Honkai Star Rail: Hướng dẫn build HuoHuo – chỉ số tốc độ có thật sự cần thiết?

Thứ sáu - 03/05/2024 05:14
HuoHuo có cần build chỉ số tốc độ cao như những healer khác hay không?

Ra mắt được hơn 1 tuần, HuoHuo đang dần khẳng định vị thế của một healer limited với lượng hồi phục dồi dào cùng độ đa dụng với bộ kỹ năng có cả buff chỉ số tấn công và hồi năng lượng cho đồng minh.

Tuy nhiên, với việc Cầu Mệnh từ thiên phú Nhập thể – Kết nối siêu hình của cô được tính theo lượt của bản thân, việc xây dựng HuoHuo trở nên cực kì khó. Trong trường hợp muốn để Cầu Mệnh tồn tại liên tục, Huo Huo sẽ phải luân phiên E (đánh thường) và Q (chiến kỹ) liên tục, do đó không thể tạo được nhiều điểm chiến kỹ nhưng Luocha.

Vì vậy, việc cô bé có tốc độ quá cao sẽ không đem lại bất kỳ hiệu quả gì. Thậm chí, nếu chênh lệch tốc độ với cả đội quá nhiều đôi khi còn khiến việc bảo kê cả đội gặp khó khăn do Cầu Mệnh hết sớm.

Cô bé nên sở hữu tốc độ bao nhiêu?

Như vậy, HuoHuo bao nhiêu tốc độ sẽ là tốt nhất? Câu trả lời là không hề có chỉ số tốc độ “chuẩn” hay “tốt nghiệp” cho HuoHuo. Cô bé cần cân bằng dựa vào tốc độ chung của cả đội và sẽ hoạt động tốt nhất khi là thành viên có lượt hành động đầu tiên hoặc cuối cùng trong team.

Nếu cô bé là thành viên có lượt hành động đầu tiên, HuoHuo có thể có tốc độ cao đủ để hành động trước kẻ địch và cứu nguy được nhưng tình huống nguy cấp. Đồng thời, việc hành động nhanh sẽ giúp cô nhanh sạc lại được Tuyệt kỹ hơn để tăng độ đa dụng.

Tuy nhiên, làm vậy sẽ khiến cô hoàn toàn lãng phí nút vết tích Không dám chuyên quyền – thứ cho cô ngay lập tức 1 Cầu Mệnh khi vào chiến đấu.

Ngoài ra, khi để HuoHuo là thành viên có lượt hành động đầu tiên trong đội, hãy chú ý đừng để tốc độ của Huo Huo bỏ quá xa những nhân vật khác. Nếu DPS của bạn có chỉ số tốc độ dưới 110 và Huo Huo có tốc độ trên 150 sẽ khiến rotation trong trận vô cùng hỗn loạn và đôi khi Cầu Mệnh của cô bé sẽ hết trước khi DPS tới lượt hành động thứ 2.

Tốc độ quá cao cũng sẽ phải đánh đổi bằng những chỉ số khác có ích hơn như HP hay kháng hiệu ứng. Do cô bé không thể tạo được nhiều chiến kỹ, hãy cân nhắc chỉ số tốc độ vừa phải để bản thân cô bé trở nên cứng cáp hơn và có lượng HP cao hơn nhằm hồi máu được nhiều hơn.

Trong khi đó, nếu là nhân vật hành động cuối cùng trong đội, HuoHuo sẽ tận dụng được 1 Cầu Mệnh khi vào trận, có ích khi đối đầu với những kẻ địch có chỉ số tốc độ cao vượt trội và tấn công ngay khi bắt đầu như Bọ gai trưởng thành, Hư ảnh kẻ xâm chiến, Kẻ dệt lá số ảo hay sắp tới là boss Argenti.

Việc giảm áp lực vào chỉ số tốc độ cũng giúp HuoHuo có thể nâng cao chỉ số HP, kháng hiệu ứng hay thậm chí là một chút phòng thủ để bản thân cứng cáp hơn, qua đó nhường được những lần chiến kỹ hồi máu cho 3 thành viên còn lại.

Xem thêm về Honkai Star Rail
Honkai Star Rail: Xây dựng Jingliu – kiếm thủ mạnh mẽ nhất Luofu
Honkai Star Rail: Chi tiết kỹ năng Topaz – siêu DPS khởi đầu meta đòn đánh theo sau

Nhìn chung, HuoHuo sẽ rất mạnh khi vận hành trong những đội hình có tốc độ cao như những đội hình lấy Jingliu, Jing Yuan hay Kafka là chủ lực.

Honkai-Star-Rail-Jingliu
Nếu sử dụng dây sạc, đi cùng Tingyun và HuoHuo, Jingliu trong điều kiện lý tưởng có thể dùng Tuyệt kỹ tới 4 lần hoặc thậm chí hơn trong một lần Chuyển hồn
Credit: Honkai Star Rail

Trong đó, đặc biệt phải kể đến cô bé gần như là đối tác hoàn hảo với Jingliu (sử dụng dây sạc), Tingyun và Pela. Đây là một đội hình không tốn chiến kỹ, giúp HuoHuo thoải mái hơn trong những lần hồi máu chủ động để tăng năng lượng nhanh, qua đó cùng Tingyun hỗ trợ cho Jingliu hồi nộ sớm. Trong điều kiện hoàn hảo, Jingliu sẽ giữ được trạng thái Chuyển hồn rất lâu.

Như vậy, HuoHuo không phải là một healer có thể tùy ý tập trung vào chỉ số tốc độ một cách bừa bãi. Cô bé cần phải có chỉ số tốc độ phù hợp để rotation của cả đội được vận hành trơn tru trong thực chiến. Cô sẽ giúp những tài khoản đã mạnh trở nên mạnh hơn rất nhiều, nhưng lại tương đối khó tận dụng tối đa tiềm năng ở những tài khoản còn đang đuối sức. “Mạnh ở những tài khoản mạnh nhưng yếu ở những tài khoản yếu” có lẽ là nhận xét chính xác nhất dành cho healer thứ 5 của game.

Ai có thể không yêu quý một cô bé đáng yêu như HuoHuo?
Credit: Honkai Star Rail

Banner dành cho HuoHuo còn 1 tuần nữa trước khi game thử chứng kiến màn ra mắt của Argenti cùng sự trở lại của Sói Bạc. Liệu bạn có sẵn sàng để rước cô bé Phán quan của Sở Thập Vương về?

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Hướng dẫn sử dụng Lynx – healer 4 sao siêu khỏe nhà Landau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn