Top 5 mẹo hiệu quả giúp bạn trở thành một Hỗ Trợ đắc lực trong Tốc Chiến

Thứ sáu - 03/05/2024 05:08
Cùng nghiên cứu cách chơi Hỗ Trợ hiệu quả nhất trong LMHT: Tốc Chiến bản 2.6a.
Mục lục

Giống nhiều tựa game nhập vai MOBA khác, LMHT: Tốc Chiến cũng có vai trò Hỗ Trợ. Vị trí này có nhiệm vụ cung cấp những trợ giúp cần thiết hoặc viện trợ cho đồng minh khi cần.

Hỗ Trợ được chia ra nhiều nhóm, chủ yếu theo khả năng hồi phục và kỹ năng khống chế cứng. Những vị tướng mạnh nhất cho vị trí này ở thòi điểm hiện tại có thể kể đến như Sona, Blitzcrank, Seraphine và Alistar.

Tốc Chiến Mẹo chơi Hỗ Trợ hiệu quả 2
Blitzcrank đang là một trong những Hỗ Trợ hiệu quả nhất Tốc Chiến bản 2.6a
Ảnh: Riot Games

Để trở thành một Hỗ Trợ đắc lực, người chơi cần chú ý đến nhiều yếu tố. Đây sẽ là mấu chốt giúp các Hỗ Trợ theo sát được chiến thuật của toàn đội trong mọi tình huống.

Sau đây là 5 mẹo hiệu quả sẽ giúp người chơi Tốc Chiến 2.6a trở thành một Hỗ Trợ xuất sắc.

1. Hiểu được các loại tướng Hỗ Trợ

Tốc Chiến có hai loại Hỗ Trợ, bao gồm tướng Chống Chịu và tướng Pháp Sư. Nhiệm vụ của hai loại Support này đặc biệt khác nhau.

Hỗ Trợ Chống Chịu sẽ đóng vai trò mở giao tranh và đỡ lấy những đợt sát thương đến từ đối thủ nhắm vào đội hình. Trong khi đó, các Pháp Sư Hỗ Trợ có nhiệm vụ bảo vệ các carry chính bằng việc cung cấp thêm hồi phục – lá chắn và tốc độ di chuyển.

2. Liên tục kiểm tra bản đồ nhỏ

Cầm vị trí Hỗ Trợ, người chơi cần siêng năng kiểm tra bản đồ và các bụi gặp phải trên đường đi.

Điều này sẽ giúp các Support tìm ra vị trí đối thủ, đảm bảo an toàn cho carry farm. Đồng thời, rủi ro bị tấn công bất ngờ cũng sẽ được giảm thiểu xuống mức tối đa.

Không chỉ vậy, với việc check map, Hỗ Trợ Tốc Chiến cũng sẽ có khả năng quyết định được kết quả giao tranh. Từ đó, việc mở và tham gia giao tranh sẽ được chuẩn bị kĩ lưỡng hơn, mang lại kết quả tốt hơn.

3. Siêng năng giao tiếp

Một trong những mẹo chơi Hỗ Trợ quan trọng chính là luôn cần giao tiếp với đồng đội. Người chơi sẽ cần cung cấp thông tin liên tục cho đồng minh trong suốt thời gian trận đấu diễn ra, bao gồm tính toán chiêu cuối đối thủ, thông tin có từ bản đồ – kiểm tra bụi, và thậm chí cả thời gian hồi sinh.

4. Chăm cấu rỉa – gây sát thương

Không chỉ che chắn cho đồng đội, một Hỗ Trợ đắc lực nên có thêm khả năng gây sát thương.

Support Tốc Chiến cần siêng năng cấu rỉa và dồn sát thương lên đội hình đối thủ. Điều này sẽ khiến đội hình địch phải mất đi nhiều kĩ năng bảo vệ, đồng thời giảm lượng máu chúng có để chuẩn bị cho giao tranh.


  • Tốc Chiến 2.6a: Bá chủ Đường Giữa với vị tướng Lucian
  • SE Minas trần tình về án phạt từ Riot Games, hé lộ về lời thú tội ‘được ghi âm’

5. Sử dụng kỹ năng hiệu quả

Mặt khác, Hỗ Trợ Tốc Chiến cần chú ý đến thời điểm sử dụng kỹ năng. Mẹo chơi hiệu quả chính là phải xác định được kỹ năng nào cần sử dụng ngay và chiêu thức nào cần giữ lại cho giao tranh sắp nổ ra.

Bên cạnh đó, Support cũng cần liên tục kèm cặp sát thương chủ lực của đội, từ đó sử dụng kỹ năng để cung cấp sự bảo vệ cần thiết.

Tuyệt đối không được spam chiêu thức bừa bãi. Việc làm tưởng chừng vô hại này sẽ chỉ mang lại bất lợi về cho đồng minh khi chơi Hỗ Trợ trong Tốc Chiến bản 2.6a.

Theo dõi thêm hướng dẫn Tốc Chiến và các game khác trên ONE Esports được cập nhật liên tục trong thời gian tới.

XEM THÊM: Tốc Chiến: Lên đồ cho Lee Sin càn quét Rừng siêu hiệu quả bản 2.6a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn