ĐTCL mùa 8.5: Giáo Án Shen One Shot cực mạnh của các Pháp Sư Trung Hoa

Thứ sáu - 03/05/2024 21:25
Bãi rác của ĐTCL mùa 8.5.
Mục lục

ĐTCL mùa 8.5 có rất nhiều thay đổi và cũng rất nhiều đội hình mới được sản sinh ra từ đó. Chúng ta cũng có thể thấy được rất nhiều Nâng Cấp Anh Hùng bá đạo được sinh ra khiến cho sức mạnh của các đội hình khi kéo về giai đoạn cuối game đều có thể counter lẫn nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số “bài” tỏ ra out trình đến mức “lỗi” theo quan điểm của nhiều người chơi. Gần đây, ĐTCL đang nổi lên một meta với Shen carry với khả năng thổi bay Garen Thần Giáp full tank trong 3 đánh. Cùng ONE Esports tìm hiểu nhé!

Điều kiện cần của Shen Carry trong ĐTCL

Shen là một trong số ít những vị tướng tại ĐTCL có khả năng gây Sát Thương Chuẩn lên tướng địch và lượng Sát Thương này vô cùng lớn mà không có bất kỳ vị tướng nào có thể chịu được. Tuy nhiên, không phải lúc nào vị tướng này cũng có thể gây dame được mà bạn phải thỏa mãn một số điều kiện cần. Nhờ vậy, Shen mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Nâng Cấp Anh Hùng

ĐTCL
Credit: Riot Games

Đầu tiên, để có thể chơi được đội hình Shen carry này bạn bắt buộc phải sở hữu Nâng Cấp Anh Hùng Lưỡi Dao Thời Gian (Shen Carry). Đây là nâng cấp cường hóa kỹ năng của Shen, giúp giảm 10 năng lượng thi triển. Sau khi thi triển kỹ năng, 3 đón đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương chuẩn tương đương 250% Giáp của bản thân. Đây cũng là lí do chính mà Shen có thể khiến cho tất cả các vị tướng không thể chịu nổi quá 3 đòn của hắn.


  • ĐTCL mùa 8.5: Kai’Sa trở lại meta với Rút Súng Nhanh kết hợp Vệ Binh Tinh Tú
  • ĐTCL mùa 8.5: Xuất hiện bug to trong Lõi Nâng Cấp, cộng đồng liên tục réo tên Mortdog để fix

Trang bị

Trang bị cũng đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong công cuộc “làm cách mạng” của Shen. Vì Shen gây dame bằng những đòn đánh thường nên vẫn sẽ có những đòn đánh có thể bị hụt vì tỉ lệ né cộng thêm từ Găng Đấu Tập. Do đó, chúng ta sẽ sử dụng Đại Bác Liên Thanh làm trang bị trấn phái và Áo Choàng Gai để tăng chỉ số giáp cho vị tướng này. Ở món đồ thứ 3, bạn có thể lựa chọn Áo Choàng Thủy Ngân để tránh không chế hoặc Thú Tượng Thạch Giáp để tối đa luôn lượng giáp của Shen.

Đội hình

Credit: Riot Games

Nếu các bạn nghĩ đến việc sử dụng Shen trong đội hình của Biệt Đôi Vô Cực thì đó chưa phải là dream team để chơi chiến thuật này. Chúng ta phải sử dụng Vệ Quân bao gồm Ngộ Không, Rell, Riven, Shen, Garen cùng 1 ấn Vệ Quân để giúp cho lượng giáp cộng thêm của Shen càng nhiều. Lúc này, sát thương chuẩn mà Shen có thể gây ra là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kẹp thêm 1 vài vị tướng có sát thương diện rộng như Miss Fortune hoặc kết hợp với 2 vị tướng Thần Giáp để có thêm Garen làm tanker.

Kết luận

Đây được gọi là “bãi rác” của ĐTCL mùa 8.5 vì trước khi được hot fix bởi Mortdog, cộng đồng cờ thủ khắp thế giới còn sử dụng 3 Shen để gây dame. Sau đó, Riot phải sửa lại là “Shen mạnh nhất” để tránh lượng dame gây ra là quá khổng lồ trong đội hình.

Shen carry cũng khá dễ chơi nhưng phải đáp ứng đủ 3 điều kiện trên mới có thể giúp bạn đạt được top 1. Hãy chọn đội hình này ngay và luôn nếu bạn nhận được Lưỡi Dao Thời Gian nhé!

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8.5: Đội hình Cảnh Khuyển Bắt Cướp làm mưa làm gió trong meta

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn