ĐTCL Mùa 9.5: Taric bất tử cùng bố già Silco khiến nhiều game thủ ‘cay cú’

Thứ sáu - 03/05/2024 04:55
ĐTCL về cuối mùa dường như có nhiều đội hình mạnh hơn để anh em có thể leo rank nhanh chóng.
Mục lục

Gần cuối mùa rank 9,5, anh em cật lực cày nốt ĐTCL để tranh thủ có được thứ hạng mong muốn. Và đội hình 6 Phù Thủy với carry Silco siêu mạnh sẽ trợ giúp con đường leo rank nước rút của anh em!

Sơ lược về tộc hệ

Credit: ONE Esports

Phù Thủy vẫn luôn nằm trong top meta nên anh em đặt niềm tin vào đội hình này. Tại bài viết này, ONE Esports sẽ hướng dẫn anh em cách xây dựng đội hình 6 Phù Thủy với Taric làm tank chính và Silco là chủ lực cực bá. Đội hình này hứa hẹn vô cùng thú vị tại giai đoạn cuối của ĐTCL mùa 9.5!

Danh sách tướng Phù Thủy:

 • Malzahar ( 1 vàng): Phù Thuỷ – Hư Không
 • Orianna ( 1 vàng): Phù Thuỷ – Piltover
 • Swain ( 2 vàng): Phù Thuỷ – Noxus – Phù Thuỷ
 • Taric ( 3 vàng): Phù Thuỷ – Can Trường – Targon
 • Vel’Koz ( 3 vàng): Phù Thuỷ – Hư Không – Pháp Sư Đa Chú
 • Silco ( 4 vàng): Phù Thuỷ – Zaun
 • Ahri ( 5 vàng): Phù Thuỷ – Ionia

Nội tại hệ tộc Phù Thủy: Khi một kẻ địch chết sau khi bị tấn công bởi một Phù Thuỷ, họ gây sát thương theo phần trăm Máu tối đa của họ lên các kẻ địch khác. Phù Thuỷ nhận thêm SMPT.

 • (2): 25 SMPT, gây sốc 1 kẻ địch với 10% Máu.
 • (4): 45 SMPT, gây sốc 1 kẻ địch với 15% Máu.
 • (6): 75 SMPT, gây sốc 2 kẻ địch với 15% Máu.
 • (8): 115 SMPT, gây sốc 2 kẻ địch với 20% Máu.

Kỹ năng của Silco: Chiến thuật ngầm: Silco ném một chiếc lọ vào kẻ địch gần đó, bao phủ ô liền kề bởi Ánh Xạ. Kẻ địch bị ảnh hưởng bởi Ánh Xạ sẽ nhận sát thương phép mỗi giây. Đồng minh bị ảnh hưởng bởi Ánh Xạ sẽ hồi máu mỗi giây.

Tổng quan đội hình

ĐTCL mùa 9.5

Để thực hiện đội hình này, anh em cần kích đủ mốc 6 tướng Phù Thủy với Silco chủ lực, kèm theo đó là Soraka để kích hệ Targon chung với Taric và Shen để kích Triệu Hiệu Nhân và Can Trường. Ngoài ra Shen còn là tướng Tank để khắc phục điểm yếu của đội hình này là giàn tank hơi ít. Việc kết hợp này giúp đội hình vừa khỏe với hàng phòng thủ cực trâu, cùng giàn sát thương phép “quăng bom” vào đầu những đối thủ khác trong lobby ĐTCL.

 • Orianna ( 1 vàng)
 • Soraka (2 vàng)
 • Swain ( 2 vàng): Nỏ Sét, Dây Chuyền Chuộc Tội
 • Taric ( 3 vàng): 2 Thú tượng Thạch Giáp, Áo Choàng Thủy Ngân
 • Vel’Koz ( 3 vàng)
 • Silco ( 4 vàng): Kiếm Súng Hextech, Quỷ Thư Morello, Ngọn Giáo Shojin
 • Shen (4 vàng): Vương Miệng Suy Vong, Vuốt Rồng
 • Ahri ( 5 vàng)

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Phù Thủy, 2 Targon, 2 Can Trường, 2 Triệu Hiệu Nhân

Một ưu điểm nổi bật của Đội hình này là mạnh. Có thể nói là mạnh nhì meta ĐTCL hiện tại (sau pháp sư đa chú). Vì Taric siêu trâu với nội tại Vũ Trụ Rạng Ngời, Taric có thể tạo ra một lá chắn trong 6 giây hấp thụ toàn bộ sát thương nhằm vào bản thân và các đồng minh xung quanh. Vừa chống chịu cho đồng đội mà còn giúp bản thân “bắn hoài không chết”.

Tuy nhiên, đội hình này ngốn khá nhiều tiền. Anh em không những cần tích lũy kinh nghiệm để up cấp, mà còn phải roll liên tục để vừa có Taric 3 sao, vừa hoàn thiện giàn tướng 4 tiền, 5 tiền 2 sao.

Nâng cấp, Huyền Thoại và Trang bị

Screenshot by ONE Esports

Anh em có thể chọn Huyền Thoại Twisted Fate khi muốn triển khai đội hình này. Đội hình này ưu tiên các trang bị chuẩn và lượng máu đủ nhiều để duy trì thế trận. Nếu việc def máu để lấy trang bị khiến anh em cảm thấy khá nguy hiểm thì lõi TF có thể giúp anh em có được những trang bị cần thiết sớm để chơi chuỗi thắng ngay từ đầu.

Ngoài ra, nếu anh em tự tin về lối phối đồ, muốn tập trung up cấp để hoàn thiện đội hình và tranh tướng sớm, hãy chọn lõi Aurelion Sol, vì lõi này bá từ đầu mùa ĐTCL 9.5 tới giờ.

Lõi nâng cấp

Nâng cấp bậc bạcTrái Tim Phù ThủyĐội của bạn được tính là có thêm 1 mốc Phù Thuỷ. Nhận một Swain.
Khảm Bảo Thạch IBắt đầu trận chiến: Đơn vị mạnh nhất của bạn nhận 15% tỷ lệ chí mạng và kỹ năng có thể chí mạng.
Hộp PandoraNhận được một thành phần ngẫu nhiên. Vòng bắt đầu: các vật phẩm trên vị trí dự bị của bạn được sắp xếp ngẫu nhiên (không bao gồm Vương miện chiến thuật, Thìa và vật phẩm tiêu hao).
Nâng Cấp Bậc VàngHuy Hiệu Phù ThủyNhận 1 ấn Phù Thuỷ và một Swain.
Đũa PhépNhận 1 Gậy Quá Khổ. Đơn vị của bạn nhận 20% sức mạnh phép thuật.
Hộp Pandora IINhận 2 mảnh trang bị thành phần ngẫu nhiên. Bắt đầu vòng đấu, trang bị trên hàng chờ sẽ được biến đổi ngẫu nhiên (trừ vương miện chiến thuật, xẻng vàng và trang bị tiêu thụ)
Nâng cấp bậc kim cươngVương Miện Phù ThủyNhận 1 ấn Phù Thuỷ, Ngọn Thương Shojin và Vel’Koz.
Khảm Bảo Thạch IIIKỹ năng đơn vị của bạn có thể chí mạng. Đơn vị của bạn nhận thêm 55% tỉ lệ chí mạng.
Trang Bị Pandora IIIGiống Hộp Pandora, nhưng cho 1 trang bị Ánh Sáng ngẫu nhiên.

Hướng dẫn chơi

Credit: Riot Games

Ở giai đoạn ban đầu của trận đấu, anh em sẽ xây dựng đội hình xoay quanh Hư Không hoặc Phù Thủy, tùy theo các tướng được cho ngẫu nhiên. Up cấp lại round 2-1. Đội hình lúc này sẽ có Cho’Gath, Malzahar, Kassadin và Orianna. Sử dụng Malzahar làm người giữ vật phẩm cho Silco, ưu tiên Ngọn Giáo Shojin trước để tăng sức mạnh phép thuật và thời gian hồi chiêu. Để đảm bảo đủ tăng và giữ chuỗi thắng, có thể lắp Thú Tượng Thạch Giáp cho Cho’Gath.

Tuy nhiên nếu có đủ 4 tướng Phù Thủy ngay từ đầu, anh em cũng có thể chơi đội hình Phù Thủy từ sớm. Tuy nhiên hãy cân nhắc vì mốc 3 tướng Hư Không có thể kích hoạt Cá Hư Không giúp tăng chống chịu và hất tung đối thủ.

Tích đủ 50 vàng, tại round 3-2, hãy lên level 6 kèm đội hình 4 Phù Thủy. Tại giai đoạn này, đội hình sẽ có thêm Taric, Vel’Koz và Soraka. Vẫn sẽ đảm bảo đủ 3 Hư Không, đồ tank của Cho’Gath sẽ nhường cho Taric. Lắp thêm Kiếm Súng cho Malzahar. Anh em có thể roll nhẹ để tìm Taric 3 sao tại level 7. Thế này thì bất tử mất!

Để đảm bảo việc dễ dàng roll Silco, anh em cần tích lợi tức và up cấp dần lên level 8. Sau đó chuyển đồ của Malzahar qua Silco, đồng thời lắp thêm đồ cho các tanker có thêm khả năng chống chịu. Lúc này đội hình sẽ vô cùng hoàn chỉnh với các tướng 2 sao. Việc lọt top là vô cùng dễ dàng.

Ngoài ra, trong quá trình chơi, nếu có Ahri sớm, anh em có thể bỏ ngay Malzahar ra khỏi bàn cờ. Nếu có thêm Ấn hay Lõi Phù Thủy, hãy bỏ Vel’Koz và thay vào là Aphelios kích mốc 3 Targon trong ĐTCL.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL.

XEM THÊM: CKTG 2023: T1 ‘xử đẹp’ BLG với con bài tẩy Tahm Kench, chính thức bước vào Playoffs

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn