ĐTCL mùa 8.5: Samira đưa Đạo Chích trở thành một tộc hệ có thể đánh về late

Thứ sáu - 03/05/2024 22:32
Đỏ đen tại ĐTCL mùa 8.5 thôi nào!
Mục lục

Trong ĐTCL, luôn có một tộc hệ để anh em có thể thỏa sức “đỏ đen” với đam mê của mình. Đó là những tộc hệ có rủi ro cao nhưng cũng có thể giúp cho bạn lật kèo trong phút mốt. Tại mùa 8 và mùa 8.5, chúng ta có Đạo Chích với những lợi thế vô cùng lớn mà nó cung cấp cho chúng ta nếu có thể trụ đến Hầm thứ 4 trở đi. Tuy nhiên, đây thường không phải là tộc hệ carry chính mà chỉ là “con hàng tạm bợ” của nhiều người chơi.

Sang bản cập nhật mới nhất, Samira cùng một số thay đổi lớn trong meta đã khiến cho Đạo Chích có thể trở thành một tộc hệ phù hợp để có thể giữ lại đến cuối trận, mà không phải thực hiện những thao tác xoay bài phức tạp. Cùng ONE Esports tìm hiểu thử nhé!

Tổng quan đội hình

ĐTCL
Screenshot by ONE Esports

Nếu suy xét kĩ hơn, sử dụng Đạo Chích để Carry chỉ có thể chơi ở giai đoạn đầu đến cuối game mà thôi. Thực tế, chúng ta sẽ phải kết hợp sức mạnh từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là tự những vị tướng đắt tiền với khả năng gây sát thương cực kì lớn. Do đó, đội hình tổng quan sẽ bao gồm 9 vị tướng như sau: Ezreal, Vi, Ekko, Samira (Carry), Ezreal (Carry), Fiddlestick, Janna, Leona (tanker) và Urgot.

Nếu đánh theo đúng giáo án, Leona sẽ là tanker chính, nhưng việc kéo dài trận đấu mà không có tanker cho đến khi có Leona sẽ khiến đội hình của bạn rất dễ “cook”. Vì vậy, ONE đề xuất các bạn có thể sử dụng Ekko hoặc Vi là quân cờ giữ trang bị thay cho Leona trong giai đoạn từ đầu đến giữa game đấu. Hoặc bạn có thể sử dụng Alistar thay cho Ekko nếu vị tướng này đang quá khó roll cho người chơi.

  • LMHT: Món quà bất ngờ mà Riot Games tặng người chơi nhân ngày 1/4
  • ĐTCL mùa 8.5: Twisted Fate cùng Biệt Đội Vô Cực xâm chiếm BXH meta

Trang bị và Nâng Cấp

Về mặt trang bị, cả 2 carry của chúng ta đều là những vị tướng gây Sát Thương Vật lý là chính, nên chúng ta sẽ ưu tiên những món đồ dame cho chúng bao gồm kiếm BF, Găng Đấu Tập và cung gỗ. Cụ thể, Samira sẽ mang những món bao gồm Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ và Kiếm Súng Hextech và Ezreal sẽ mang Vô Cực Kiếm, Cung Xanh và Diệt Khổng Lồ để có thể tối đa hóa được lượng sát thương của mình. Bạn cũng có thể linh hoạt thay thế Kiếm Súng bằng Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm bằng Kiếm Tử Thần hoặc Nắm Đấm Công Lý.

Ngược lại, chúng ta sẽ lấy các trang bị tank có một vài hiệu ứng có lợi cho đội hình bao gồm Dây Chuyền Chuộc Tội, Khiên Thái Dương. Các trang bị tank cũng sẽ có phần dễ để lấy hơn, nhưng bạn cũng nên “thủ” sẵn một vài trang bị dự bị như Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Máu Warmog và Vuốt Rồng để phòng hờ cho những biến cố mới trong trận đấu.

LMHT Wombo combo Fiddlesticks Amumu 1
Credit: Riot Games

Về phía lõi công nghệ, bạn có thể làm theo giáo án bên trên của lolchess.gg với Trái Tim Đạo Chích và Khuyến Mãi Kinh Nghiệm để tối đa hóa những lợi ich mà bản thân có thể nhận được. Đồng thời, giúp cho tỉ lệ của các vị tướng 5 vàng xuất hiện nhiều hơn trong lúc roll.

Về phía lõi anh hùng, Bạn nên ưu tiên 2 lõi liên quan đến carry của mình bao gồm Thích Thể Hiện của Samira và Phá Vỡ Thời Không/Tăng Tốc Kiến Thức của Ezreal. Tuy nhiên, nếu Nâng Cấp Anh Hùng xuất hiện quá sớm ở lõi thứ 1 hoặc 2, bạn có thể chọn Trộm Mộ của Ezreal để “hack” những trang bị thần thoại của Ornn trong lúc giao chiến.

Cách chơi

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn sẽ chơi 3 Đạo Chích là Ezreal, Kayle và Vi. Nếu may mắn, bạn có thể thành công sử dụng 4 Đạo Chích chỉ trong giai đoạn đầu của trận đấu, giúp cho công cuộc đào hầm của bạn có thể đạt ngưỡng sức mạnh nhanh hơn. Trong giai đoạn đầu tiên, bạn có thể đưa trang bị dame cho Sivir sử dụng tạm thời và tanker cho Vi. Do đó, hãy nhớ luôn luôn giữ một bản sao của Vi để late game có thể thay thế.

Credit: Riot Games

Sang giai đoạn giữ game, lúc này bạn vẫn phải duy trì đánh tiếp tục chuỗi thua, nhưng cũng nên giảm thiểu tối đa lượng máu mất mỗi vòng đấu để không bị cút quá sớm. Nếu bạn đạt hầm 4-5 khi máu vẫn ở ngưỡng 30 trở lên, thì chúc mừng bạn, game đấu này thực sự đã đứng hẳn về phía của bạn rồi. Chúng ta cố gắng roll ra Samira để có thể nhanh chóng kích được mốc 5 Đạo Chích, nhanh chóng tiến về mục tiêu cuối cùng hơn. Lúc này, bạn có thể bán Sivir và đưa trang bị cho Samira rồi.

Tốt nhất, hãy lên level 6 tại round 3-2 và chậm nhất là round 3-5 để tránh bị thụt lùi so với sảnh chờ. Điều này cũng giúp củng cố đội hình của bạn, giảm thiểu lượng máu sẽ bị mất do đánh chuỗi thua. Khi đạt được hầm số 4 trở đi, hãy cố gắng up cấp càng sớm càng tốt để lấy được nhiều tướng 5 tiền và tận dụng sức mạnh của chúng. Bạn cũng nên canh thời điểm phù hợp để bán bớt những vị tướng thừa là Kayle, Sona và thay thế những lựa chọn tối ưu hơn như Ekko, Aatrox vào trong đội hình của mình.

XEM THÊM: Đâu là Top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LPL? Cái tên đầu tiên khiến nhiều người bất ngờ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn