Tại sao Naruto lại lấy họ Uzumaki của mẹ thay vì Namikaze của cha?

Thứ sáu - 03/05/2024 06:44
Họ Uzumaki của Naruto sẽ "bảo vệ" cậu.
Mục lục

Ngay từ đầu câu chuyện của mình, Naruto luôn gắn liền với họ Uzumaki của mẹ Kushina. Điều này đã khiến cho không ít độc giả cảm thấy tò mò. Nhất là khi hầu hết nhân vật trong series lẫn ngoài đời thực đều có truyền thống lấy theo họ cha. Thậm chí, cậu mang nhiều đặc điểm ngoại hình giống với cha Namikaze Minato hơn.

Mái tóc màu vàng sáng của Naruto giống với mái tóc của các thành viên khác trong Gia tộc Namikaze. Mặt khác, tộc Uzumaki lại nổi tiếng với mái tóc đỏ nổi bật. Chắc chắn, với tư cách là Hokage, Minato sẽ muốn con trai mình mang họ của mình và gia tộc để tiếp tục kế thừa những di sản mà đông để lại.

Tuy nhiên ở Nhật Bản thời trung đại, tên của gia tộc có sức ảnh hưởng lớn hơn sẽ được ưu tiên hơn khi đặt tên cho trẻ sơ sinh, nên việc Naruto mang họ Uzumaki, một trong những gia tộc mạnh nhất trong series không hoàn toàn vô lý.

Dù vậy, vẫn có một số lý do khác củng cố thêm vào giả thuyết Naruto quyết định lấy họ của mẹ.

Đặt họ Namikaze sẽ khiến Naruto trở thành mục tiêu cho kẻ thù cũ của cha mình

Credit: Masashi Kishimoto

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc để Naruto mang họ sẽ che giấu sự thật rằng Minato có một đứa con trai. Trong Đại chiến nhẫn giả lần thứ 3, tên tuổi của Minato đã đi vào hàng huyền thoại với biệt danh “Tia chớp vàng của Konoha”, gây thù chuốc oán với rất nhiều kẻ thù từ những làng khác. Nếu chúng biết anh có một đứa con trai, hiển nhiên nó sẽ là mục tiêu để trả thù.

Vì vậy, đặt họ của Naruto là Uzumaki, một gia tộc đã gần như “tuyệt chủng” vì những khả năng đặc biệt và gần như không còn gây ra mối đe dọa nào nữa là cách tốt nhất để bảo vệ cậu ấy.

Một số người hâm mộ cũng đặt ra giả thuyết rằng tác giả Masashi Kishimoto muốn giữ kín danh tính của cha Naruto càng lâu càng tốt, nghĩa là cậu bé phải có họ khác.

Jujutsu Kaisen: Gojo Satoru được lấy cảm hứng từ một nhân vật trong Naruto
One Piece: Oda tiết lộ tên ban đầu của Sanji chính là Naruto
Credit: Masashi Kishimoto

Ngoài ra, sau khi cha mẹ của cậu qua đời, Hokage đệ tam Hiruzen Sarutobi đã cưu mang Naruto. Ông đã hiểu được những rủi ro khác nhau mà họ Namikaze và Uzumaki mang lại, cuối cùng quyết định việc đặt tên cho đứa trẻ là Uzumaki Naruto là điều ít nguy hiểm nhất. Kết quả là mối liên hệ của cậu với gia tộc Namikaze phần lớn đã bị xóa bỏ và cuối cùng bị lãng quên.

Quyết định của Sarutobi vẫn còn gây tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ cho tới ngày nay: liệu mong muốn bảo vệ Naruto khỏi kẻ thù của cha cậu có quan trọng hơn tác động tích cực của việc lớn lên với tư cách là con trai của Hokage đệ tứ có thể mang lại cho cậu ấy không?


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Naruto đã bị ‘nerf’ như thế nào trong Boruto?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn