cao, khi yêu cầu anh em cần phải linh hoạt xoay chuyển đội hình, def máu, tích vàng, trang bị chuẩn,… Tôi sẽ giới thiệu anh em một giáo án khá chuẩn chỉnh cho ván cờ này.

Các tướng cần có:

  • Ashe (2 vàng)
  • Nautilus ( 3 vàng)
  • Jarvan IV (4 vàng): Giáp Máu Warmog
  • Sejuani (4 vàng): Lời Thề Hiệp Sĩ, Giáp Gai, Vuốt Rồng
  • Nilah ( 4 vàng): 2 Đại Bác Liên Thanh, Diệt Khổng Lồ
  • Gangplank (5 vàng): Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch
  • Heimerdinger ( 5 vàng)
  • Sion (5 vàng)

Các tộc hệ kích hoạt: 1 Thiên Tài, 1 Vua Hải Tặc, 3 Bilgewater, 2 Freljord, 2 Đấu Sĩ, 2 Chinh Phạt.

Một ưu điểm nổi bật của Đội hình này là đa dạng. Có thể thấy các hệ tộc kết hợp với nhau khá nhiều. Nilah “quất” liên tục vào các đối thủ gây ra lượng lớn sát thương kèm theo đó là giàn tank cực trâu sẽ khiến nhiều cờ thủ đau đầu.

Tuy nhiên, đội hình này như từ đầu đã nói là khá khó chơi. Yêu cầu khá nhiều thứ và kĩ năng của người chơi. Việc đội hình toàn những tướng cao tiền, nếu ban đầu def máu và tích tiền không tốt, anh em khó có thể full được đội hình. Việc ưu tiên trang bị hơn hay máu hơn là một vấn đề nan giải.

Nâng Cấp, Huyền Thoại

Screenshot by ONE Esports

Anh em có thể chọn Huyền Thoại Twisted Fate (Con Bạc) khi muốn triển khai đội hình này. Đội hình này ưu tiên các trang bị chuẩn và lượng máu đủ nhiều để duy trì thế trận. Nếu việc def máu để lấy trang bị khiến anh em cảm thấy khá nguy hiểm thì lõi TF có thể giúp anh em có được những trang bị cần thiết sớm để chơi chuỗi thắng ngay từ đầu.

Ngoài ra, nếu anh em tự tin về lối phối đồ, muốn tập trung up cấp để hoàn thiện đội hình và tranh tướng sớm, hãy chọn lõi Aurelion Sol – Lên cấp nhanh, vì lõi này bá từ đầu mùa tới giờ.

Lõi Tahm Kench – Dùng tiền làm thế mạnh: Giúp anh em có nhiều vàng và lợi tức kinh tế hơn, từ đó sẽ nâng cấp nhanh hơn. Hướng về giai đoạn late game, khi đó anh em chỉ cần dùng số tiền khổng lồ mình có để build đội hình giá trị cao để áp đảo đối phương.

Lõi nâng cấp:

Nâng cấp bậc bạcHộp PandoraNhận được một thành phần ngẫu nhiên. Vòng bắt đầu: các vật phẩm trên vị trí dự bị của bạn được sắp xếp ngẫu nhiên (không bao gồm Vương miện chiến thuật, Thìa và vật phẩm tiêu hao).
Cầu Hồi Phục IKhi kẻ địch bị hạ gục, đơn vị đồng minh gần nhất được hồi 300 máu.
Hàng Chờ PandoraKiếm được 2 vàng. Khi bắt đầu mỗi vòng đấu, tướng ở 3 ô ngoài cùng bên phải sẽ biến thành tướng ngẫu nhiên có cùng giá vàng.
Nâng Cấp Bậc VàngHộp Pandora IINhận 2 mảnh trang bị thành phần ngẫu nhiên. Bắt đầu vòng đấu, trang bị trên hàng chờ sẽ được biến đổi ngẫu nhiên (trừ vương miện chiến thuật, xẻng vàng và trang bị tiêu thụ)
Cây Cung Thần TốcNhận 1 Cung Gỗ. Cả đội nhận 20% Tốc Đánh.
Thập Tử Nhất SinhLần đầu tiên bạn sẽ bị loại hoặc giảm xuống còn 1 Máu, thay vào đó vẫn còn sống. Sau khi hiệu ứng này kích hoạt, các đơn vị của bạn nhận vĩnh viễn 180 Máu, 18 Giáp và Kháng phép, và 18% Hút Máu Thành Phần.
Nâng cấp bậc kim cươngTrang Bị Pandora IIIGiống Hộp Pandora, nhưng cho 1 trang bị Ánh Sáng ngẫu nhiên.
Vương Miệng FreljordĐội của bạn được tính là có thêm 1 Freljord. Nhận 1 Quyền Trượng Thiên Thần và 1 Ashe.
Kho Thần TíchMở Kho vũ khí và chọn 1 trong 5 vật phẩm Xá Lợi độc đáo.

Hướng dẫn chơi đội hình Nilah BDSM Mùa 9.5

Credit: Riot Games

Ở giai đoạn ban đầu của trận đấu, anh em sẽ xây dựng đội hình xoay quanh Jhin và Ashe. Mốc 2 Chinh Phạt cho đội hình 15% Tỉ lệ chí mạng, 10% Sát thương Chí Mạng. Lên cấp 4 tại round 2-1, tìm thêm Sett và Irelia để kích hệ Ionia. Trang bị của Nilah lắp tạm cho Jhin. Ưu tiên Đại Bác Liên Thanh và Diệt Khổng Lồ trước để tăng tốc độ đánh và sát thương gây ra cho đối thủ. Đội hình lúc này đã khá mạnh khi tướng carry có trang bị và cộng thêm là các tướng tank.

Tích đủ 50 vàng để tại round 3-2 lên level 6. Đội hình không thay đổi gì nhiều khi anh em chỉ cần dốc sức vào việc build thêm trang bị cho tướng carry. Nếu đã xong đồ cho Nilah thì sẽ tiếp tục trang bị tank cho Sett. Bổ sung thêm Nautilus và Warwick để có thêm Dũng Sĩ và Thách Đấu.

Vào giai đoạn late game, hoàn thiện đội hình với những tướng 4 tiền, 5 tiền còn thiếu, chuyển đồ tăng của Sett qua Sejuani, lắp Ngọn Giáo Shojin và Găng Bảo Thạch cho Gangplank. Lượng dame gây ra từ tàu hải tặc là vô cùng lớn, kèm theo là Đại Bác Bilgewater.

XEM THÊM THÔNG TIN VỀ ĐTCL
ĐTCL mùa 9.5: Tranh thủ leo rank cuối mùa với 3 chùy của Moderkaiser Ác Quỷ Thiết Giáp
ĐTCL mùa 9.5: Chó Săn Địa Ngục Naafiri ‘gõ cửa’ từng đội hình meta ngay cả ở 13.19B
ĐTCL mùa 9.5: Double2zir – Shurima biến đối phương thành xiên que với 2 Azir

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 9.5: Taric bất tử cùng bố già Silco khiến nhiều game thủ ‘cay cú’

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn